Reetech được biết đến là một trong những thương hiệu máy lạnh nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ người sử dụng Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lạnh Reetech của bạn không thể tránh khỏi gặp phải một số trục trặc, trong đó không thể không kể đến tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E1. Vậy lỗi E1 này có nghiêm trọng hay không? Có khắc phục được không? Đọc ngay bài viết này nhé!

máy lạnh reetech báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng
máy lạnh reetech báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Reetech báo lỗi E1 là lỗi gì? 

– E1 là một lỗi cơ bản thường gặp phải ở cả dòng điều hòa Reetech treo tường và dòng điều hoà Reetech âm trần, ở mỗi dòng điều hòa khác nhau thì E1 lại là biểu hiện cho một lỗi hư khác nhau.

– Cụ thể, ở dòng điều hòa Reetech treo tường thì mã E1 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng. Đối với điều hòa Reetech âm trần thì E1 là mã lỗi xuất hiện khi kết nối giữa dàn nóng (hay dàn lạnh) và bộ phận điều khiển gặp sự cố.

– Khi máy lạnh Reetech báo lỗi E1 thì đèn tín hiệu bên trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy liên tục, thực hiện việc tra lỗi thì trên điều khiển sẽ hiển thị ký hiệu E1.


2- Nguyên nhân, cách sửa chữa và hạn chế lỗi E1

Do ở mỗi dòng máy lạnh Reetech thì lỗi E1 sẽ biểu hiện 1 ý nghĩa khác nhau nên nguyên nhân, cách sửa chữa và cách hạn chế lỗi ở các dòng cũng sẽ khác nhau. 

Đối với máy lạnh Reetech treo tường

Nguyên nhân: 

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh Reetech treo tường báo lỗi E1:

– Bộ phận cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng, đây chính là bộ phận có tác dụng cảm ứng nhiệt độ thông qua bộ phận vòi cảm biến (đầu vòi) để thông báo về cho board điều khiển nhằm quyết định xem có cấp điện cho thiết bị hoạt động hay không.

– Board mạch bị lỗi dẫn đến máy lạnh Reetech báo lỗi E1.

Cách khắc phục: 

– Thực hiện công việc kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng (bộ phận này to bằng đầu đũa, màu trắng hoặc đen thường nằm ngay bên dưới đèn tín hiệu của dàn lạnh). Nếu như cảm biến hỏng thì cần thay thế cái mới.

– Nếu không phải lỗi do cảm biến nhiệt thì ắt hẳn lỗi là do Board mạch. Tuy nhiên vì là một bộ phận rất phức tạp nên cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm mới có thể thực hiện nên bạn hãy gọi cho thợ kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

Cách hạn chế: 

– Thực hiện việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 3 – 6 tháng 1 lần.

– Sử dụng vật che chắn phủ máy lạnh để tránh các côn trùng, động vật nhỏ chui vào làm hư hỏng các bộ phận, linh kiện bên trong thiết bị.

– Không tự ý tiến hành tháo dỡ, sửa chữa máy lạnh nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn về điện tử – điện lạnh.

Đối với máy lạnh Reetech âm trần

Nguyên nhân: Thông thường, các dòng điều hòa Reetech âm trần sẽ ít gặp phải lỗi E1 hơn so với điều hòa treo tường, tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi này thì nguyên nhân là do:

– Dây tín hiệu kết nối giữa hai dàn nóng và lạnh bị chập chờn, đứt hỏng do oxy hóa hoặc bị côn trùng, động vật nhỏ cắn phá.

– Board mạch của dàn nóng hoặc dàn lạnh gặp trục trặc làm máy lạnh Reetech báo lỗi E1.

Cách khắc phục: 

– Thực hiện việc kiểm tra dây tín hiệu giữa dàn nóng và lạnh, nối chặt lại hoặc thay mới nếu như cần thiết.

– Sửa chữa hoặc gọi thợ thay mới board mạch của dàn nóng – dàn lạnh.

Cách hạn chế: 

– Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh để kịp thời phát hiện hỏng hóc nhỏ để có thể kịp thời xử lý, tránh phát sinh những hư hỏng lớn hơn.

– Sử dụng các tấm che phủ dàn nóng máy lạnh để tránh các loại côn trùng hay động vật chui vào cắn phá dây tín hiệu cũng như các linh kiện khác.

Bạn vừa xem xong bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi E1. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch