Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là một trong những sự cố không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu như máy lạnh nhà bạn gặp phải lỗi này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy lạnh electrolux báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh electrolux báo lỗi e1 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là gì?

– Mã lỗi E1 máy lạnh Electrolux sẽ được phát hiện ngay sau khi bạn mở điều hòa lên sử dụng, lúc này lỗi E1 sẽ báo lên màn hình hiển thị của thiết bị.

Máy lạnh Electrolux báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

Điều hòa Electrolux báo lỗi E1 là lỗi do cảm biến không khí làm cho nhiệt độ máy lạnh cung cấp sai lệch so với nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.

– Bộ phận cảm biến máy lạnh Electrolux có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ của máy lạnh và nhiệt độ của không khí trong phòng, nhờ đó mà thiết bị hoạt động tiết kiệm điện năng hơn. Bộ cảm ứng điều hòa còn giúp mang lại sự ổn định nhiệt độ trong phòng, dàn lạnh sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng cho phù hợp để mang lại sự thoải mái cho người dùng.

– Nếu nhiệt độ trong phòng chưa đạt được mức nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt thì dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục giúp đưa khí lạnh ra ngoài để hạ nhiệt độ phòng xuống nhiệt độ yêu cầu. Lúc này, máy nén sẽ ngừng hoạt động.

– Khi cảm biến máy lạnh Electrolux bị hỏng, bộ phận này sẽ không còn hoạt động thông minh như đã thiết lập trước đó. Máy lạnh sẽ không thể tự ngắt điện khi phòng đã đạt mức nhiệt độ như yêu cầu, thiết bị sẽ hoạt động liên tục đến khi người dùng tắt máy. Từ đó máy lạnh sẽ chạy không đúng với nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt, thiết bị sẽ hỏng hóc, không lạnh hoặc quá lạnh dẫn đến xuất hiện lỗi E1


2- Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 do nguyên nhân gì

Board dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện lỗi e1 máy lạnh Electrolux do:

– Lỗi hỏng cảm biến nhiệt độ phòng

– Lỗi hỏng bo mạch dàn lạnh

>> Sau khi xác định được nguyên nhân xuất hiện lỗi E1, người dùng có thể khắc phục theo các cách sau đây


3- Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Tháo ốc cố định vỏ nhựa máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Tong trường hợp máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 do hư hỏng cảm biến nhiệt độ phòng chiếm đến 90%: người dùng cần kiểm tra và thay mới linh kiện để khắc phục sự cố nhanh chóng tránh hư hỏng nặng hơn.

– Máy lạnh báo lỗi E1 do mạch dàn lạnh hỏng: Trường hợp này cần liên hệ đơn vị sửa máy lạnh Electrolux chuyên nghiệp để có phương án sửa chữa tốt nhất. Người dùng không nên tự mài mò sửa chữa khi không có kinh nghiệm và chuyên môn tránh trường hợp hư hỏng đến các linh kiện khác.

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Electrolux báo lỗi E1 trên Điện lạnh Anh Thắng, hy vọng mang lại sự hài lòng cho bạn. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích hoặc gọi ngay HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch