Lỗi F3 điều hòa Aqua là một lỗi thường phát sinh ở dòng điều hòa Aqua invreter. Nguyên nhân nào khiến lỗi này xuất hiện và cách để khắc phục nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

lỗi f3 điều hòa aqua Điện lạnh Anh Thắng
lỗi f3 điều hòa aqua Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân gây ra lỗi F3 điều hòa Aqua

Lỗi F3 điều hòa Aqua xảy ra là do mạch điều khiển chính và mạch mô đun của dàn nóng không thể kết nối được với nhau. Cụ thể, nếu sau khoảng 3 – 5 phút từ khi khởi động máy mà mạch mô đun không tiếp nhận được tín hiệu phản hồi của dàn nóng thì điều hòa Aqua sẽ dừng hoạt động và xuất hiện lỗi trên màn hình LED của dàn lạnh.

– Nếu như điều hòa Aqua của bạn đang sử dụng bình thường nhưng đột nhiên báo lỗi F3 thì có thể thiết bị đang gặp phải một trong những nguyên nhân sau:

+ Dây nguồn kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng của điều hòa Aqua bị đứt hoặc bị chập cháy.

+ Mạch mô đun dàn nóng bị hỏng.

+ Mạch điều khiển của dàn nóng điều hòa bị lỗi.


2- Cách để khắc phục lỗi f3 điều hòa Aqua

Khi phát hiện điều hòa Aqua của bạn xuất hiện lỗi F3 thì trước tiên hãy nhanh chóng ngắt điện điều hòa, sau đó bạn tuần tự thực hiện theo các bước sau đây để tiến hành khắc phục lỗi nhé.

Kiểm tra dây nguồn kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh

– Trước tiên, hãy dùng một chiếc tua vít để mở ra mặt nạ của dàn nóng cũng như dàn lạnh điều hòa Aqua. Sau đó, hãy kiểm tra xem các đầu zắc cắm có gặp tình trạng ô xi hóa hoặc bị tuột ra hay không. Nếu như có thì hãy sử dụng dung dịch chuyên dụng vệ sinh sau đó siết chặt lại các zắc cắm là được.

– Trường hợp các zắc cắm không gặp vấn đề gì thì bạn kiểm tra dây nguồn kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng xem có bị đứt hay chập cháy ở đâu không. Nếu như dây nguồn bị hỏng thì bạn hãy thay dây nguồn mới cùng tiết diện cho máy nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển và mạch mô đun

– Sau khi đã thực hiện thay thế dây nguồn nhưng lỗi F3 điều hòa Aqua vẫn còn hiển thị trên máy thì chắc chắn mạch mô đun hoặc mạch điều khiển của điều hòa đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý tiến hành khắc phục nếu như không có đủ chuyên môn trong lihx vực này cũng như là các dụng cụ chuyên nghiệp.

– Thông thường, mạch mô đun của hãng điều hòa giá rẻ như Aqua thì chi phí để thay thế cũng rất rẻ. Do đó, nếu như  thiết bị của bạn đã hết thời hạn bảo hành thì có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa điều hòa để được thay thế mạch mới. Còn trong trường hợp điều hòa của bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Aqua để được hỗ trợ nhé.

Trên đây là bài viết về những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục khi gặp lỗi F3 điều hòa Aqua, hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích đối với bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch