Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 là khi gặp sự cố kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 trên máy lạnh Toshiba trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy lạnh toshiba báo lỗi 04 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh toshiba báo lỗi 04 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 là gì ?

– Khi điều khiển của máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 tức là dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh đã gặp sự cố kết nối. Lỗi này thường rất khó nhận biết vì nó thường xuất hiện trên dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

– Thông thường, chúng được lắp đường dây điện âm hoặc nếu lắp âm trần thì chúng cũng được đặt ở nơi cao để ngăn ngừa ẩm thấp nên rất khó có thể nhận biết được.


2- Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh Toshiba báo lỗi 04

2.1- Dàn nóng và dàn lạnh bị sự cố kết nối

Nguyên nhân :

Máy lạnh Toshiba inverter báo lỗi 04 do bị đứt đường dây dẫn điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng

– Do bị lỏng điểm tiếp xúc vị trí kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh từ đó không còn đảm bảo được khả năng tiếp điện

Cách khắc phục :

– Lúc này bạn cần thực hiện kiểm tra dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng xem chúng có bị đứt hay bị lỏng không. Nếu bị lỏng hay đứt dây thì lúc này bạn cần thay dây nối mới ngay để tránh tình trạng máy lạnh bị cháy nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

2.2- Máy lạnh hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 do người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không để thiết bị nghỉ ngơi, tản nhiệt, làm cho dàn nóng bị quá tải .

Cách khắc phục:

– Người dùng nên sử dụng máy lạnh vài giờ rồi tắt để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, tản nhiệt. Sau khi khởi động lại máy lạnh, bạn cần đặt lại nhiệt độ, công suất làm lạnh phù hợp với diện tích căn phòng và sử dụng thêm quạt gió để có thể làm mát căn phòng nhanh hơn

2.3- Máy nén của máy lạnh hết gas, thiếu gas

Nguyên nhân:

– Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, người dùng nên kiểm tra tình trạng gas của máy lạnh để tránh tình trạng máy nén hết gas, hao hụt gas và xuất hiện lỗi 04 máy lạnh Toshiba.

Cách khắc phục:

– Lúc này người dùng cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để thợ nạp gas cho máy lạnh nhà bạn

2.4- Sự cố board dàn nóng

Nguyên nhân:

– Khi đã thực hiện theo hết tất cả cách trên mà máy lạnh Toshiba vẫn tiếp tục báo lỗi 04 thì có thể là board mạch bên trong dàn nóng đã bị hư hỏng

Cách khắc phục:

– Việc sửa bo dàn nóng máy lạnh không phải dễ dàng, do vậy cần đến thợ sửa máy lạnh Toshiba chuyên môn cao để có thể khắc phục triệt để. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa tránh hư hỏng nặng hơn

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 04. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để xem thêm nhiều bài viết khác bạn nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch