Sử dụng tủ lạnh thời gian dài, bạn sẽ dần thấy hiện tượng tủ lạnh bị rỉ sét, bong tróc lớp sơn ở cửa tủ . Vậy bạn có muốn tìm hiểu những lý do gây nên vấn đề này không? Nếu có, cùng đọc ngay bài viết mới của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tủ lạnh bị rỉ sét - Điện lạnh Anh Thắng
Tủ lạnh bị rỉ sét – Điện lạnh Anh Thắng

1- Hiện tượng bong tróc lớp sơn. rỉ sét cửa tủ lạnh xảy ra do tủ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

– Có thể bạn không chú ý, ở một số nơi, vị trí khi bạn đặt tủ lạnh ở gần với nơi có ánh sáng từ mặt trời có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ làm cho ánh nắng chiếu xiên trực tiếp vào trong tủ lạnh, từ đó khiến cho tủ của bạn gặp vấn đề quá nhiệt. Không chỉ có vậy, những tia UV ở trong ánh nắng mặt trời có thể ăn mòn bề mặt của tủ lạnh và gây ra hiện tượng rỉ set, tróc sơn, khiến cho chúng làm ảnh hưởng đến diện mạo của thiết bị mà bạn đang sử dụng. 

Cách khắc phục: Bạn cần phải chú ý tới vị trí mà mình đặt tủ lạnh. Bạn không được đặt tủ ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Trong trường hợp bạn buộc phải đặt ở các nơi có ánh sáng trực tiếp, hãy chú ý sử dụng cho thiết bị này một miếng phủ để bảo vệ được hiệu quả nhất.


2- Người dùng sử dụng hóa chất khi rửa tủ lạnh

– Nếu bạn để ý, việc bong tróc lớp sơn cửa tủ lạnh cũng có thể một phần bị ảnh hưởng bởi bạn dùng các loại hóa chất để tẩy rửa cho tủ lạnh của gia đình. Một số loại dung dịch có tính axit mạnh như thuốc tẩy Javen, cồn… có thể có tính ăn mòn rất cao, từ đó gây ra ảnh hưởng khi bạn muốn sử dụng chúng để làm sạch.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn sử dụng những loại hóa chất này để có thể tẩy rửa thì lâu ngày hơn, tính ăn mòn của chúng có thể gây ra ảnh hưởng đến bề mặt của tủ lạnh mà bạn sử dụng, từ đó gây ra hiện tượng tróc lớp sơn bảo vệ ở trên cửa của tủ lạnh.

Cách khắc phục: Bạn cần phải sử dụng những loại hóa chất có khả năng tẩy rửa một cách thấp hơn và an toàn hơn cho tủ lạnh của bạn. Những lựa chọn như dung dịch vệ sinh nhà bếp hay nước lau kính… chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề này. 


3- Vị trí đặt tủ lạnh không phù hợp

– Có nhiều người không chú ý kỹ, họ đặt tủ lạnh ở những vị trí tiếp xúc với nhiều nước hoặc trong môi trường ẩm thấp, ví dụ như ở gần sàn nước hoặc ở gần với bồn rửa chén. Điều này làm cho thiết bị của bạn phải tiếp xúc với nước nhiều hơn. Nếu như bạn không chú ý, bên cạnh hiện tượng tủ lạnh bị rỉ sét, còn có nhiều vấn đề nguy hiểm dễ gặp phải khác như tủ lạnh bị chập mạch điện hoặc bị rò rỉ điện ra bên ngoài môi trường.

Cách khắc phục: Cần phải hạn chế lại việc đặt tủ lạnh ở những nơi tiếp xúc với nguồn nước. Ngoài ra, nếu như đấy là tình huống bắt buộc, bạn cũng nên chú ý che chắn kỹ lại để nước không thể tiếp xúc với tủ lạnh của bạn trong một thời gian quá dài. 


4- Nhiệt độ cao gây hiện tượng tủ lạnh bị rỉ sét, bong tróc lớp sơn cửa tủ lạnh

Tủ lạnh bị bong tróc sơn - Điện lạnh Anh Thắng
Tủ lạnh bị bong tróc sơn – Điện lạnh Anh Thắng

– Trong trường hợp tủ lạnh của bạn để trong bếp và bạn thấy hiện tượng bong tróc lớp sơn cửa tủ lạnh xảy ra, bạn nên tìm hiểu xem có phải nhiệt độ đã gây ảnh hưởng đến tủ lạnh hay không. Nhiều gia đình thiết kế không thông minh, đặt tủ lạnh ngay bên cạnh bếp lửa, khiến cho nhiệt độ làm ảnh hưởng đến lớp vỏ ngoài của tủ lạnh, và còn khiến cho tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Đó là lý do vì sao mà bạn thấy hóa đơn tiền điện của gia đình mình bị tăng cao một cách nhanh chóng. 

Cách khắc phục: Tìm một vị trí hợp lý cho tủ lạnh, không được đặt tủ lạnh ở những nơi nóng, có nhiệt độ cao.


5- Lớp sơn tủ lạnh bị rỉ sét, bong tróc sau khi dùng một thời gian dài

– Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh kia, thì việc bong tróc lớp sơn cửa tủ lạnh cũng có thể bị ảnh hưởng ngày qua ngày và sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy chúng hiện ra rõ rệt hơn.

Để khắc phục: Bạn có thể sơn lại tủ lạnh để bảo vệ bề mặt một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về vấn đề tủ lạnh bị rỉ sét, hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Ngoài dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà, tại Điện lạnh Anh Thắng có nhận khắc phục tình trạng tủ lạnh bị rỉ sét, bong tróc sơn, Bạn có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ tư vấn. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com nhé!

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.

Đặt lịch