Máy lạnh Aqua báo lỗi F1 là một trong những hư hỏng phổ biến trong quá trình sử dụng. Nếu thiết bị nhà bạn gặp phải lỗi này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Máy lạnh aqua báo lỗi f1 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh aqua báo lỗi f1 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Aqua Inverter báo lỗi F1

Khi điều hòa Aqua Inverter báo lỗi F1 tức là máy lạnh đang bị hư hỏng dàn nóng, cụ thể là lỗi mạch module.

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân máy lạnh Aqua Inverter báo lỗi F1 là do hệ thống main mạch ngoài dàn nóng bị hư hỏng. Cụ thể hơn là mạch module bị lỗi, hỏng.

– Cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi F1 như sau: Lỗi mạch mô đun là lỗi khá phức tạp nên muốn sửa đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về máy lạnh. Trong trường hợp bạn không đủ kiến thức và chuyên môn về điều hòa, tốt nhất là bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của hãng Aqua hoặc thợ sửa máy lạnh Aqua chuyên nghiệp để được hỗ trợ.


2- Mã lỗi F1 trên máy điều hòa Aqua thường/non-Inverter

Khác với mã lỗi F1 ở trên dòng máy điều hòa Aqua Inverter, mã lỗi F1 trên dòng máy điều hòa Aqua thường/non-Inverter là lỗi cảm biến nhiệt độ trong phòng.

– Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh Aqua báo lỗi f1 nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân sau đây:

+ Cảm biến dàn lạnh bị hư hỏng: Để xác định chính xác mã lỗi F1 trên điều hòa Aqua có phải do nguyên nhân này hay không, bạn cần phải sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra điện trở của cảm biến dàn lạnh.

Cảm biến dàn nóng Điện lạnh Anh Thắng

+ Do board mạch dàn lạnh bị hỏng: Nếu kiểm tra cảm biến dàn lạnh vẫn hoạt động thì thì rất có mã  lỗi F1 có thể là do bo mạch của dàn lạnh đã bị hỏng.

board dan lanh may lanh dien lanh anh thang

– Về cách khắc phục, với 2 nguyên nhân gây mã lỗi F1 trên dòng máy điều hòa Aqua thường/non-Inverter ở trên, Điện lạnh Anh Thắng khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn. Thay vào đó, bạn hãy nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng Aqua hoặc thợ sửa máy điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất.


2- Một số lưu ý khi sửa máy lạnh Aqua báo lỗi F1

Trong quá trình khắc phục và sửa mã lỗi F1 trên điều hòa Aqua inverter và điều hòa Aqua non –inverter, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lắp dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Nếu điều hòa Aqua còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ xử lý.

– Khi phát hiện máy lạnh Aqua báo lỗi F1, tốt nhất bạn nên tắt điều hòa để tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sự cố.

– Nếu không có kiến thức và am hiểu về máy lạnh, bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận của máy để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

– Khi cần thay mới các bộ phận hoặc linh kiện của máy, bạn nên mua sản phẩm chính hãng chất lượng để đảm bảo sự đồng bộ.

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bài viết trên đã có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi F1. Bạn cũng có thể truy cập vào website https://www.dienlanhanhthang.com/để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé.

Gọi ngay HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí khi có bất kì thắc mắc nào nhé. Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị trong gia đình an toàn và hiệu quả hơn.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch