Trong những năm gần đây, máy lạnh Panasonic đã dần quen thuộc với mọi người. Nhưng sử dụng lâu ngày, máy lạnh cũng sẽ bị hỏng hóc một số bộ phận. Dẫn đến máy lạnh panasonic chớp đèn timer ( chớp đèn cam ) Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý:

Lắp đặt cục nóng máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Lắp đặt cục nóng máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

1- Đèn cam ở máy lạnh Panasonic là đèn gì?

Đèn cam hay con hiểu là đèn timer trong máy lạnh Panasonic. Đèn này bình thường sẽ không sáng. Đèn chỉ sáng khi bạn sử dụng tính năng hẹn giờ tắt/ bật trên máy lạnh Panasonic. Sau khi hẹn giờ thành công, đèn timer sẽ sáng lên báo hiệu bạn đang hẹn giờ tắt/ bật.

– Đèn timer thường có màu cam. Vậy lỗi máy lạnh Panasonic chớp đèn timer là vì sao, cùng tìm hiểu nguyên nhân đèn timer máy lạnh Panasonic nhấp nháy trong phần tiếp theo.


2. Nguyên nhân máy lạnh Panasonic chớp đèn timer

Đèn cam (Đèn Timer) của máy lạnh Panasonic vốn có chức năng hẹn giời bật/tắt. Nếu máy lạnh Panasonic bạn đang dùng nháy đèn timer liên tục một lúc thì ngừng hoạt động. Dấu hiệu này báo hiệu máy lạnh bạn dùng có thể bị lỗi kỹ thuật. Bạn cần tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa kịp thời để máy lạnh hoạt động bình thường trở lại. Nguyên nhân chính lỗi máy lạnh panasonic chớp đèn tỉmer:

2.1 Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt lồng sốc bụi bẩn Điện lạnh Anh Thắng
Quạt lồng sốc bụi bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Quạt dàn lạnh bị hòng là một trong số những nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn timer. Quạt dàn lạnh chạy nhưng bị hỏng khiến hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả. Tình trạng này làm máy lạnh yếu, kém lạnh, không lạnh. Vì vậy, bạn nên tìm cách khắc phục hoặc nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để chấm dứt tình trạng này.

– Muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy lạnh như sau. Bạn để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn và có tiếng kêu lớn thì cần đến kỹ thuật kiểm tra và thay quạt mới.

2.2 Máy lạnh thiếu gas

– Máy lạnh thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến xảy ra lỗi máy lạnh Panasonic chớp đèn timer nháy liên tục. Nếu máy lạnh thiếu gas, mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì dàn tản nhiệt do lâu ngay bị oxi hóa , lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục. Bạn nên khắc phục tình trạng này kịp thời để không gây ra những hậu quả nặng nề hơn, có thể ảnh hưởng đến board máy hay block nén máy lạnh

– Khi máy lạnh bị thiếu gas, thiết bị sẽ giảm độ lạnh, dù đã chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất hoặc bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa các chỗ bị hở trước khi châm thêm gas để tránh tình trạng thất thoát gas vẫn còn tiếp diễn khi vửa bơm gas máy lạnh xong và hết gas sau vài ngày tiếp theo.

2.3 Máy nén bị hỏng

– Trong số những nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn timer thì do máy nén bị hỏng cũng là một nguyên nhân phổ biến, Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả. Nếu máy nén bị hỏng thì máy lạnh không thể hoạt động bình thường được nên đèn cam sẽ sáng để báo lỗi cho bạn, để bạn tìm cách sửa chữa kịp thời.

– Nếu muốn khắc phục tình trạng máy lạnh panasonic chớp đèn tỉmer, bạn có thể tự kiểm tra trước một số điều sau. Bạn thấy máy lạnh hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu, kêu è è, như muỗn đề ba nhưng không thể đề được. Bạn nên liên hệ ngay với Điện Lạnh Anh Thắng để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới, vì vậy chỉ khi khắc phục hết lỗi thì máy lạnh panasonic chớp đèn timer mới không chớp nữa và hoạt động bình tthường.

2.4 Board mạch máy lạnh bị lỗi

– Board mạch máy lạnh bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn timer. Bởi board mạch máy lạnh là một trong bộ phận điều khiển quan trọng mọi hoạt động của thiết bị, khi bị lỗi như bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,… sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không hiệu. cảm biến nhiệt độ kém và dẫn đến máy báo lỗi

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Muốn khắc phục tình trạng máy lạnh panasonic bị chớp đèn timer bạn phải nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của máy lạnh để bảo dưỡng kịp thời. Nếu dây điện của board mạch máy lạnh bị đứt thì phải thay thế ngay hoặc nối lại và hàn lại. Bạn có thể nhận biết board máy lạnh bị lỗi qua các hiện tượng sau:

  • Các nút bấm trên bảng điều khiển không ăn
  • Hoạt động sai chương trình sau khi điều chỉnh
  • Máy không hoạt động dù nguồn điện vẫn ổn
  • Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị
  • Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn
  • Máy không thể điều chỉnh một số chức năng

2.5 Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày khiến máy lạnh panasonic chớp đèn timer

– Lớp bụi bẩn lâu ngày quá dày do máy lạnh không được vệ sinh máy lạnh thường xuyên, định kỳ làm cho hơi lạnh không thổi ra được nên làm cho máy lạnh panasonic chớp đèn timer 2 lần hay nhấp nháy liên tục. Bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 4 – 5 tháng/ lần để máy lạnh hoạt động hiệu quả, Giúp cho bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và tăng tuổi thọ cho máy hơn

Dàn lạnh nấm mốc Điện lạnh Anh Thắng
Dàn lạnh nấm mốc Điện lạnh Anh Thắng

3. Để nhận biết lỗi máy lạnh Panasonic chớp đèn timer nhà bạn đang bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: Dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu “_ _”.

Bước 2: Đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải.

3.1 Thợ kỹ thuật đánh giá thế nào về điều hòa Panasonic?

Trên thực tế, để đánh giá một chiếc điều hòa có tốt hay không, chúng ta cần phù thuộc vào rất nhiều yếu tó khác nhau trên sản phẩm. Cụ thể như: khả năng làm lạnh, máy điều hòa nhiệt độ có tiết kiệm điện hay không, độ bền của điều hòa như thế nào. Theo đánh giá sơ bộ, điều hòa Panasonic được nhiều thợ kỹ thuật đánh giá cao về thiết kế, tính năng cũng như những công nghệ được trang bị đi kèm.

– Công nghệ tiết kiệm điện: Panasonic đã cải tiến công nghệ biến tần Interver trên điều hòa. Nhờ đó mà chiếc máy lạnh có thể tiết kiệm điện hơn 60% so với một chiếc điều hòa thông thường. Bộ phận máy nén có khả năng hạ thấp công suất làm lạnh, từ đó duy trì cho điều hòa mức tiêu thụ điện năng cực kì thấp.

– Chưa dừng lại ở đó, Panasonic còn kết hợp với chế độ Eco cùng trí tuệ thông minh nhân tạo AI. Điều này cho phép thương hiệu máy lạnh có thể cân chỉnh hài hòa giữa việc làm lạnh hiệu quả, cùng khả năng tiết kiệm điện năng.

– Những công nghệ được Panasonic tích hợp bao gồm: Công nghệ iAuto – X cho phép tiết kiệm điện năng, nâng cao tuổi thọ của máy, làm lạnh nhanh hơn 35 % so với những loại thông thường. Công nghệ Powerful Cool: Đem đến không gian mát lạnh thư thái chỉ trong một thời gian ngắn. Công nghệ tản nhiệt: Dòng khí sẽ được luân chuyển dọc theo trần nhà và lan tỏa tới khắp các phòng. Chính vì thế mà mọi không gian trong nhà đều được mát mẻ mà không tạo ra sự khó chịu.

3.2 Nhược điểm của dòng điều hòa Panasonic bao gồm những gì?

– Giá thành của điều hòa thuộc thương hiệu kể trên sẽ nhỉnh hơn so với các hãng khác như LG, Casper.

– Độ bền: Nhiều chuyên gia và người tiêu dùng phản ánh, điều hòa Panasonic thường hoạt động trở nên yếu kém sau 3 – 5 năm. Rất nhiều khách hàng gọi điện thoại đến trung tâm bảo dưỡng để phản ánh. Tuy nhiên khi tìm hiểu thì được biết, điều hòa xuất hiện những tình trạng trên là do gia đình không bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.

– Có nên mua điều hòa Panasonic hay không? Với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điện gia dụng, Điện lạnh Anh Thắng khuyên bạn nên mua. Mặc dù giá thành của sản phẩm này cao hơn so với những loại máy lạnh khác sẽ khiến khách hàng không bao giờ phải thất vọng.

 Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh panasonic bị chớp đèn timer. Hy vọng nội dung trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn khi sửa chữa máy lạnh Panasonic khi gặp sự cố.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch