Remote máy lạnh thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh các chế độ làm mát khác nhau trên thiết bị. Nhưng khi sử dụng một thời gian thì chiếc remote này sẽ hết pin. Cùng điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu cách thay pin remote máy lạnh Toshiba ngay sau đây nhé!

Cách thay pin remote máy lạnh toshiba Điện lạnh Anh Thắng
Cách thay pin remote máy lạnh toshiba Điện lạnh Anh Thắng

1- Hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba đơn giản tại nhà

Khi màn hình của remote máy lạnh Toshiba hiển thị bị mờ hoặc không còn hiển thị thông tin nữa thì có nghĩa là điều khiển máy lạnh nhà bạn đã hết pin. Lúc này bạn cần thay pin cho remote điều hòa ngay. Dưới đây là cách thay pin remote máy lạnh Toshiba tại nhà đơn giản nhất:

5 bước hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba như sau:

– Bước 1: Mở nắp pin của điều khiển máy lạnh Toshiba bằng cách dùng tay trái nắm chặt điều khiển, tay phải kéo mạnh nắp trượt của Remote Toshiba ra bên ngoài.

Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba Điện lạnh Anh Thắng
Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 2: Sau khi tháo xong nắp trượt, bạn sẽ thấy khay đựng pin ở phía dưới các nút bấm. Sau đó, bạn tháo 2 cục pin cũ ra bên ngoài

Hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 3: Lắp đúng chiều âm (-) và chiều dương (+) của pin theo ký hiệu đã được thể hiện sẵn trên khay đựng.

cach thay pin remote may lanh toshiba inverter dien lanh anh thang

– Bước 4: Sau khi đã lắp pin lên remote máy lạnh bạn hãy kiểm tra xem điều khiển xem có hoạt động hay không bằng cách bấm nút nguồn trên remote. Nếu màn hình remote hiển thị nhiệt độ và các thông số liên quan thì lúc này điều khiển máy lạnh Toshiba sẽ hoạt động bình thường lại.

Để kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn, bạn hãy nhấn nút MODE để chọn chức năng làm mát, quạt hoặc sưởi để kiểm tra hoạt động của remote máy lạnh

remote cua may lanh toshiba dien lanh anh thang

– Bước 5: Gắn nắp lại vào khay trượt, tay trái cầm điều khiển, tay phải đẩy mạnh để nắp vào đúng lẫy của đường trượt trên remote

cach thay pin cho remote may lanh toshiba dien lanh anh thang

2- Thay pin remote máy lạnh Toshiba cần lưu ý những gì

Để thực hiện cách thay pin máy lạnh Toshiba thành công tại nhà, người dùng cần lưu ý những điều sau đây. Tin rằng khi thực hiện đúng theo hướng dẫn và lưu ý những điều quan trọng này thì bạn có thể thay pin cho điều khiển máy lạnh Toshiba hiệu quả và an toàn hơn.

Bật máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

– Thông thường, các hãng sản xuất máy lạnh lớn trên thế giới đều sử dụng 2 viên pin 3A cho remote máy lạnh.

– Khi bạn mua sản phẩm mới, sẽ có pin kèm theo remote máy lạnh. Khi điều khiển hết pin bạn chỉ cần căn cứ vào hình dạng và kích thước của pin cũ để mua pin mới phù hợp với điều khiển máy lạnh của gia đình.

– Người dùng cần lưu ý không lắp 2 cục pin khác thương hiệu cùng nhau, hoặc lắp lẫn lộn 1 viên pin cũ và 1 viên pin mới cho remote máy lạnh. Điều này có thể làm điều khiển máy lạnh bị hỏng hoặc nguy hiểm đến người dùng.

– Ngoài ra bạn phải lắp pin vào thiết bị đúng cực dương (+) và âm (-) thì điều hòa mới có thể hoạt động được.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn cách thay pin máy lạnh Toshiba để bạn có thể tự thực hiện thành công tại nhà. Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được tư vấn dịch vụ sửa điều hòa Toshiba hoặc truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch