Máy giặt không cấp nước là trình trạng phổ biến trên máy giặt, đặc biệt là với máy giặt cửa trước. Khi nguồn nước không được cấp đủ thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và hiện đèn để báo lỗi. Cùng đọc bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng để tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé


1- Bị hỏng công tắc cảm biến lực nước

– Công tắc cảm biến lực nước là công tắc nằm bên trong máy giặt, chúng có vai trò là tự ngắt nguồn nước khi đã được cung cấp đủ nước và ngăn cho nước không tiếp tục cấp vào lồng giặt. Nếu máy không hoạt động thì có thể công tắc đang gặp sự cố.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem chúng còn hoạt động không, nếu hư hỏng thì thay công tắc cảm biến lực nước khác là máy giặt có thể hoạt động bình thường

Sửa máy giặt tại nhà

2- Máy giặt không cấp nước do áp suất nước thấp

– Áp suất nước được tính từ vị trí đặt máy giặt cho đến vị trí nơi đặt bồn chứa nước. Ví dụ bồn chứa nước được đặt ở tầng 3 nhưng máy giặt lại để ở tầng 2 thì áp suất nước đang bình thường. Còn nếu đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước thì sẽ dẫn đến tình trạng áp suất nước thấp, nguồn nước cấp vào máy giặt yếu.

– Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa hoặc có thể gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để áp suất nước mạnh hơn, dễ cấp nước vào máy giặt hơn.


3- Van cấp nước bị khóa

– Thỉnh thoảng máy giặt không cấp nước nhưng không hề bị hư hỏng gì thì chỉ đơn giản là van cấp nước bị khóa. Nếu sau 8 phút khởi động máy mà nước vẫn không được cấp vào thì hãy kiểm tra lại van cấp nước có đang bị khóa hay không. Nếu van cấp nước bị khóa thì chỉ cần mở ra và khởi động lại máy giặt là được.


4- Bị hỏng boar mạch

– Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó xử lý nhất. Vì board mạch là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi đến chu trình cấp nước nó sẽ đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động, do đó nếu bộ phận này hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

– Trường hợp này cần liên hệ với đội ngũ sửa chữa để kiểm tra lại hư hỏng, sau đó tiến hành sửa chữa thiết bị.

Board máy giặt

5- Do nguồn nước yếu

– Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước là do bồn chứa nước không đủ nước để cấp cho chu trình giặt của máy giặt, lúc này máy sẽ báo lỗi. Một số loại máy giặt có tính năng giặt giày thể thao, áo da không sử dụng nước thì bạn vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xử lý lỗi để quá trình sử dụng máy được thuận lợi hơn.

– Lúc này cần cung cấp nước cho bồn chứa và kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng hay đứt ở đâu không vì đôi khi đó cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước


6- Lưới lọc của van cấp nước bị bẩn

– Lưới lọc của van cấp nước bị bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt không cấp nước. Bộ phận này nằm trong van cấp nước ngay giữa ống cấp nước và máy giặt. Nếu bộ phận này bị bẩn, bị kẹt vật thể hoặc do xác côn trùng thì sẽ khiến cho các van không thể lưu thông và nước không thể cấp vào được.

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh và lau sạch chúng để giúp nguồn nước được lưu thông tốt hơn.

– Ngoài ra cũng cần phải sử dụng máy giặt đúng cách cũng như thường xuyên kiểm tra bồn chưa, vệ sinh máy để quá trình sử dụng được đảm bảo và kéo dài được tuổi thọ cho thiết bị.

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bài viết trên đã có thể giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không cấp nước. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Giặt Tại Nhà Giá Rẻ TPHCM – Đến Ngay Sau 30 Phút

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch