Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C là tình trạng mà khá nhiều người dùng máy lạnh gặp phải sau nhiều năm. Khi lỗi này phát sinh sẽ gây khó chịu cho người sử dụng bởi nó ảnh hưởng đến tiến trình làm mát. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu và làm cách nào để giải quyết? Hãy theo dõi bài viết để làm rõ nhé!

máy lạnh toshiba báo lỗi 1c Điện lạnh Anh Thắng
máy lạnh toshiba báo lỗi 1c Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C là gì ?

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C là lỗi truyền động bộ nén dàn nóng. Việc gặp sự cố ở bộ phận này sẽ khiến cho lượng nhiệt phát ra không đều và không đúng với mức nhiệt mà người dùng mong muốn.

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Toshiba

Bạn có thể thực hiện như các bước sau để kiểm tra mã lỗi mà máy lạnh Toshiba của mình đang gặp phải:

Bước 1: Hướng điều khiển tự động về phía dàn lạnh của máy lạnh Toshiba và nhấn giữ phím CHECK hoặc phím CHKcho đến khi trên màn hình điều khiển hiện ký hiệu 00.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ lướt xem bảng mã lỗi máy lạnh Toshiba được cài đặt sẵn trên thiết bị. Khi nào đèn hiển thị trên dàn lạnh nháy sáng liên tục kèm tiếng kêu kéo dài khoảng 20 giây thì lỗi đang hiển thị lúc đó chính là lỗi mà máy lạnh đang mắc phải.


2. Tại sao máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C

2.1. Block của điều hòa không hoạt động.

Máy nén là bộ phận khá quan trọng trong hệ thống máy lạnh nên các nguyên nhân dẫn đến lỗi ở block cần được kiểm tra kỹ càng và chính xác với các lỗi sau:

– Cuộn dây của máy nén bị đứt

– Máy nén bị kẹt cơ

2.2. Lỗi do bảo vệ máy nén bị hỏng.

Thiết bị bảo vệ máy nén hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C này. Hãy kiểm tra bộ phận rơ le khởi động và role bảo vệ máy nén.

2.3. Tụ khởi động cho máy nén của máy lạnh bị hỏng.

Bộ phận làm nhiệm vụ khởi động cho máy nén còn được gọi là tụ, đây là một bộ phận cũng rất thường hư hỏng trong máy lạnh. Nếu tụ bị phù, nổ hoặc bị chảy dầu thì chứng tỏ tụ khởi động đã bị hỏng. Hãy dùng đồng hồ chuyên dụng để đo tụ khởi động có phóng nạp được điện kích cho block hoạt động không.

2.4. Board mạch máy lạnh Toshiba bị lỗi.

Nếu đã kiểm tra các yếu tố trên những không phát hiện hư hỏng thì có thể nói là chắc chắn máy lạnh của bạn đã bị hư hỏng ở board mạch làm dẫn đến tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C.


3- Khắc phục máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C

Để xử lý khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Kiểm tra độ ẩm: Nếu độ ẩm trong phòng bạn cao hoặc thấp hơn mức ẩm quy  định của hệ thống lạnh, hãy điều chỉnh nó chính xác theo các bước trong hướng dẫn sử dụng.

– Thay filter lạnh: Cần tiến hành thay thế filter lạnh ít nhất mỗi 6 tháng 1 lần để bảo đảm rằng các bộ phận hoạt động tốt nhất.

– Kiểm tra hoạt động của hệ thống lạnh: Bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lạnh của thiết bị để đảm bảo tất cả các bộ phận luôn hoạt động đúng.

– Kiểm tra các cáp điện: Hãy kiểm tra cáp điện liên quan đến hệ thống lạnh như bộ cảm biến nhiệt độ để đảm bảo không xảy ra các vấn đề về điện.

Như vậy là chúng tôi vừa mang đến những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong viễ xử lý lỗi này.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch