Điều hòa Daikin lỗi L5 là do máy nén biến tần quá tải. Nếu bạn không biết cách xử lý thì hãy theo dõi bài viết sau đây, Điện lạnh Anh Thắng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi L5 máy lạnh Daikin đơn giản tại nhà nhé!

dieu hoa daikin loi l5 dien lanh anh thang
Điều hòa Daikin lỗi L5 Điện lạnh Anh Thắng


1- Lỗi L5 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi E5 là lỗi thường gặp trên điều hòa Daikin khi hệ thống điều khiển và kiểm soát lỗi của máy nhận thấy có sự cố ở lốc máy lạnh, cụ thể là máy nén biến tần đã bị quá tải. Khi đó, điều hòa sẽ không hoạt động và báo hiệu lỗi L5 ở trên màn hình LED.


2- Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi L5 và cách khắc phục

2.1- Do máy nén (block)

Thay lốc máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Lốc máy lạnh hoạt động nhưng không thể thực hiện quá trình tản nhiệt nên block sẽ bị ngắt điện để bảo vệ máy.

– Ngoài ra, khi máy nén bị chập, giắc cắm sẽ bị lỏng, cuộn dây của máy nén bị đứt, máy nén bị kẹt cơ,… cũng sẽ dẫn đến tình trạng block không hoạt động được, điều hòa sẽ ngắt điện rồi báo lỗi L5.

Cách khắc phục điều hòa daikin báo lỗi L5

– Để khắc phục lỗi L5 Daikin do máy nén (block) trước tiên bạn nên vệ sinh sạch sẽ dàn nóng của máy lạnh để đảm bảo khả năng tản nhiệt của điều hòa được thực hiện tốt nhất.

– Sau đó, bạn kiểm tra quạt tản nhiệt của máy có quay hay không. Nếu mạch không quay hoặc quay yếu bạn hãy sửa chữa mạch hoặc thay thế mạch mới. 

– Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra thiết bị bảo vệ block để đảm bảo khả năng vận hành của chúng. Nếu chúng đã hư hỏng thì bạn hãy thay thế block mới.

2.2- Do hỏng board mạch điều khiển

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Van tiết lưu bị hư hỏng hoặc han gỉ khiến cho board mạch điều khiển dàn nóng bị chập.

– Board mạch điều khiển dàn nóng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn tiến hành vệ sinh và thay van tiết lưu mới.

– Sau đó, bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa máy lạnh Daikin uy tín để được hỗ trợ tháo bo mạch dàn nóng và van tiết lưu ra xử lý lỗi L5 điều hòa Daikin.

2.3- Do hỏng van tiết lưu

Nguyên nhân:

– Van tiết lưu của điều hòa Daikin bị han gỉ, gỉ sét nhiều hoặc đã bị hư hỏng nên làm cho các linh kiện bên trong máy lạnh bị chập.

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn hãy sử dụng dầu chống gỉ sét Rb7 xịt rửa sạch sẽ van tiết lưu và đầu cắm của chúng.

– Sau đó, bạn kiểm tra xem van tiết lưu có bị chập hay hỏng không.

– Nếu van tiết lưu đã bị chập hoặc hỏng thì bạn hãy tiến hành thay van tiết lưu mới nhé.

2.4- Do hỏng cục nóng

Vệ sinh điều hòa tủ đứng Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Cục nóng điều hòa Daikin bị hỏng nên điều hòa sẽ không thể tản nhiệt ra môi trường khiến cho máy điều hòa Dakin báo lỗi L5.

Cách khắc phục:

– Bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa hay bảo hành máy lạnh Daikin để được hỗ trợ thay thế cục nóng khác cùng model cho điều hòa Daikin nhà mình nhé.


3- Lưu ý khi kiểm tra và khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin

Lỗi L5 điều hòa Daikin chỉ gặp trên các dòng máy lạnh Daikin Inverter treo tường, âm trần,…

– Nếu máy lạnh Daikin nhà bạn báo lỗi L5 trong thời gian còn bảo hành thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng Daikin để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

– Còn trong trường hợp máy lạnh Daikin nhà bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn không nên tự ý kiểm tra máy, khắc phục lỗi tại nhà mà nên liên hệ đến thợ sửa chữa hay trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được khắc phục lỗi chính xác nhất.

– Nguyên tắc trước khi khắc phục lỗi L5 Dakin là bạn cần phải ngắt nguồn điện trước để đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Sau đó, bạn hãy bắt đầu kiểm tra lỗi bằng bảng điều khiển.

Vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ là một việc vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn để cục nóng ngoài trời lâu ngày mà không thực hiện vệ sinh sạch sẽ thì quá trình hoạt động của máy lạnh sẽ kém hiệu quả, gây ra lỗi L5 điều hòa Daikin inverter.

Trên đây là bài viết Điện lạnh Anh Thắng cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách xử lý khi điều hòa Daikin báo lỗi L5 đơn giản. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch