Máy giặt vắt không khô hoặc không vắt được là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng nhất là vào những ngày mưa làm cho quần áo dễ bị ẩm mốc. Do đó, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé


1- Máy giặt vắt không khô do quá tải

– Thông thường, các dòng máy giặt đều được khuyến cáo về khối lượng quần áo tối đa mà chúng ta có thể giặt. Nếu người dùng giặt quá khối lượng quy định thì máy giặt vắt không khô đồ được.

– Chẳng hạn như khối lượng giặt tối đa của dòng Aqua AQW-S80AT là 8 kg thì quần áo cần giặt mà lớn hơn 8 kg thì có thể xảy ra hiện tượng máy giặt Aqua sẽ vắt không khô

Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều
Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều

Cách khắc phục: Lúc này bạn chỉ cần lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra là được. Ngoài ra, mỗi mẻ giặt bạn chỉ nên cho khoảng 70-80% khối lượng tối đa ghi trên máy giặt để đảm bảo được hiệu quả trong quá trình giặt giũ.


2- Máy giặt không vắt do quá ít quần áo

– Lỗi này thường xảy ra với các dòng máy giặt lồng ngang như Electrolux. Khi giặt đồ với lượng quần áo quá ít sẽ khiến đồ trong lồng giặt bị dồn xoắn về một góc, gây mất cân bằng và làm cho thiết bị không thể hoàn thành được hết chu trình. Do đó, máy giặt vắt không khô.

Các khắc phục: Chỉ cần cân chỉnh lại quần áo trong lồng giặt cho cân đối và cho thêm đồ vào để giặt là máy giặt có thể hoạt động lại ổn định.


3- Do vị trí đặt máy giặt không cân bằng

– Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho các dòng máy giặt như LG, Sanyo, Toshiba, Samsung không thể vắt khô được. Nếu như thiết bị đặt ở vị ví không bằng phẳng thì máy sẽ bị rung lắc mạnh và không thể thực hiện chu trình vắt được hiệu quả.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại 4 chân máy xem đã đặt chắc chắn trên sàn chưa. Nếu chân máy giặt bị nghiêng hay chênh thì điều chỉnh lại cho cân bằng sau đó khởi động lại chương trình vắt là được.


4- Máy giặt vắt không khô do bộ lọc hoặc đường ống xả bị tắc nghẽn

Khi ống xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ không có đường thoát và bị tích tụ lại bên trong lồng giặt. Việc này làm cho máy giặt không thể vắt quần áo như bình thường được.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại đường ống xả và bộ lọc

– Nếu ống xả bị tắc do cặn bẩn thì cần phải vệ sinh bộ lọc và đường ống cho sạch sẽ

– Nếu ống bị đè, vặn xoắn lại thì lúc này cần phải lấy vật nặng ra khỏi đường ống và điều chỉnh lại

– Còn nếu gặp phải vấn đề nghiêm trọng như nứt đường ống, cần thay ống xả mới hoặc liên hệ đội ngũ sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.


5- Rò rỉ bộ phận cấp nước

– Máy giặt Samsung, máy giặt Electrolux, máy giặt LG vắt không khô nguyên nhân có thể do van cấp nước bị hỏng làm cho nước chảy vào lồng giặt không ngừng và quần áo dù đã được vắt vẫn còn ẩm ướt.

– Trường hợp này cần kiểm tra và vệ sinh bộ phận cấp nước cho sạch sẽ và lắp lại như cũ. Nếu vẫn không khể khắc phục tình trạng rò rỉ lồng giặt và máy giặt vắt không khô thì cần liên hệ ngay với đội ngũ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra và thay van cấp nước mới.


6- Do máy giặt bị lỗi chương trình

– Trường hợp này tuy hiếm khi xảy ra nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng máy giặt vắt không khô là do mạch điều khiển trung tâm, chương trình vắt bị lỗi.

– Đối với các vấn đề liên quan đến board mạch, bảng điều khiển thì người dùng không thể tự kiểm tra và khắc phục mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để hỗ trợ.

Board máy giặt
Tại Điện lạnh Anh Thắng chuyên sửa board máy giặt dù chập điện hay không nguồn. Khắc phục hầu hết các trường hợp hư board nặng nhất hiện nay

7- Dây đai của máy giặt bị hư hỏng

Sau thời gian dài sử dụng, dây curoa có thể bị giãn hoặc đứt. Lúc này máy giặt vắt không khô được như bình thường.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên thay dây theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Dùng tua vít để tháo nắp thùng máy giặt (Nắp thùng thường nằm ở sau lưng đối với máy giặt cửa ngang hoặc bên dưới đối với máy giặt cửa trên)

– Bước 2: Đặt máy lên một tấm lót lớn và tìm vị trí của dây curoa ( Đây curoa là sợi dây cao su liên kết giữa ròng rọc và động cơ. Vị trí dây curoa thường nằm bên dưới máy giặt cửa trên hoặc sau lưng máy giặt cửa trước.

– Bước 3: Tháo dây curoa bằng cách gỡ các khớp nối và trượt dây ra khỏi động cơ

– Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ động cơ, ròng rọc

– Bước 5: Thay mới dây curoa và gắn lại các khớp nối trên vành đai

– Bước 6: Đậy nắp thùng máy giặt lại và đặt máy về vị trí cũ

Lưu ý: cần xem thông tin số in trên dây curoa cũ của máy giặt để chọn dây mới cho kích thước phù hợp. Nếu không có đủ kỹ năng và chuyên môn, thì cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa đến để khắc khục một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Hy vọng dựa vào những thông tin này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Giặt Tại Nhà Giá Rẻ TPHCM – Đến Ngay Sau 30 Phút

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM

Đặt lịch