Lỗi H11 điều hòa Panasonic thường xuất hiện khi thiết bị sử dụng trong một thời gian dài và gây phiền phức cho người dùng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này an toàn, hiệu quả qua bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé. Tin rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ vô cùng hữu ích.

Lỗi h11 điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi h11 điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi H11 điều hòa Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H11 điều hòa Panasonic chỉ xuất hiện trên các dòng điều hòa Inverter (dòng điều hòa tiết kiệm điện), do thiết bị có cấu tạo với các bảng mạch điện phức tạp, trường hợp nguồn điện không ổn định hoặc chịu tác động khác sẽ làm cho máy bị lỗi. Khi lỗi H11 xuất hiện trên màn hình thì điều hòa sẽ nhấp nháy và không thể làm lạnh được.


2- Nguyên nhân và cách xử lý lỗi H11 điều hòa Panasonic

2.1- Lỗi đường truyền từ dàn lạnh và cục nóng

Sửa máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân: Khi gặp phải lỗi H11 bạn hãy kiểm tra đường dây điện nối từ dàn nóng đến dàn lạnh xem có bị đứt hay không vì những loại dây kém chất lượng sẽ dễ bị chuột cắn đứt. Nếu như dây bị đứt sẽ làm cho nguồn điện từ cục lạnh không thể truyền đến cục nóng và sẽ xuất hiện lỗi H11 trên điều hòa Panasonic

– Cách khắc phục: Nếu dây điện nguồn bị đứt, bạn cần thay dây mới chất lượng hơn để tránh lặp lại lỗi

2.2- Do hỏng bo mạch

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân: Trong trường hợp dây điện không bị đứt thì có thể bo mạch điều khiển đã bị hỏng

– Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này người dùng cần kiểm tra phần bo mạch bên trong cục nóng. Tuy nhiên, việc này yêu cầu trình độ chuyên môn cao nên tốt nhất là liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.


3- Lưu ý khi sửa lỗi H11 điều hòa Panasonic

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

Trong quá trình sửa chữa lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic, người dùng cần chú ý một vài điểm sau đây:

– Nếu như cần kết nối dây điện giữa dàn nóng và dàn lạnh thì bạn nhớ thao tác đúng ký hiệu 1 – 1, 2 – 2, 3 – 3 giống với cầu đấu của máy lạnh.

– Trong trường hợp bạn không có nhiều sự hiểu biết về điều hòa, hay gặp lỗi về bo mạch mà không thể xử lý thì bạn không nên tùy ý sửa chữa mà tốt nhất là liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh Panasonic giàu kinh nghiệm, trung tâm bảo hành chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng thiết bị hư hỏng nặng hơn giúp cho quá trình khắc phục lỗi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi H11 điều hòa Panasonic. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố trên điều hòa nhà mình. Đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hoặc liên hệ HOTLINE 0901778300 khi có bất kì thắc mắc gì nhé. Điện lạnh Anh Thắng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch