Máy lạnh Midea nhà bạn đang sử dụng thì bỗng nhiên báo lỗi E3 và không hoạt động? Bạn đang phân vân không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Midea ra sao? Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng để có câu trả lời nhé!

Lỗi E3 điều hòa Midea Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi E3 điều hòa Midea Điện lạnh Anh Thắng

1- Tại sao điều hòa Midea báo lỗi E3?

– Bạn đang dùng loại máy lạnh Midea nào? Vì lỗi e3 được thông báo trên mỗi loại điều hòa midea khác nhau thì sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn sử dụng máy lạnh midea treo tường, thì ý nghĩa của thông báo lỗi e3 điều hòa Midea ở trường hợp này là do mất kiểm soát tốc độ của quạt, quạt quay chậm, lỗi hoặc hỏng, thậm chí là không hoạt động,…

– Nếu bạn sử dụng điều hòa midea tủ đứng thì lỗi e3 muốn báo hiệu lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, bạn cần phải kiểm tra ngay. Nếu bạn sử dụng loại điều hòa midea áp trần thì lỗi e3 muốn thông báo lỗi cảm biến gas dàn bay hơi hoặc cảm biến cửa ra gió.

Cụ thể thế nào bạn hãy đọc tiếp các mục bên dưới nhé.


2- Mã lỗi E3 điều hòa Midea treo tường

Sửa các lỗi máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân

Máy lạnh Midea treo tường báo lỗi E3 do lỗi cấp nguồn ở dàn lạnh do bị mất tín hiệu, do bị rò điện hoặc do côn trùng (chuột rán…) làm ổ gây hỏng hóc.

Cách khắc phục

– Kiểm tra lại đường điện kết nối tín hiệu, có thể dùng tay để xoay motor hoặc dùng đến các thiết bị chuyên dung để thực hiện. Motor bị hư hỏng, quá cũ thì nên thay mới là tốt nhất vừa đảm bảo được độ bền và tính chi phí về lâu dài. Nếu bạn không am hiểu thì bạn có thể nhờ đến nhân viên của hãng, các cửa hàng để được sự giúp đỡ.


3- Lỗi E3 trên điều hòa Midea âm trần

dieu hoa am tran midea dien lanh anh thang

Nguyên nhân

– Thường là lỗi cảm biến dàn trong nhà , có thể hiểu đó là chức năng cảm biết nhiệt độ của điều hòa bị hư hỏng, không nhận tín hiệu từ người điều chỉnh. Lỗi này là do máy lạnh Midea âm trần sử dụng quá lâu, quá cũ hay chức năng cảm biến bị hỏng

Cách khắc phục

– Nếu là điều hòa quá cũ, sử dụng thời gian lâu thì người dùng có thể thay mới cho gia đình mình chiếc điều hòa khác, hiện nay, điều hòa Midea ở mức giá khá dao động và khá phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. Nếu là do chức năng cảm biến bị hỏng thì tiến hành kiểm tra và sửa chữa, khắc phục. Dù bạn có hiểu biết và có kinh nghiệm thì cũng không nên tự ý tháo ra, tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa điều hòa Midea hoặc nhân viên kỹ thuật của hãng để đảm bảo đúng về kỹ thuật.


4- Lỗi E3 trên điều hòa Midea tủ đứng

dieu hoa tu dung midea dien lanh anh thang

Nguyên nhân

– Đối với điều hòa Midea tủ đứng thì lỗi e3 cũng khá phổ biến, nó thường là do lỗi cảm biến bên trong nhà. Thường là sẽ do thiết bị sử dụng lâu, ít vệ sinh và bảo trì, bộ điều khiển bị hỏng….

Cách khắc phục

– Nếu là điều hòa sử dụng lâu, thời gian sử dụng hơn 10 năm thì có thể mua một chiếc điều hòa mới là được rồi. Khi sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng trong thời gian khoảng 3-6 tháng/ lần . Còn nếu bộ điều khiển bị hỏng thì sửa chữa hoặc mua một bộ điều khiển mới.

Vì vậy, nếu điều hòa midea báo lỗi E3 bạn có thể tham khảo ngay các nguyên nhân và cách khắc phục trên để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt và ổn định trong thời gian dài. Hy vọng rằng những thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ ở trên sẽ có ích với gia đình bạn.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.

Đặt lịch