Điều hòa Midea chính là một trong những thương hiệu điều hòa đang được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường điều hòa giá rẻ hiện nay. Đặc điểm nổi bật của các dòng điều hòa hãng này là có thiết kế hiện đại, giá thành hợp lý với khả năng làm lạnh nhanh và dễ chịu. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì một số lỗi có thể sẽ xuất hiện gây khó chịu cho người dùng trong đó có lỗi E3 điều hòa Midea. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lối này nhé!

lỗi e3 điều hòa midea Điện lạnh Anh Thắng
lỗi e3 điều hòa midea Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi E3 điều hòa Midea là gì?

Lỗi E3 điều hòa Midea báo ở mỗi loại điều hòa Midea khác nhau thì sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

– Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Midea loại treo tường, lỗi này xuất hiện có nghĩa là thiết bị đang bị mất kiểm soát tốc độ quạt, quạt bị hỏng, không hoạt động, quạt máy trong quay chậm, …

– Nếu đang sử dụng điều hòa Midea dạng tủ đứng thì lỗi E3 báo hiệu lỗi cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh, bạn phải nhanh chóng kiểm tra ngay.

– Nếu sử dụng dòng điều hòa Midea áp trần thì lỗi E3 là lỗi cảm biến gas lạnh bay hơi hoặc cảm biến cửa ra gió.


2- Lỗi E3 điều hòa Midea treo tường

Nguyên nhân

Nguyên nhân làm cho điều hòa Midea treo tường báo lỗi E3 là do lỗi cấp nguồn dàn lạnh bị mất tín hiệu do bị rò rỉ điện hoặc do động vật nhỏ, côn trùng như chuột, gián,… làm ổ gây nên hỏng hóc.

Cách khắc phục

Kiểm tra lại đường dây điện kết nối tín hiệu, bạn có thể dùng tay để xoay motor hoặc dùng các thiết bị chuyên dụng để thực hiện. Nếu motor bị hỏng hoặc quá cũ thì tốt nhất là nên thay mới để vừa đảm bảo được độ bền của linh kiện và tính chi phí về lâu dài.


3- Lỗi E3 điều hòa Midea âm trần

Nguyên nhân

Thường thì đây là lỗi cảm biến ở dàn trong nhà , có thể hiểu đây là chức năng cảm biết nhiệt của điều hòa đã bị hỏng, không thể nhận được tín hiệu từ người dùng. Lỗi này thường do sử dụng thiết bị quá lâu, máy quá cũ, chức năng cảm biến của máy đã bị hỏng

Cách khắc phục

Nếu điều hòa của bạn đã quá cũ, sử dụng trong một thời gian dài thì bạn có thể xem xét thay mới một chiếc điều hòa để sử dụng vì khi máy đã quá cũ thì dù sửa chữa cũng sẽ rất dễ tiếp tục gặp phải các lỗi khác. Còn nếu là do chức năng cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì có thể tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi.


4- Lỗi E3 điều hòa Midea dạng tủ đứng

Nguyên nhân

Đối với dạng điều hòa Midea tủ đứng thì lỗi E3 khá phổ biến hơn, nó thường phát sinh là lỗi cảm biến trong nhà.Thường do thiết bị đã sử dụng lâu ngày, ít được vệ sinh hoặc bảo dưỡng, bộ điều khiển bị hư hỏng….

Cách khắc phục

Tiến hành vệ sinh cho máy, loại bỏ các tác nhân có thể gây ra lỗi. Còn nếu bộ điều khiển bị hỏng thì tiến hành sửa chữa hoặc mua bộ điều khiển mới có cùng trị số.

Lưu ý: Nếu bạn không có kiến thức trong việc sửa chữa thì không nên tự ý tiến hành việc tháo gỡ, sửa chữa điều hòa vì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác gây hư hỏng nặng hơn. Tốt hơn hết là bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để được cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Bạn vừa xem xong bài viết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp lỗi E3 điều hòa Midea. Hy vọng những thông tin trong bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp ích được cho bạn.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch