Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 là khi gặp sự cố kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 trên máy lạnh Toshiba trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng
Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 là gì ?

– Khi điều khiển của máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 tức là dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh đã gặp sự cố kết nối. Lỗi này thường rất khó nhận biết vì nó thường xuất hiện trên dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

– Thông thường, chúng được lắp đường dây điện âm hoặc nếu lắp âm trần thì chúng cũng được đặt ở nơi cao để ngăn ngừa ẩm thấp nên rất khó có thể nhận biết được.


2- Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Toshiba báo lỗi 04

2.1- Dàn nóng và dàn lạnh bị sự cố kết nối

Nguyên nhân :

– Do bị đứt đường dây dẫn điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng

– Do bị lỏng điểm tiếp xúc vị trí kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh từ đó không còn đảm bảo được khả năng tiếp điện

Cách khắc phục :

– Lúc này bạn cần thực hiện kiểm tra dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng xem chúng có bị đứt hay bị lỏng không. Nếu bị lỏng hay đứt dây thì lúc này bạn cần thay dây nối mới ngay để tránh tình trạng máy lạnh bị cháy nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

2.2- Máy lạnh hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 do người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không để thiết bị nghỉ ngơi, tản nhiệt, làm cho dàn nóng bị quá tải .

Cách khắc phục:

– Người dùng nên sử dụng máy lạnh vài giờ rồi tắt để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, tản nhiệt. Sau khi khởi động lại máy lạnh, bạn cần đặt lại nhiệt độ, công suất làm lạnh phù hợp với diện tích căn phòng và sử dụng thêm quạt gió để có thể làm mát căn phòng nhanh hơn

2.3- Máy nén của máy lạnh hết gas, thiếu gas

Nguyên nhân:

– Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên kiểm tra tình trạng gas của máy lạnh để tránh tình trạng máy nén hết gas, hao hụt gas và máy lạnh Toshiba báo lỗi 04.

Cách khắc phục:

– Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để thợ nạp gas cho máy lạnh nhà bạn

2.4- Sự cố board dàn nóng

Nguyên nhân:

– Khi đã thực hiện theo hết tất cả cách trên mà máy lạnh Toshiba vẫn tiếp tục báo lỗi 04 thì có thể là board mạch bên trong dàn nóng đã bị hư hỏng

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Cách khắc phục:

– Việc sửa bo dàn nóng máy lạnh không phải dễ dàng, do vậy cần đến thợ chuyên môn cao để có thể khắc phục triệt để. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa tránh hư hỏng nặng hơn


3- Điện lạnh Anh Thắng cam kết sửa máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 uy tín, chuyên nghiệp

Thay vì phải loay hoay để tìm lỗi khiến máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 thì bạn chỉ cần gọi ngay cho Điện lạnh Anh Thắng qua HOTLINE 0901778300 để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi cam kết tìm ra lỗi và khắc phục nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt khách hàng.

Điện lạnh Anh Thắng là trung tâm sửa chữa máy lạnh Toshiba nói riêng và tất cả các dòng máy lạnh nói chung uy tín bậc nhất TPHCM

– Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 nói riêng và sửa dứt điểm mọi hư hỏng trên máy lạnh nói chung

– Bảng giá sửa máy lạnh tại trung tâm hợp lý, công khai, không có tình trạng hét giá khách hàng

– Linh kiện sửa chữa, thay thế cho máy lạnh đảm bảo chính hãng 100%, nói không với hàng không rõ nguồn góc và kém chất lượng

– Chính sách bảo hành tại Điện lạnh Anh Thắng dài hạn từ 6-12 tháng

Thay cho lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 04. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình sử dụng các thiết bị trong gia đình.

Dịch vụ hỗ trợ : Sửa Máy Lạnh Toshiba Tại TPHCM, Giá Rẻ, Linh Kiện Chính Hãng

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch