Lỗi H15 điều hòa Panasonic là một lỗi thường xuất hiện ở điều hòa sau một gian sử dụng. Nếu đang loay hoay tìm hiểu về nguyên nhân của lỗi này và làm sao để khắc phục thì hãy ở lại đây, bài viết sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn đó.

lỗi h15 điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng
lỗi h15 điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi H15 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi H15 điều hòa Panasonic thường sẽ xuyên xuất hiện nhiều hơn ở các dòng điều hòa Panasonic Inverter và kể cả máy điều hòa Panasonic không được trang bị công nghệ Inverter.

Lỗi H15 điều hòa Panasonic là lỗi cảm biến nhiệt độ máy nén bất thường. Nếu mắc lỗi này, khi khởi động điều hoà Panasonic sau khoảng 5 giây đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy, lúc này kiểm tra sẽ thấy xuất hiện lỗi H15.


2- Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi H15 điều hòa Panasonic

– Bước 1: Nhấn và giữ nút “CHECK” trên remote điều hòa trong 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị kí hiệu “– –”.

– Bước 2: Hãy hướng điều khiển về phía của dàn lạnh rồi nhấn phím “TIMER” “▲” hoặc “▲” theo từng nhịp rời. Mỗi một lần nhấn, màn hình điều khiển sẽ hiển thị một mã lỗi.

– Bước 3: Đến khi thấy đèn “Power” sáng cùng lúc với tiếng báo hiệu kéo dài liên tục thì lỗi hiện trên màn hình điều khiển lúc đó chính là lỗi mà điều hòa của bạn đang gặp phải. 

– Bước 4: Sau khi đã biết được lỗi, hãy tiếp tục ấn và giữ nút “Check” trong khoảng 5 giây để dừng quá trình kiểm tra này lại. Chương trình kiểm tra mã lỗi này cũng sẽ tự kết thúc nếu sau 20 giây bạn không thực hiện thêm thao tác khác.


3- Nguyên nhân của lỗi H15 điều hòa Panasonic

– Lỗi phát sinh do bộ phận cảm biến nhiệt độ báo sai nhiệt của máy nén: Khi bạn vừa khởi động điều hòa được khoảng vài phút thì chắc chắn nhiệt độ máy nén chưa thể cao nhưng thiết bị lại báo lỗi thì lúc này nguyên nhân có thể được xác định là do cảm biến nhiệt độ của điều hòa báo trị số sai dẫn tới phát sinh mã lỗi này.

– Lỗi do nhiệt độ máy nén cao bất thường, lúc này điều hòa sẽ báo lỗi H15 nhằm để bảo vệ cho block máy không hoạt động quá tải dẫn đến cháy.


4- Cách sửa chữa lỗi H15 điều hoà Panasonic

– Nếu là lỗi do bộ phận cảm biến nhiệt độ báo sai nhiệt của máy nén bạn nên tiến hành thay mới cảm biến nhiệt độ. Đây là thao tác đòi hỏi sự am hiểu về kỹ thuật, vì vậy mà bạn không nên tự ý làm việc đó nếu không có chuyên môn nhé!

– Nếu lỗi do nhiệt độ máy nén cao bất thường bạn nên nhanh tắt điều hòa đi để cho máy nén được nghỉ ngơi rồi tìm cách để hạ nhiệt. Bạn có thể sử dụng quạt thổi thốc vào máy nén để máy nguội dần. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp trước mắt, nếu muốn đảm bảo thiết bị không lặp lại lỗi hoặc hư hỏng sang các bộ phận khác thì hãy gọi cbho thợ đến để kiểm tra nhé!


5- Lưu ý khi sửa lỗi H15 của điều hoà Panasonic

– Luôn chú trọng đảm bảo an toàn điện trong suốt quá trình kiểm tra, khắc phục mã lỗi.

– Nếu cần thay mới máy nén, cảm biến nhiệt độ thì bạn cần lựa chọn loại máy nén, linh kiện cảm biến chính hãng, lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín, dáng tin cậy.

– Nếu không thể tự kiểm tra, xử lý lỗi thì cách tốt nhất chính là bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa lành nghề và giàu kinh nghiệm.

– Trong trường hợp điều hòa của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để nhận được sự hỗ trợ. 


6- Làm sao để hạn chế lỗi H15 điều hòa Panasonic

Để hạn chế xảy ra lỗi H15 điều hoà Panasonic, không gì đơn giản hơn việc bạn thường xuyên vệ sinh, bảo trì thiết bị. Bên cạnh đó, nếu phát hiện máy gặp sự cố thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra và xử lý ngay, tránh tình trạng để lâu ngày gây ra nhiều lỗi hơn. Cần lưu ý lựa chọn cơ sở sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, uy tín, để đảm bảo mã lỗi được khắc phục một cách triệt để.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về mã lỗi H15 điều hoà Panasonic. Nếu còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến tổng đài 0901778300 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch