Khi máy giặt đang hoạt động, lồng giặt sẽ được xoay tròn với tốc độ nhanh để đánh bay vết ở bẩn bám trên quần áo dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu máy giặt kêu to và rung lắc mạnh khi giặt thì bạn nên tìm hiểu kĩ về nguyên nhân và cách khắc phục để hạn chế việc máy giặt có thể bị hỏng nặng thêm nhé!

Máy giặt kêu to Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt kêu to Điện lạnh Anh Thắng

1- 9 nguyên nhân máy giặt kêu to rung lắc bất thường

1.1- Máy giặt được đặt ở vị trí không phẳng

Máy giặt bị nghiêng không cân bằng Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt kêu to khi sấy bất thường là bởi vì thùng giặt đã bị nghiêng bởi bạn đặt thiết bị ở vị trí không bằng phẳng, từ đó làm cho lồng giặt va chạm mạnh vào với vỏ máy và khiến máy giặt kêu tạch tạch khó chịu

Cách khắc phục

– Để có thể khắc phục được những vấn đề này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem nơi đặt máy giặt có được bằng phẳng hay không. Nếu bạn thấy chúng chưa ổn, hãy chuyển máy giặt tới một vị trí khác thích hợp hơn. Ngoài ra, hãy gia cố lại nơi đặt máy giặt sao cho chúng được vững chắc nhất bằng việc lót ván gỗ cứng hoặc đổ bên tông cứng. Điều này có thể giúp máy giặt được cân bằng và hoạt động ổn định hơn. 

1.2- Sử dụng chân máy giặt không chuẩn

chan de may giat dien lanh anh thang

Nguyên nhân

– Ngoài kiểm tra độ phẳng ở trên mặt sàn, bạn cũng cần kiểm tra lại phần chân của máy giặt – đây là bộ phận gắn liền với mặt đáy của thùng máy giặt.

– Vì vậy, nếu bạn sử dụng chân máy giặt không chuẩn hoặc bị hư hỏng thì chúng sẽ là nguyên nhân khiến cho lồng giặt của máy bị nghiêng, từ đó gây ra tiếng rung lắc mạnh khi máy hoạt động.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại phần chân máy giặt, nếu chân bị lỏng thì bạn sử dụng tua vít để siết thật chặt ốc lại, còn nếu bị hỏng thì bạn cần thay cái mới ngay nhé!

1.3- Máy giặt bị quá tải

Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều

Nguyên nhân

– Mỗi dòng máy giặt đều đáp ứng một khối lượng giặt quần áo khác nhau tùy vào sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

– Có nghĩa là, bạn không nên cho đồ vào giặt quá nhiều trong lồng giặt, vượt hơn khối lượng đồ giặt mà máy có thể đáp ứng được. Thói quen này ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của quần áo và độ bền của máy.

– Ngoài ra, việc không dàn đồ đều và không phân loại quần áo sẽ làm cho quần áo bị cuộn và xoắn vào nhau, đồ có thể bị dồn về lại một phía trong khi giặt, gây lệch tâm và khiến cho lồng giặt bị nghiêng. Vì thế, máy giặt sẽ bị rung lắc mạnh và kêu to khi hoạt động.

Cách khắc phục:

Nên phân loại quần áo trước khi cho vào giặt, vừa đảm bảo chất liệu sợi vải, vừa giảm thiểu tình trạng xoắn rối sau khi giặt xong.

Kiểm tra lại khối lượng quần áo mang đi giặt để tránh vượt quá khối lượng giặt của máy.  

– Có thể đặt quần áo cùng chiều vào trong lồng giặt để góp phần giảm thiểu trường hợp xoắn rối quần áo sau khi giặt.

– Cần tạm ngưng chương trình giặt nếu như bạn phát hiện máy giặt phát ra tiếng kêu to và rung lắc, để có thể kịp thời điều chỉnh đồ giặt bên trong lồng giặt.

1.4- Máy giặt cửa ngang lắp sai cách hoặc chưa tháo ốc định vị khi lắp đặt

Ốc cố định lồng giặt với mâm giặt của máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Với các dòng máy giặt cửa ngang bị lắp sai cách hay chưa tháo ốc định vì trong quá trình lắp đặt máy giặt, cũng có thể là một trong nguyên nhân khiến cho máy giặt lêu to và lồng giặt bị rung lắc mạnh.

Cách khắc phục:

– Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo rằng máy giặt được lắp đặt đúng cách.

– Kiểm tra lại ốc định vị khi lắp đặt máy giặt cửa ngang.  

1.5- Máy giặt có đồ để quên bên trong

de quen do trong may giat dien lanh anh thang

Nguyên nhân:

– Nếu bạn phát hiện máy giặt kêu to rung lắc bất thường, rất có thể bạn đã để quên một vật thể lạ nào đó vào trong máy giặt. Việc bỏ sót các vật thể lạ này có thể tạo ra sự va chạm vào lồng giặt, từ đó tạo ra tiếng động lớn ồn ào. Không những vật, với những vật bằng kim loại, có góc cạnh sắc bén, chúng cũng có thể làm hỏng trong lồng giặt và ảnh hưởng đến các loại quần áo khác.

Cách khắc phục:

– Để có thể khắc phục được hiệu quả, bạn cần phải kiểm tra kỹ quần áo và lồng giặt để chắc chắn bỏ ra ngoài những vật thể lạ như cục sắt, sỏi đá… Đây là những vật cực kỳ dễ bị mắc vào trong trang phục của bạn. Ngoài ra, túi áo hay túi quần cũng là những nơi dễ bị bỏ sót các loại đồ đạc, do đó bạn luôn phải kiểm tra kỹ càng ở các vị trí này. 

1.6- Lò xo giảm xóc của máy giặt bị hỏng

Lò xo giảm sốc máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Bộ phận giảm xóc là một bộ phận cực kỳ quan trọng của máy giặt, do đó nếu như chúng bị hỏng, việc máy giặt kêu tít tít liên tục là hoàn toàn có thể xảy ra. Bộ phận này có chức năng hấp thu hết rung động tạo ra từ lồng giặt, từ đó giúp chống rung lắc và giảm chấn động một cách cực kỳ hiệu quả. Nếu như thiết bị của bạn thật sự gặp phải tình trạng này, máy giặt còn có thể bị mất cân bằng, gây ra nhiều hậu quả to lớn hơn.

Cách khắc phục:

– Bởi thế, bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra và khắc phục sự cố máy giặt kêu to rung lắc bất thường. Tin vui cho bạn đây chỉ là hư hỏng của linh kiện. Bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín để có thể liên hệ và sửa chữa, thay mới nếu thấy cần thiết nhé. 

1.7- Nước cấp vào trong máy giặt không được đủ

Nước cấp vào máy giặt yếu Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Để có được một mức nước thích hợp, máy giặt sẽ tự động đo lường lượng quần áo đặt ở bên trong. Tuy nhiên, một số khách hàng không biết mà tự ý lựa chọn mức nước, gây ra tình trạng trong quá trình giặt nước không được cấp đủ. Thế nên, có thể tình trạng máy giặt kêu to khi cấp nước hoặc máy giặt kêu ù ù khi cấp nước cũng từ đây xuất phát nên. 

Cách khắc phục:

– Để có thể khắc phục tốt, bạn nên tùy chọn chương trình giặt mà mình mong muốn, sau đó hãy để cho máy giặt tự đo để đạt được lượng nước cần thiết nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nguồn nước cho máy giặt luôn thông suốt, tránh tình trạng bị ách tắc, rò rỉ gây ra vấn đề nghiêm trọng.

1.8- Máy giặt hư hoặc quá cũ

Tháo lồng vệ sinh máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Khi máy giặt cũ hoặc bị hỏng cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt kêu to và rung lắc mạnh kèm với nhiều sự cố hư hỏng khác mà bạn có thể bắt gặp.

Cách khắc phục:

– Nên kiểm tra bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt định kỳ, khoảng 3 – 6 tháng/lần để có thể kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của máy giặt, nhờ đó mà tiết kiệm được chi phí sửa chữa so với việc máy bị hỏng nặng hơn.

– Nên cân nhắc việc thay thế máy giặt mới nếu bạn đã sử dụng máy quá lâu (hơn 8 năm), nhất là đối với dòng máy giặt đời cũ không còn thịnh hành ở trên thị trường vì khi các linh kiện bị hỏng rất khó để sửa chữa hoặc thay thế.

1.9- Bộ phận bạc đạn và cốt của máy giặt bị vỡ

Chảng ba máy giặt bị gãy

Nguyên nhân:

– Một trong những nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt là do bạc đạn. Nếu thiếu đi bộ phận bạc đạn, chúng có thể làm ảnh hưởng những hoạt động quay, di chuyển của động cơ máy giặt, từ đó khiến máy không thể xử lý việc giặt quần áo mỗi ngày được hiệu quả. Những động tác xoay của máy giặt sẽ làm cho chúng bị rung lắc nhiều và gây ra tiếng động khó chịu, gây ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng.

Cách khắc phục:

– Để có thể khắc phục được những vấn đề này, bạn cần tìm đến các trung tâm bảo hành uy tín, nhờ họ kiểm tra nhanh chóng và sửa chữa để việc máy giặt kêu to rung lắc bất thường không tái diễn nữa.


2- Những lưu ý khi khắc phục tình trạng kêu to trên máy giặt

Chọn chế độ trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Khi khắc phục tình trạng kêu to trên máy giặt, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

– Chọn vị trí lắp đặt máy giặt bằng phẳng và chắc chắn rằng không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy.

– Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật, theo sự chỉ dẫn từ nhà sản xuất.

– Kiểm tra kĩ túi quần áo và lồng giặt để tránh sót các vật dụng cứng, có độ sắc bén.

– Vệ sinh máy giặt thường xuyên định kỳ và nên thay thể mới máy giặt nếu như đã sử dụng thiết bị quá lâu.

– Tránh không nên tự ý sửa chữa máy giặt nếu không am hiểu về kỹ thuật, nhằm hạn chế các tình trạng lỗi máy giặt nặng hơn, gây tốn kém chi phí khi sửa chữa.

– Nên thay mới và chọn linh kiện chính hãng để bảo đảm sự hoạt động của máy khi vận hành.


3- Có nên tự sửa máy giặt kêu to tại nhà không?

Sửa máy giặt tại nhà

– Máy giặt bị kêu to tưởng chừng như là điều rất bình thường khi giặt. Thế nhưng, bạn không nên xem nhẹ tình trạng này vì nó có thể làm hỏng các linh kiện bên trong cũng như khiến cho máy giặt giảm tuổi thọ. 

– Do đó, bạn cần phát hiện sớm để khắc phục nhanh chóng nhằm mang lại hiệu quả khi giặt quần áo cũng như bảo đảm độ bền cho sản phẩm.

– Trong trường hợp bạn không nắm rõ về kiến thức chuyên môn thì cách tốt nhất bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật điện lạnh hỗ trợ, tránh tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn gây tốn kém thêm chi phí sửa chữa.

– Để có thể khắc phục được việc máy giặt kêu to rung lắc bất thường một cách hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Điện lạnh Anh Thắng. Chúng tôi mang lại cho khách hàng sự hài lòng và đáng tin cậy bậc nhất, tư vấn kỹ càng để bạn có thể hiểu làm thế nào để máy giặt không gặp tình trạng kêu to khó chịu nữa. 

– Bởi thế, hãy nhanh chóng gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của Điện lạnh Anh Thắng: 0901778300 để được tư vấn và giải đáp hết các thắc mắc. Các nhân viên tư vấn luôn làm việc năng suất, sẵn sàng giúp bạn hiểu và có thể đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc được một cách hiệu quả nhất.

– Trên đây là toàn bộ thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng mang tới cho bạn về các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt kêu to rung lắc bất thường tại nhà không cần gọi thợ. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ chúng tới nhiều bạn đọc hơn để họ có thể hiểu và tham khảo bạn nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Cụm từ liên quan: máy giặt lg kêu to khi vắt, máy giặt lg của ngang kêu to khi vắt, máy giặt toshiba kêu cạch cạch, máy giặt kêu ù ù khi xả nước, máy giặt kêu to khi bơm nước, máy giặt kêu to khi xả.

Đặt lịch