Nếu bạn lo lắng vì đang gặp sự cố máy giặt cấp nước nhưng không giặt, thì bài viết này là dành cho bạn. Xem ngay để biết nguyên nhân máy giặt cấp nước nhưng không giặt và cách khắc phục ngay tại nhà nhé.

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt cấp nước nhưng không giặt Điện lạnh Anh Thắng

1- Nước cấp vào không đủ

Nguyên nhân

Nước cấp vào máy giặt yếu Điện lạnh Anh Thắng

– Nguồn nước vào máy không đủ là một trong số những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt cấp nước nhưng không giặt có thể đến từ lý do máy bơm nước bị hư hỏng khiếp nước cấp vào máy bị yếu hoặc bồn nước dự trữ đã hết nước.

Cách xử lý

– Đây là lỗi nhẹ nên cách khắc phục tương đối đơn giản: bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn cấp nước của gia đình có ổn định không. Đặc biết đối với những hộ gia đình ở nhà trọ, chung cư, vì giờ cao điểm rất có thể bị quá tải nước sử dụng. Thứ hai bạn kiểm tra máy bơm nước có đang hoạt động ổn định không, nếu gia đình sử dụng bồn nước dự trữ thì hãy đảm bảo luôn đầy nước trong bồm nhé.

– Vệ sinh máy giặt định kì, đặc biệt là vệ sinh van và ống nước xả của máy để đảm bảo luôn sạch sẽ không có cặn bã.


2- Giặt quần áo quá tải

Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều

Nguyên nhân

– Các nhà sản xuất khi sản xuất và thiết kế máy giặt đều có quy định về khối lượng giặt riêng, vì vậy nếu bạn giặt quần áo quá nhiều, vượt tải so với số kí cho phép của máy thì tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt sẽ xuất hiện khiến máy không thể hoạt động.

Cách khắc phục

– Khắc phục sự cố máy giặt cấp nước nhưng không giặt do quá tải đồ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đúng số lượng đồ trong mức cho phép của máy. Đồng thời, phân loại quần áo trước khi cho vào máy. Nếu quần áo quá nhiều, bạn nên chia thành nhiều lần giặt để hạn chế trường hợp máy giặt cấp nước nhưng không giặt, vì nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của máy giặt đấy nhé.


3- Hộp số của máy giặt hư hỏng

Khắc phục chảng ba máy giặt

Nguyên nhân

– Cấu tạo của hộp số máy giặt bao gồm: nhông, ty, cốt và lồng giặt. Vì vậy, khi một trong các động cơ này bị sự cố hay hư hỏng sẽ khiến máy giặt cấp nước nhưng không giặt.

Cách khắc phục

– Nếu là hư hỏng liên quan đến các linh kiện bên trong máy như hộp số, bạn không thể tự sửa chữa nếu không có kinh nghiệm, đồ nghề chuyên dụng để tháo máy. Điện lạnh Anh Thắng khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm sửa máy giặt uy tín trên thị trường để được hỗ trợ nhanh nhất.


4- Board mạch của máy giặt gặp sự cố

Bo mạch máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân

– Board mạch máy giặt có thể xem là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của máy giặt từ phần nguồn, cấp nước, điều khiển…Vì vậy khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt khả năng lớn do board mạch gặp sự cố.

– Board mạch thường gặp sự cố các lỗi sau: hư IC nguồn, nhiễm ẩm nhiễm nước, rỉ sét, côn trùng làm ổ, chạm điện, lỗi chương trình, hư mạch..

Cách xử lý

– Tương tự như hộp số, board mạch là bộ phận rất phức tạp của máy giặt, bạn không thể tự sửa chữa. Chưa kể hiện nay cũng rất ít các nơi sửa chữa máy giặt chuyên sửa board mạch của máy, thông thường họ sẽ tư vấn bạn thay thế. Nhưng việc thay mới bo mạch chỉ nên khi bo không thể sửa được vì thường bo máy giặt mua mới thường rất đắc.

– Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, tốt nhất là nơi có nhận sửa board mạch để được hỗ trợ kịp thời nhất tránh hư hỏng nặng hơn và tiết kiệm chi phí.


5- Van cấp nước hoặc phao áp suất nước bị hư hỏng

Van cấp nước máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân

– Nhiệm vụ của van cấp nước là đóng ngắt nước theo yêu cầu của chương trình giặt. Vì vậy khi van nước bị hỏng sẽ khiến nước cấp liên tục vào máy dẫn đến hiện tượng máy giặt cấp nước nhưng không giặt.

– Phao áp suất nước có nhiệm vụ cảm biến lượng nước vào trong máy, khi nước đạt đúng quy định cho phép, máy giặt sẽ giặt theo chương trình. Vì vậy khi phao hỏng, máy không thể cảm biến nước và dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt.

Cách khắc phục:

– Đầu tiên bạn nên xác định hư hỏng từ van cấp nước hay phao áp suất nước. Khi đã xác định nguyên nhân hư hỏng, bạn chỉ cần thay thế mới là được.

– Bạn có thể liên hệ lên hãng máy giặt mà gia đình bạn sử dụng và hỏi mua van cấp nước hoặc phao. Ưu điểm khi mua trên hãng là linh kiện đảm bảo chính hãng, nhưng nhược điểm lớn là thông thường thời gian đặt hàng khá lâu và quy trình khá phức tạp.

– Ngược lại, nếu muốn có hàng ngay, bạn có thể tìm mua linh kiện ở những cửa hàng điện lạnh bên ngoài nhưng bạn nên tìm đến những trung tâm điện lạnh uy tín chuyên sửa máy giặt tại nhà để đảm bảo nguồn gốc của linh kiện nhé.

Hy vọng với những chia sẽ trên của Điện lạnh Anh Thắng, sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Nếu thấy hay hãy like, share đến gia đình và bạn bè nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gọi ngay đường dây nóng của chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 – Điện lạnh Anh Thắng sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch