Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng ngăn đá tủ lạnh mini bị đóng tuyết. Nhưng làm thế nào để xả tuyết cho tủ lạnh hiệu quả và không làm giảm tuổi thọ của thiết bị thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé


1- Rã đông tủ lạnh mini bị đóng tuyết bằng tay

Cách xả tuyết tủ lạnh mini

Bước 1: Mang hết tất cả thực phẩm ra ngoài

– Trước khi bắt đầu xả tuyết cho tủ lạnh mini bạn nên để các thực phẩm còn dùng được vào tủ lạnh khác hoặc nơi giữ lạnh tốt để bảo quản tạm thời. Đồng thời bạn cũng nên loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn hoặc thực phẩm có mùi hôi khó chịu.

Bước 2: Rút phích cắm điện của tủ lạnh mini

– Bạn rút phích cắm và lấy khăn dày đặt ở trước cửa tủ để thấm hút nước ngăn cho nước chảy xuống sàn nhà. Sau đó, bạn nên dời tủ lạnh mini đến nơi khác rộng rãi, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Bước 3: Mở hết tất cả cánh cửa trên tủ lạnh mini ra

– Mở hết cửa tủ lạnh sau đó để như vậy từ 12 tiếng đến 24 tiếng tùy vào mức độ bám tuyết ở dàn lạnh ( ngăn đông ) sẽ giúp quá trình rã đông tự nhiên được nhanh hơn. Tuyệt đối không dùng vật nhọn để gỡ băng khi tủ lạnh mini bị đóng tuyết, điều này sẽ làm thủng dàn lạnh và gây ảnh hưởng đến thiết bị

Bước 4: Lau chùi bề mặt tủ lạnh mini thật sạch sẽ

– Dùng nước xà phòng ấm để làm sạch tất cả vết bẩn và mùi hôi bên trong tủ sau đó chùi rửa thật sạch các góc kẹt, kệ để thực phẩm rồi lau khô.

Bước 5: Cắm lại phích cắm cho tủ lạnh

– Sau khi đã xả tuyết cho tủ lạnh và lau chùi sạch sẽ, khô ráo bạn hãy cắm lại phích cắm cho tủ lạnh và cho thực phẩm vào trong tủ để tiếp tục bảo quản.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Tủ Lạnh Mini Tại TPHCM, Giá Rẻ – Uy Tín – Nhanh Chóng


2- Rã đông tủ lạnh mini bị đóng tuyết bằng nút điều khiển

Một số dòng tủ lạnh hiện nay được trang bị nút rã đông tích hợp sẵn trong bảng điều khiển nhiệt độ. Khi nhận thấy tuyết bám dày trên thành tủ lạnh khoảng 6 mm thì bạn có thể sử dụng nút này để xả tuyết cho tủ lạnh:

– Bước 1: Dọn sạch đồ trong ngăn đá và lấy dụng cụ hứng nước phía dưới tủ lạnh và trong ngăn tủ.

– Bước 2: Sau đó, nhấn nút rã đông và chờ thiết bị xả tuyết trong khoảng vài giờ đồng hồ

– Bước 3: Kiểm tra dụng cụ hứng nước tránh nước bị tràn ra ngoài

Bước 4: Khi diễn ra quá trình rã đông, tủ lạnh sẽ ngừng hoạt động chỉ có đèn bên trong tủ còn sáng cho đến khi quá trình rã đông hoàn tất

– Bước 5: Dùng dẻ lau sạch sẽ nước và bỏ thực phẩm vào bên trong tủ

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh mini bị đóng tuyết tại nhà. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích để sử dụng các thiết bị trong gia đình một cách hiệu quả hơn.

Đối với các trường hợp tủ lạnh mini bị đóng tuyết ở tình trạng nặng hơn, tức là các lớp tuyết dày hơn, và lâu hơn, thì điều này có thể là do lỗi trong dàn lạnh, cũng như bộ phận tan băng của tủ lạnh. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với Điện lạnh Anh Thắng qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch