Ngày nay, các dòng sản phẩm điều hòa của Midea đã dần trở nên phổ biến với người dùng, cùng với việc có nhiều người sử dụng sản phẩm của hãng này thì nhu cầu tìm hiểu về các mã lỗi thường gặp trên thiết bị này cũng tăng cao, trong đó có tình trạng điều hòa Midea báo lối E1. Vậy lỗi này sẽ có những đặc điểm gì, nguyên nhân cũng như cách xử lý ra sao? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

điều hoà midea báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng
điều hoà midea báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng

1- Điều hòa Midea báo lỗi E1 là lỗi gì?

– Tình trạng điều hòa Midea báo lỗi E1 là lỗi có liên quan đến bộ phận cảm biến nhiệt độ trong phòng. Bộ phận cảm biến nhiệt trên điều hòa có tác dụng chính là kiểm soát nhiệt độ dàn lạnh cũng như nhiệt độ của không khí trong phòng. Vì vậy, máy sẽ tự động điều chỉnh khả năng làm mát hoặc ngắt động cơ khi đạt được nhiệt độ đã cài đặt.

– Khi thiết bị báo lỗi E1, khả năng làm lạnh của máy không đạt đúng ngưỡng mà bạn đang cài đặt, quá lạnh hoặc quá nóng. Điều hòa cũng không thể tự động ngắt khi đạt được nhiệt độ cài đặt mà vẫn tiếp tục hoạt động đến khi được tắt máy thủ công mới thôi. Điều này sẽ gây hao tốn rất nhiều điện năng cũng như làm giảm tuổi thọ của máy.

– Chính vì thế mà khi điều hòa Midea báo lỗi E1 thì bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để tiến hành khắc phục ngay, tránh tình trạng để cho máy tiếp tục hoạt động trong tình trạng đang gặp lỗi dẫn đến phát sinh thêm các lỗi nghiêm trọng hơn.


2- Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi E1

Điều hòa Midea báo lỗi E1 có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp nhất có thể kể đến các nguyên nhân như:

– Mạch của bộ phận cảm biến nhiệt độ phòng đã bị hỏng.

– Bộ phận cảm biến bị lỗi.

– Board mạch dàn lạnh bị hư hỏng không thể nhận được tín hiệu của cảm biến.


3- Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi E1

Để xử lý lỗi E1 trên điều hòa Midea, bạn có thể tiến hành như các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra lại mạch của cảm biến nhiệt độ phòng xem có bị lỏng hay không. Nếu phát hiện mạch đang bị lỏng, bạn chỉ cần cắm chặt lại jack cắm giữa đầu nối cảm biến và Board mạch.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành kiểm tra và khắc phục trên mạch nối nhưng thiết bị vẫn tiếp tục báo về lỗi E1. Bạn hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng, có thể bộ phận này đã bị hư, lúc này bạn cần thay mới để máy hoạt động bình thường.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện qua các bước nêu trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi, rất có thể Board mạch dàn lạnh điều hòa của bạn đã hư hỏng làm cho thiết bị không thể nhận được tín hiệu của bộ phận cảm biến. Lúc này, cần nhanh chóng kiểm tra và sửa chữa ngay các lỗi liên quan đến Board mạch.

Lưu ý: Vì các thao tác kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong lĩnh vực này, thế nên nếu không phải là người thật sự am hiểu, bạn không nên tự ý tiến hành sửa chữa tại nhà mà hãy gọi cho trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và an toàn.

Bạn vừa xem xong bài viết về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục tình trạng điều hòa Midea báo lỗi E1, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xử lý, khắc phục lỗi E1 này bạn nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch