Tủ lạnh không vào điện thường do 4 nguyên nhân chính gây ra. Vậy đó là những nguyên nhân nào và cách khắc phục tình trạng này như thế nào mời bạn đọc bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.


1- Tủ lạnh không vào điện nguyên nhân do hỏng cuộn sợi đốt

Tủ lạnh sẽ được trang bị cuộn sợi đốt và rơ le nhiệt đóng/ cắt để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định. Nếu rơ le nhiệt hay cuộn sợi đốt hỏng thì tủ lạnh không vào điện.

– Nguyên nhân: Do nguồn điện không ổn định khiến rơ le nhiệt bị đóng/ cắt quá nhiều. Điều này làm cho sợi đốt cháy đứt khiến cho tủ lạnh không được cấp điện

– Cách khắc phục: Kiểm tra lại cuộn sợi đốt và rơ le nhiệt trên block động cơ. Thay mới cuộn sợi đốt hoặc rơ le nếu đã bị hư hỏng. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra lại nguồn điện và di chuyển tủ lạnh đến ổ cắm điện mới có nguồn điện ổn định hơn.


2- Tủ lạnh không vào điện do hư động cơ

Block máy nén là động cơ rất quan trọng trong tủ lạnh làm ổn định dòng điện chạy vào. Tuy nhiên, nếu dòng điện thường hay chập chờn không ổn định, điện áp thấp sẽ làm cho động cơ bị hư hỏng.

Thay lốc tủ lạnh

– Nguyên nhân: Điện áp thấp làm cho rơ le nhiệt ở trạng thái hoạt động đóng điện sau 3-5 phút là ngắt, điều này làm cho động cơ cháy và bị hỏng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất là Block động cơ nóng lên.

– Cách khắc phục: Cần sửa chữa hoặc thay mới block động cơ.


3- Tủ lạnh không vào điện do đứt đây nguồn hoặc điện trở

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không vào điện là do đứt dây nguồn hoặc hở điện ở phích cắm.

o cam dien

– Nguyên nhân: Dây điện nguồn bị đứt do vận chuyển, chuột cắn, hoặc phích cắm bị hở

– Cách khắc phục: Trước tiên cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. Sau đó kiểm tra dây điện và phích cắm xem có bị đứt hay hở không rồi tiến hành thay mới.


4- Tủ lạnh không vào điện do bị hỏng bóng đèn

Bóng đèn tủ lạnh bị hỏng cũng là một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải

– Nguyên nhân: Khi mở tủ lạnh thấy đèn không sáng tức là tủ lạnh đã bị lỗi hoặc điện không vào

– Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra lại tủ lạnh có đông đá không, có hoạt động bình thường không . Nếu như thiết bị vẫn còn hơi lạnh thì có thể bóng đèn đã bị đứt. Với lỗi này bạn chỉ cần thay mới bóng đèn LED có thông số kỹ thuật giống bóng đèn cũ là được.

Dịch vụ hỗ trợ : Sửa Tủ Lạnh Tại TPHCM, Giá Rẻ, Uy Tín, Chuyên Nghiệp


5- Những lưu ý khi sử dụng giúp tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Tủ lạnh hoạt động trong thời gian dài tuổi thọ sẽ giảm và rất dễ bị hỏng hóc linh kiện bên trong. Do vậy, ngoài việc thay thế, sửa chữa linh kiện, người dùng cũng cần phải lưu ý cách sử dụng để thiết bị bền bỉ và hạn chế hư hỏng hơn

– Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần và mở quá lâu: Việc này sẽ làm nhiệt trong tủ lạnh thoát ra ngoài khiến cho tủ phải hoạt động nhiều hơn để bù lại nhiệt, lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

– Vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ: Để tránh tắc đường ống dẫn và phát hiện sớm các lỗ thủng ở dây dẫn bình gas cũng như giúp phát hiện sớm các hư hỏng để kịp thời sửa chữa tránh hư hỏng nặng hơn.

– Nếu thiết bị gặp sự cố cần liên hệ trung tâm uy tín để sửa chữa: Khi phát hiện sự cố với tủ lạnh bạn nên gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục triệt để các hư hỏng

Thay cho lời kết

Với những thông tin chia sẻ trên Điện lạnh Anh Thắng hy vọng đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi tủ lạnh không vào điện. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch