Máy giặt Samsung báo lỗi DC, điều này báo cho bạn biết máy giặt đang hoạt động trong trạng thái mở cửa hoặc bị lỗi tải trọng giặt trong lồng giặt không được cân bằng. Vậy cách xử lý lỗi DC này thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy giặt Samsung báo lỗi DC Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt Samsung báo lỗi DC Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi DC máy giặt Samsung là gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi DC là lỗi báo cho chúng ta biết máy đang hoạt động trong trạng thái máy giặt đang mở hoặc là lỗi tải trọng về khối lượng đồ giặt ngay bên trong lồng giặt không được cân bằng. Lỗi DC máy giặt Samsung thường sẽ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt.

– Khi mắc lỗi DC máy giặt Samsung, các phím bấm đều hoạt động bình thường nhưng khi ấn khởi động bằng nút “Start” thì chữ DC sẽ xuất hiện đồng thời lên màn hình.


2- Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi DC

2.1- Máy giặt chưa đóng nắp hoặc nắp đóng không chặt

Máy giặt chưa đóng chặt cửa Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất, vì 1 lý do nào đó mà khi cho đồ vào lồng máy giặt bạn quên hoặc đậy cửa máy không được kín, điều này dẫn đến lỗi DC máy giặt Samsung sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và đóng lại cửa máy giặt, lưu ý xem là cửa đã được đóng lại chính xác và chặt hay không. Sau đó, bạn ấn khởi động lại cho máy giặt hoạt động để kiểm tra lỗi này còn hay không.

2.2- Quần áo bị xoắn hay quá tải

Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều

– Khi giặt quần áo của cả gia đình với khối lượng đồ giặt lớn, bạn cần tuân thủ theo quy định của máy giặt cho khối lượng giặt là bao nhiêu để máy có thể hoạt động tốt. Nếu để khối lượng đồ trong lồng giặt bị mất cân bằng khiến quần áo bị xoắn lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi DC.

Cách khắc phục: Cần giặt với khối lượng quần áo đúng quy định và tiêu chuẩn của máy giặt, hạn chế các tình trạng để đồ quá nhiều khiến xoắn lồng máy.

2.3- Bo mạch điều khiển bị hỏng

Board máy giặt

– Khi bo mạch điều khiển của máy bị hỏng thì sẽ không có thể cung cấp điện cho công tắc cửa để báo về IC xử lý, khi đó lỗi DC trên máy giặt Samsung sẽ xuất hiện. Để chắc chắn rằng điện có cung cấp đủ cho công tắc cửa hay không, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra cho chắc chắn.

Cách khắc phục lỗi DC máy giặt Samsung trong trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng, bạn cần liên hệ ngay các cửa hàng uy tín hoặc thợ sửa máy giặt Samsung có kinh nghiệm để sửa chữa.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về nguyên nhân và cách sửa Lỗi DC máy giặt Samsung. Chúng tôi tin chắc rằng những chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng và có thể tự khắc phục tại nhà nhanh chóng nhất. Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi chúng tôi tại website https://www.dienlanhanhthang.com/ nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch