Tình trạng máy giặt không nguồn lại thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây nhé.

may giat khong nguon dien lanh anh thang

1- Máy giặt không lên nguồn do nguyên nhân gì

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không lên nguồn. Chẳng hạn như khi mới mua về hoặc mới lắp đặt nhưng lại không khởi động được thì có thể là do lỗi của nhà sản xuất hoặc do nhân viên lắp đặt không đúng kỹ thuật.

– Lúc này, bạn cần gọi cho trung tâm bảo hành đến để khắc phục và xử lý tình trạng này. Còn trường hợp bạn đã sử dụng một thời gian và bỗng nhiên máy giặt không lên nguồn thì bạn có thê tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây:

1.1- Kiểm tra dây điện nguồn phía sau máy giặt

kiem tra day dien phia sau may giat dien lanh anh thang

– Máy giặt không vào điện bạn cần kiểm tra dây điện phía sau của máy giặt có bị công trùng GẶM NHẤM dẫn đến đứt, hở các mối nối điện, khiến cho máy giặt chập chờn hoặc không có điện.

– Cách khắc phục trường hợp này là bạn cần quấn lại những chổ dây điện bị hở do côn trùng gặm nhấm hoặc thay dây điện mới để đảm bảo an toàn.

1.2- Kiểm tra lại nguồn điện

kiem tra dien dien lanh anh thang

– Thông thường máy giặt không có nguồn là do nguồn điện không có. Lúc này bạn cần kiểm tra lại Aptomat đang ở trạng thái bật hay tắt.

– Nếu Aptomat đang được bật, bạn dùng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có được cấp vào ổ điện hay không và tìm kiếm cách khắc phục nguồn điện nếu nguyên nhân xuất phát từ đây.

Lưu ý: Nếu Aptomat bị cúp, bạn cần kiểm tra xem trong nhà có thiết bị nào gây chập điện không và khiến aptomat nhảy như vậy

– Khi khắc phục nguồn điện bạn cần chú ý an toàn. Nếu bạn không có chuyên môn hãy nhờ đến những thợ điện để hỗ trợ.

1.3- Kiểm tra dây dẫn điện, giắc cắm điện trong máy

kiem tra giac cam dien lanh anh thang

– Đây dẫn điện của máy giặt có thể bị đứt hoặc bị hở các mối nối cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt không vào nguồn và không thể hoạt động.

– Có rất nhiều nguyên nhân làm cho dây dẫn điện bị đứt chẳng hạn như do dây quá cũ, rỉ sét, hoặc bị chuột cắn. Lúc này, bạn nên rút dây ra trong quá trình kiểm tra để đảm bảo an toàn sau đó thay dây điện mới cho máy giặt.

– Bên cạnh đó, jack cắm điện cũng có thể không dẫn điện do rỉ sét, nên dẫn điện kém dù nguồn điện đã được cấp đủ nhưng tình trạng máy giặt không nguồn vẫn xảy ra.

– Lúc này bạn chỉ cần dùng chai xịt CR7 để loại bỏ những vết rỉ sét trên giắc cắm là được.

1.4- Máy giặt không lên nguồn do board mạch máy giặt bị hư hỏng

Bo mạch máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Board máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt được đặt bên trên hoặc phía trước máy, bên ngoài bo mạch là các nút bấm, giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác để thực hiện các chức năng trên máy giặt

– Thói quen để máy giặt ở trong nhà tắm và ngoài trời không có mái che hoặc không lau chùi khu vực board này khi có nước dính lên trên làm cho board dễ bị hư hỏng hoặc lỗi chương trình

– Những nguyên nhân này có thể dẫn đến máy giặt bị mất nguồn


2- Khắc phục máy giặt không lên nguồn bằng cách nào

Vị trí lắp đặt máy giặt

Khi máy giặt không lên nguồn thì theo từng nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau:

– Trước khi khi bắt tay vào xử lý, bạn cần chắc chắn rằng thiết bị đã được ngắt điện để đảm bảo an toàn trong quá trình khắc phục lỗi của máy giặt

– Trường hợp máy bị lỗi board, hư board bạn không nên tự ý tháo rời board mạch máy giặt mà hãy liên hệ bên bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt có chuyên môn để xử lý.

– Nên để máy giặt ở nơi khô thoáng, có mái che để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị hạn chế hư hỏng không mong muốn

– Nếu trong thời gian dài không cần sử dụng máy giặt bạn hãy bọc kín thiết bị cẩn thận tránh chuột, gián chui vào cắn đứt dây điện

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không nguồn. Để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn mời bạn truy cập website https://dienlanhanhthang.com hoặc gọi ngay HOTLINE 0901778300 khi có bất kì thắc mắc gì nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch