Như bạn đã biết, cũng như rất nhiều sản phẩm điện tử khác, máy lạnh Reetech cũng có thể sẽ gặp phải một số lỗi hư trong quá trình sử dụng, trong đó có thể kể đến tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E5, là một trong những lỗi thường gặp.

máy lạnh reetech báo lỗi e5 Điện lạnh Anh Thắng
máy lạnh reetech báo lỗi e5 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Reetech báo lỗi E5 là gì?

Lỗi E5 chính là một trong những lỗi hư hỏng phổ biến nhất trên các dòng máy lạnh Reetech. Lỗi này sẽ xuất hiện khi bộ cảm biến nhiệt trên bộ phận điều khiển bị hư hỏng hoặc hoạt động không đúng cách. Khi xảy ra lỗi này, máy sẽ không hoạt động được như bình thường và thường sẽ có một vài dấu hiệu để nhận biết như:

– Máy lạnh không hoạt động được, bị đơ, không thể điều chỉnh được nhiệt độ hay các chế độ khác.

– Không thể bật hay tắt bằng điều khiển.

– Máy phát ra tiếng kêu lớn hoặc có âm thanh lạ.


2- Cách sửa chữa tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E5

Để khắc phục khi gặp tình trạng máy lạnh reetech báo lỗi E5, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

– Kiểm tra và tiến hành vệ sinh bộ lọc không khí trên máy để đảm bảo không có bụi hay cặn nước bám lên trên cảm biến.

– Kiểm tra ổ cắm điện cũng như bộ nguồn của máy, đảm bảo không bị đứt hay bị hỏng.

– Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ bên trên bộ phận điều khiển của thiết bị để đảm bảo không xảy ra tình trạng cảm biến bị hỏng hoặc kết nối không đúng cách.

– Kiểm tra các thành phần điện tử khác bên trên bộ điều khiển, quạt, bộ lọc khí và bộ nén để đảm bảo chúng luôn hoạt động đúng cách.

– Nếu như các phương pháp nêu trên không thể khắc phục được tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E5 này, bạn nên liên hệ ngay với đại lý bán hàng hoặc trung tâm bảo hành Reetech để được nhận tư vấn và cũng cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để tránh xuất hiện lỗi E5 cũng như các lỗi khác trên máy lạnh Reetech, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

+ Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng cần làm mát. Nếu chọn lắp đặt máy có công suất thấp quá nhiều so với tổng thể diện tích phòng, máy lạnh sẽ hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng quá tải, gây hao tổn điện năng và dễ gây hỏng máy.

+ Định kỳ vệ sinh bộ lọc không khí của máy để loại bỏ bụi bẩn cũng như những chất bẩn tích tụ, đảm bảo luồng khí được tạo ra luôn sạch và tươi mát, giúp máy hoạt động hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ máy.

+ Kiểm tra và vệ sinh bộ nén, quạt và các bộ phận khác của thiết bị định kỳ để tránh bị tắc, mòn hay hư hỏng.

+ Lắp đặt máy lạnh nơi trống trãi, thoáng mát, không bị che chắn bởi các vật dụng khác đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng.

+ Sử dụng máy lạnh hợp lý, không để máy phải hoạt động quá lâu cũng như không để nhiệt độ quá thấp.

+ Nếu không may phát sinh lỗi, hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa uy tín gần nhát để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn.

Vậy là bạn vừa xem qua bài viết về tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E5, hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ thật sự hữu ích đối với bạn trong việc sửa chữa, khắc phục lỗi.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch