Việc sửa quạt hơi nước quận 11 là điều được nhiều người quan tâm và luôn muốn tìm hiểu kỹ càng hơn. Nếu như bạn cũng đang tò mò về nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước, cũng như muốn biết thêm về những lỗi hỏng mà thiết bị này hay gặp phải, chia sẻ mà chúng tôi mang đến dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng. Cùng tìm hiểu để biết thêm nhiều điều hơn nhé. 

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước là gì?

Trước khi tìm hiểu về những lỗi hỏng hay gặp khiến bạn phải sửa quạt hơi nước quận 11, bạn nên biết về nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Trên thực tế, quạt hơi nước sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau: bộ phận điều khiển, màng lọc bụi, bơm nước, tấm làm mát, quạt thổi gió…

Gió sẽ được hút từ hai bên thành quạt để có thể thổi được ra phía trước. Sau đó, chúng sẽ tiếp tục đi qua tấm lọc bụi, và những bụi bận này sẽ được giữ ở trên tấm lọc này. Tiếp theo, gió sẽ được đi qua tấm làm mát, lúc này chúng sẽ giữ theo cả nhiệt độ và hơi nước. 

Nước sẽ chảy từ bên trên xuống dưới tấm làm mát bởi hệ thống bơm nước ở bên trong quạt. Đây cũng là lý do tại sao không khí ở trong phòng sẽ được làm mát một cách liên tục. Nhiệt độ của không khí trước và sau khi đo sẽ chênh lệch trong khoảng từ 5 đến 7 độ C.

Những lỗi gì khiến bạn phải sửa quạt hơi nước quận 11?

Có 9 lỗi thường gặp khiến các bạn phải sửa quạt hơi nước quận 11 thường xuyên hơn. Để có thể đảm bảo bảo vệ được tuổi thọ của sản phẩm này, bạn nên biết về các lỗi và nguyên nhân mà chúng xảy ra. 

Máy bơm trong quạt hơi nước có hoạt động nhưng quạt không làm lạnh

Nguyên nhân khiến bạn phải sửa quạt hơi nước quận 11 trong trường hợp này có thể do tấm làm lạnh đã bị bám bẩn. Chúng dẫn đến hiện tượng bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm lạnh. Ngoài ra, có thể do tấm làm lạnh bị quá khô, không thể đựng đủ nước để khởi động việc làm lạnh hiệu quả. 

Quạt hơi nước có mùi lạ, khó ngửi

Có thể do chiếc quạt hơi nước này đã bị đặt ở một nơi ô nhiễm, hoặc nước dùng bên trong bình chứa bị ô nhiễm, khiến cho hàm lượng muối bên trong bình cao, gây ra kết tủa. 

Quạt hơi nước không thể hoạt động

Hiện tượng này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là: rơ le nhiệt của quạt bị hỏng, điều khiển từ xa hết pin, cầu chì bị hỏng hoặc do lỗi kết nối điện. 

Quạt hơi nước không có luồng khí thổi ra ngoài

Nhiều người phải sửa quạt hơi nước quận 11 vì lỗi sai tương tự. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do thiết bị chống quá tải bên trong mô tơ, việc kết nối bị lỏng lẻo hoặc do mô tơ đã bị hỏng.

Quạt hơi nước bị mất nguồn, không vào điện

Trong trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra xem có phải quạt của mình đã bị mất nguồn hay không. Việc bạn cần làm để khắc phục là kiểm tra lại nguồn điện đã được cấp tới bên trong quạt chưa, ngoài ra kiểm tra xem công tắc của quạt bị hỏng hay do ổ cắm của quạt chưa được tiếp xúc với bộ phận bo mạch bên trong gặp vấn đề.

Quạt hơi nước không thể bơm được nước lên

Hãy kiểm tra xem bơm nước còn được hoạt động hiệu quả hay không. Nếu như bươm còn tốt thì có thể là do bo mạch không thể cấp được điện vào bơm, do đó bạn chỉ cần sửa bo mạch là tốt. Còn không thì có thể do bơm này đã bị hỏng, cần phải thay thế hoàn toàn linh kiện.

Quạt hơi nước bị kêu to trong quá trình hoạt động

Việc sửa quạt hơi nước quận 11 này nằm ở bộ phận mô tơ quạt. Nó có thể bị rơ, khô dầu mỡ bên trong. Do đó, bạn cần phải tháo chúng ra để có thể kiểm tra được kỹ càng hoặc nếu không thì tra thêm dầu mỡ vào.

Quạt hơi nước không thể chuyển hướng gió qua lại

Lý do khiến cho quạt không thể chuyển hướng là do mô tơ đã bị hỏng, hoặc chưa có điện cấp vào bên trong mô tơ. 

Hơi gió có mùi hôi tanh

Bạn cần phải vệ sinh, kiểm tra định kỳ bình chứa nước và tấm lọc nước. Không nên để những thiết bị này lâu ngày bởi chúng có thể gây ra mùi hôi khó chịu.

Điện lạnh Anh Thắng – đơn vị sửa quạt hơi nước quận 11 chất lượng nhất

Nếu bạn cần sửa quạt hơi nước quận 11 nhanh chóng nhất, chúng tôi tin rằng Điện lạnh Anh Thắng sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn. Chúng tôi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng lâu dài, thế nên, bạn hãy gọi ngay vào số điện thoại 0901778300 để được chúng tôi tư vấn và trợ giúp đặt lịch nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sửa quạt hơi nước quận 11 tại Điện lạnh Anh Thắng. Bạn đọc hãy nhanh chóng tham khảo và tìm hiểu nguồn thông tin phù hợp để mình có thể khắc phục lỗi sai trong quạt hơi nước nhanh chóng nhé.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: sửa quạt hơi nước quận 7

Đặt lịch