Điều hòa Casper báo lỗi E5 do mất kết nỗi giữa cục nóng và dàn lạnh. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động đến khi lỗi được khắc phục. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau đây nhé.

Điều hòa casper báo lỗi e5 Điện lạnh Anh Thắng
Điều hòa casper báo lỗi e5 Điện lạnh Anh Thắng

1- Điều hòa Casper báo lỗi E5 là gì ?

Lỗi E5 trên điều hòa Casper là do mất kết nối giữa cục nóng và cục lạnh. Thông thường, máy lạnh Casper Inverter hoặc điều hòa Casper âm trần sẽ hay gặp lỗi E5 còn máy lạnh Casper treo tường thông thường sẽ ít gặp phải lỗi này.

Điều hòa casper báo lỗi

– Máy trang bị 2 bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng được kết nối với nhau qua hệ thống dây kết nối. Do đó nếu hệ thống dây bị đứt hoặc bo mạch hỏng thì điều hòa Casper báo lỗi E5.


2- Nguyên nhân làm cho điều hòa Casper báo lỗi E5

Dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Điều hòa Casper báo lỗi E5 là biểu hiện cho hư hỏng máy bị mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

– Nguyên lý là trên máy lạnh Casper inverter sẽ có 2 board mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, và hai board mạch này sẽ kết nối với nhau thông qua hệ thống dây kết nối. Việc hệ thống dây bị đứt sẽ khiến cho máy lạnh Casper báo lỗi E5. Việc dây điện bị đứt có thể do bản thân nó bị oxy hóa (do điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam) hoặc là do bị chuột cắn.

– Ngoài dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt khiến cho xuất hiện lỗi E5 điều hoà Casper thì nguyên nhân thiết bị báo lỗi có thể còn là do mạch của máy gặp sự cố

>> Khi gặp tình trạng điều hòa Casper báo lỗi E5 này, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục sau đây. 


2- Cách khắc phục điều hoà Casper báo lỗi E5

Bước 1: Kiểm tra tín hiệu giữa cục nóng với mặt lạnh

Tháo ốc cố định vỏ nhựa máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn có thể đo để kiểm tra xem dây có bị đứt hay không và kiểm tra chất lượng của dây nếu dây bị đứt hoặc dây kém chất lượng các bạn cần phải thay dây mới.

– Nếu dây kém hoặc bị đứt bạn cần thay dây mới và đấu đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng phải vậy.

Bước 2: Kiểm tra board mạch của điều hòa

Kiểm tra mạch điện tử trên bo máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Khi bạn đã kiểm tra dây điện vẫn tốt thì đây là lỗi hỏng board mạch nên điều hòa mới xuất hiện lỗi E5. Để xử lý được lỗi này người dùng cần có chuyên môn cao để xử lý.

– Do cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper khá phức tạp khó rất giải quyết, do đó yêu cầu bạn cần phải am hiểu về kỹ thuật trên thiết bị thì mới có thể thực hiện được. Để tránh hư hỏng nặng hơn, bạn cần liên hệ với bên bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy lạnh Casper chuyên môn để hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để. 

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách phục điều hòa Casper báo lỗi E5 trên, khách hàng có thể tự kiểm tra và khắc phục với những lỗi đơn giản. Trường hợp máy lạnh gặp phải lỗi nghiêm trọng hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại website https://www.dienlanhanhthang.com.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch