Lỗi P3 điều hòa Casper thường xuất hiện sau khi máy hoạt động khoảng 5 – 15 phút. Khi đó, màn hình sẽ xuất hiệu lỗi P3, máy lạnh không hoạt động và làm gián đoạn quá trình sử dụng. Tham khảo ngay bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng để biết cách khắc phục tình trạng lỗi P3 máy lạnh Casper nhanh chóng nhé!

loi p3 dieu hoa casper dien lanh anh thang
Lỗi P3 điều hòa Casper Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi P3 điều hòa Casper là gì?

– Lỗi P3 là một trong các lỗi thường gặp trên điều hòa Casper. Đây là lỗi liên quan đến cảm biến trên điều hòa khi nhận thấy hệ thống làm lạnh của máy lạnh đang gặp phải sự cố hoặc trục trặc nào đó.

Lỗi P3 Casper không xuất hiện liền khi vừa khởi động máy. Lỗi sẽ xuất hiện khi máy hoạt động khoảng 5 – 10 phút khi người dùng khởi động máy. Lúc này, màn hình sẽ hiện thị mã lỗi P3. Bạn sẽ thấy hiện tượng máy lạnh Casper ngưng hoạt động hoặc không làm lạnh được.


2- Nguyên nhân dẫn đến lỗi P3 máy điều hòa Casper

Điều hòa casper báo lỗi

Có hai nguyên nhân chính làm cho máy điều hòa Casper báo lỗi P3:

Máy lạnh Casper hết gas hoặc rò rỉ gas: Do các mối nối trên ống đồng hoặc ở các đầu tán không kín khiến cho máy lạnh bị rò rỉ gas ra bên ngoài hoặc điều hòa Casper sử dụng lâu nhưng không được bảo dưỡng, nạp gas định kỳ.

Block bị hỏng và block không chạy: Có nhiều nguyên nhân gây hỏng block như nguồn điện chập chờn, bật tắt máy nhiều lần khi dùng, sử dụng máy 24/24, bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài,…


3- Cách khắc phục máy lạnh Casper lỗi P3

3.1- Kiểm tra tình trạng lốc

Thay lốc máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Trước khi kiểm tra lốc, bạn hãy kiểm tra tụ điện và nguồn điện cấp ra cục nóng có đang hoạt động không. Sau đó, bạn kiểm tra lốc bằng cách sử dụng đồng hồ chuyên dụng để kẹp dòng hoặc lắng nghe tiếng kêu từ cục nóng. Nếu cục nóng phát ra tiếng kêu o o thì lốc vẫn hoạt động bình thường.

– Nếu lốc của điều hòa Casper vẫn hoạt động bình thường thì đó có thể là do máy lạnh đã bị hết gas. Khi đó, bạn cần bơm bổ sung gas. Nếu lốc không chạy, bị hỏng, thì bạn hãy gọi sự giúp đỡ của thợ sửa máy lạnh Casper chuyên nghiệp, không nên tự ý sửa chữa lốc tại nhà nhé!

3.2- Kiểm tra tình trạng gas

– Khi hết gas, điều hòa Casper vẫn hoạt động, nhưng sẽ không mát. Bạn hãy kiểm tra đường ống đồng dẫn gas từ dàn lạnh ra dàn nóng có bị hơi nước tụ lại hay không. Nếu không, thì máy đã hết gas.

– Một cách kiểm tra khác là bạn hãy quan sát trên dàn lạnh, nếu thấy dàn lạnh bị đóng tuyết, chảy nước, thì điều hòa Casper nhà bạn đã bị hết gas. Bạn hãy gọi thợ đến nạp gas cho máy lạnh.

Hy vọng với những thông tin trên, trung tâm Điện lạnh Anh Thắng đã giúp bạn hiểu được thêm lí do tại sao xuất hiện lỗi P3 điều hòa Casper và cách khắc phục đơn giản tại nhà. Nếu bạn cần sửa máy lạnh Casper hoặc hỗ trợ giải đáp thắc mắc, đừng ngần ngại mà hãy gọi về đường dây nóng của chúng tôi theo số 0901778300 hoặc fanpage – Tổng đài viên của trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch