Ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng thường xuất hiện khi sử dụng tủ lạnh. Điều này làm cho các loại thực phẩm lưu trữ bên trong không còn sử dụng được. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tham khảo nguyên nhân và khắc phục ngay sau đây nhé.


1- Ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết do để nhiệt độ quá thấp

Để nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho ngăn mát tủ lạnh phải chịu lượng khí lạnh cao. Điều này sẽ làm cho các loại thực phẩm gặp tình trạng đóng vảy tuyết bên ngoài hoặc thậm chí là đông cứng bên trong dẫn đến không sử dụng được.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh aqua

Cách khắc phục: Bạn nên mở tủ và kiểm tra xem bộ điều chỉnh có đang ở mức Max (nhiệt độ cao nhất) hay không. Nếu có, bạn hãy chuyển chúng về mức trung bình cho ngăn mát từ 2.8 – 4.5 độ C

Trường hợp thực phẩm trong ngăn mát quá nhiều bạn có thể cài lại nhiệt độ ở vị trí số cao hơn một chút để giữ được độ tươi cho thức ăn.


2- Tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn mát do để quá nhiều thức ăn so với quy định

Một trong những nguyên nhân phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải khiến ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết là do chứa quá nhiều thực phẩm dẫn đến quá tải.

Tủ lạnh có mùi hôi

Mỗi tủ lạnh được thiết kế với dung tích nhất định. Nếu thức ăn vượt quá quy định sẽ làm che mất các lỗ thông gió gây cản trợ sự lưu thông của khí lạnh nhất là vị trí gần dàn lạnh. Từ đó các thực phẩm nằm gần dàn lạnh sẽ bị đông đá, còn ở xa dàn lạnh sẽ bị hư hỏng vì không đủ độ lạnh

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì bạn nên dọn dẹp và bỏ đi những thực phẩm không cần thiết, sau đó sắp xếp lại chúng gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời, người dùng cũng nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ 2-3 tháng/ 1 lần. Sau đó, khi bỏ các loại thức ăn vào tủ lạnh cần chú ý tránh để thực phẩm che lấp các lỗ thông gió.


3- Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ hay còn gọi là thermostat là bộ phận quan trọng có vai trò điều chỉnh và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ đạt đến mức yêu cầu, block tủ lạnh lúc này sẽ ngừng hoạt động theo cảnh báo của bộ cảm biến để thiết bị không bị lạnh thêm

Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hỏng tủ lạnh sẽ bị mất đi chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết. Đồng thời block tủ lạnh sẽ chạy không ngừng dù đã đạt đến mức cài đặt làm cho tủ càng lạnh hơn dẫn đến hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách khắc phục: Việc khắc phục tình trạng cảm biến nhiệt độ bị hỏng cần phải có dụng cụ chuyên dụng và kiến thức chuyên môn trong việc sửa chữa tủ lạnh. Do đó bạn cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để họ hỗ trợ tốt hơn.


4- Một số nguyên nhân hiếm gặp khác

Ngoài những nguyên nhân phổ biến được nêu trên, ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết cũng có thể do những nguyên nhân dưới đây:

– Hỏng Rơ le nhiệt tủ lạnh

– Hỏng cầu chì

– Bị cháy cuộn dây motor

– Bị đứt điện trở gia nhiệt

– Kẹp bánh răng bị khô dầu, bẩn hoặc bị bào mòn khi sử dụng

– Sò lạnh không được thông mạch

Bài viết trên Điện lạnh Anh Thắng đã thông tin đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được bạn. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn qua HOTLINE 0901778300.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà TPHCM, Giá Rẻ, Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch