Đâu là cách khắc phục lỗi không bơm nước? Kiểm tra ngay cách sửa quạt hơi nước Quận 9.

Quạt hơi nước là một trong những thiết bị điện gia dụng được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay. Quạt hơi nước cung cấp khí mát tương tự như điều hòa nhưng tiết kiệm điện năng hơn. Vì là một thiết bị điện được sử dụng thường xuyên nên quạt hơi nước cũng có những khả năng bị hỏng hóc. Lỗi thường thấy nhất tại quạt điều hòa là mất khả năng bơm nước. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách sửa quạt hơi nước Quận 9 lỗi không bơm nước trong bài viết sau.

Vai trò của bơm nước trong quạt hơi nước

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu nhanh về nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước, hay còn gọi là quạt điều hòa. Quạt hơi nước bao gồm 3 bộ phận chính là: màng lọc bụi, màng làm lạnh và quạt thổi gió. Không khí nóng sẽ được quạt hút vào từ ngoài môi trường, sau đó đi qua tấm lọc để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. 

Lúc này, hộc chứa nước phía dưới cooling pad chịu trách nhiệm cung cấp nước lên trên. Hơi nước lúc này được làm lạnh sẽ cùng với không khí vừa được lọc đi ra ngoài và làm mát cho người dùng. Phần bơm đóng vai trò đưa nước lên dội vào màng làm lạnh để hộc chứa hứng lại. Quá tình này sẽ lặp lại vô tận nếu quạt vẫn đang hoạt động.

Lý do khiến chức năng bơm nước không hoạt động

Bạn có thể nhận thấy động cơ bơm nước không hỏng thông qua dấu hiệu như khí thổi ra không mát hay khí thổi ra không có độ ẩm, động cơ không còn có tiếng kêu như bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân khiến quạt bơm nước không hoạt động. Để sửa quạt hơi nước Quận 9 lỗi này một cách nhanh chóng, bạn cần kiểm tra và phát hiện đúng nguyên nhân.

Động cơ bơm nước bị hỏng

Động cơ bơm nước có cấu tạo như một mô tơ điện. Vì thế khi một chi tiết nhỏ trong động cơ như dây nối, bo mạch… bị cháy, bị đứt thì toàn bộ mô tơ sẽ ngừng hoạt động. Động cơ bơm nước bao gồm cả phần cánh quạt nên đôi khi trục quay bị kẹt do bụi bẩn hoặc dị vật thì cũng sẽ khiến mô tơ ngừng hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc phải tháo động cơ bơm nước ra trước. Hãy nhớ đừng quên ngắt nguồn điện trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất cứ tác động nào.

Đầu tiên, bạn kiểm tra trục quay và cánh quạt xem có bị kẹt không. Tiếp đến là kiểm tra đường điện thông qua thiết bị đo thông mạch. Nếu phát hiện ra vị trí bị đứt, cháy dây, bạn chỉ cần thay dây mới là được. Trong trường hợp không thể tìm ra chi tiết bị hỏng mà động cơ vẫn không hoạt động lại, bạn có thể mua nguyên một bộ động cơ mới để thay thế cũng được. 

Tuy nhiên, động cơ bền sẽ có giá thành cao, tốt nhất vẫn nên sửa lỗi. Nếu định mua mới để tạm khắc phục trong trường hợp cấp thiết, bạn có thể chọn loại rẻ trước rồi đợi thợ sửa quạt hơi nước Quận 9 đến can thiệp sau.

Đường hút nước bị tắt

Như đã nói ở trên, nước trong hộp chứa sẽ đi theo một đường ống lên trên và dội từ màng làm lạnh xuống. Không khí đi vào từ ngoài đôi khi không được lọc hết bụi bẩn. Lâu ngày, những mảng bụi sẽ bám lại trên màng làm lạnh và theo dòng nước rơi xuống hộp chưa. 

Lúc này, máy bơm hút nước vào đường dẫn sẽ hút theo cả cặn bẩn và dần dần gây tắc đường hút. Khi gặp trường hợp này, bạn cần thông rửa cả đường hút nước lẫn hộp chứa nước để nước có thể lưu thông trơn tru.

Về lâu dài, bạn nên thay nước và vệ sinh hộp chứa thường xuyên để cặn bẩn không bị tích tụ nhiều.

Quạt hơi nước không vào điện

Nếu quạt hơi nước không được cung cấp điện thì đương nhiên động cơ bơm cũng sẽ không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trước xem điện có vào máy không bằng cách dùng bút thử điện. Tuy nhiên, hết sức cẩn thận khi làm việc với nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn.

Nguồn điện yếu hoặc bất ổn cũng sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động. Đừng quên kiểm tra nguồn điện trong nhà bạn. Nếu bạn không thể phát hiện ra bất cứ nguyên nhân nào, lỗi hỏng thường sẽ đến từ phía trong động cơ máy. Trường hợp này nên nhận được sự can thiệp của chuyên viên sửa quạt hơi nước Quận 9.

Sửa quạt hơi nước Quận 9 lỗi không bơm nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt hơi nước không hoạt động. Một số lỗi hỏng đơn giản bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp phức tạp nào những người nghiệp dư cũng có thể xử lý. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như hạn chế tình trạng hỏng nặng hơn xảy ra, bạn nên lựa chọn một trung tâm sửa quạt hơi nước uy tín như Điện Lạnh Anh Thắng.

Chúng tôi rất sẵn lòng xuất hiện và khắc phục sự cố tại chỗ cho thiết bị nhà bạn, nhanh chóng trả lại một chiếc quạt điều hòa hoàn chỉnh cho mùa hè nóng bức.

Kết luận

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ sửa quạt hơi nước Quận 9 tại Điện Lạnh Anh Thắng, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0901 778 300. Điện Lạnh Anh Thắng sẽ nhanh chóng có mặt và thực hiện dịch vụ theo đúng như nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đặt lịch