Nếu như bạn thấy gần đây việc giặt giũ không được sạch sẽ và hiệu quả, rất có thể lý do là bởi vì máy giặt mà bạn đang sử dụng không có nước cấp vào hoặc nước vào máy giặt yếu. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục nước vào máy giặt yếu, cùng đọc ngay bài viết sau của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé. Tin rằng thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm và hài lòng, bắt đầu ngay thôi!

Nước vào máy giặt yếu Điện lạnh Anh Thắng
Nước vào máy giặt yếu Điện lạnh Anh Thắng

1- Ảnh hưởng của nguồn nước yếu đến quá trình hoạt động của máy giặt

– Nguồn nước vào máy giặt yếu tuy là không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nhưng việc đó sẽ làm cho thời gian của quá trình giặt kéo dài, gây hao tốn nhiều điện năng hơn. Hơn thế nữa, nguồn nước yếu trong một thời gian dài sẽ khiến cho máy giặt phải khởi động lại nhiều lần dẫn đến máy không giặt sạch quần áo hoặc vắt không khô.

– Ngày nay, đối với một số loại máy giặt thông minh đời mới, việc nguồn nước vào máy giặt yếu hay nói cách khác là thời gian chờ cấp nước vào vượt quá thời gian quy định thì máy sẽ báo lỗi.


2- Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước vào máy giặt yếu

2.1- Nguồn nước vào máy giặt yếu

Nguồn nước vào máy giặt yếu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Điều này có thể là do nguồn nước ở một số khu vực không được ổn định, hoặc do hư hỏng bộ phận dẫn nước ở bên trong máy giặt,…

Cách khắc phục:

– Nếu nước vào máy giặt yếu là do nguồn nước không được ổn định, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp hoặc liên hệ trung tâm cấp nước tại khu vực bạn đang sinh sống để tiến hành kiểm tra sửa chữa.

– Nếu nguyên nhân là do hư hỏng các bộ phận dẫn nước trong máy thì bạn nên kiểm tra chi tiết xem hư hỏng ở bộ phận nào để tiến hành thay thế.

2.2- Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình sẽ chọn cách chia ống nước thành nhiều nhánh để dùng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như dùng đường ống chung cho máy giặt, máy rửa chén, bồn rửa tay,… Lúc này, áp lực nước sẽ bị chia đều khiến nguồn nước vào máy giặt yếu.

Cách khắc phục:

– Tiến hành tách riêng các đường ống nước để đảm bảo nguồn nước cấp vào cho máy giặt được đầy đủ.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành đặt máy bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.

– Việc sử dụng bồn chứa nước cũng là một cách giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao xuống chảy vào máy giặt sẽ mạnh mẽ hơn, giúp máy hoạt đọng nhanh hơn.

2.3- Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Nguồn nước vào máy giặt yếu đi cũng có thể do cặn, bụi bám vào thành ống làm tắc nghẽn đường ống cấp nước.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra ống dẫn nước xem có bị tắc nghẽn hay không bằng cách tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào thử xem tốc độ chảy như thế nào.

– Nếu tốc độ nước chảy chậm hơn bình thường, khả năng cao là ống dẫn nước đang bị tắc, bạn cần nhanh chóng vệ sinh và thông ống lại.

2.4- Van điều khiển nước bị hỏng

Một số máy giặt được thiết kế van giúp điều khiển lượng nước vào của máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nguồn nước vào máy giặt yếu đi.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra xem nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa, nếu chưa bạn cần điều chỉnh chiều dòng điện lại cho phù hợp.

– Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để có thể biết chính xác lỗi  hư xuất phát từ đâu.

– Nếu phát hiện hư hỏng van điều khiển mà không thể tự sửa chữa ở nhà thì bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật đến để được hỗ trợ và thay thế nhanh chóng nếu cần thiết.

2.5- Vị trí đặt không bằng phẳng, thiếu ổn định

Máy giặt đặt ở nơi không bằng phẳng sẽ làm mất ổn định trong quá trình giặt, khiến máy bị rung lắc mạnh và áp lực nước vào máy sẽ bị yếu.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nơi bố trí máy giặt, tiến hành điều chỉnh lại chân đế máy giặt cho cân bằng nếu như cần thiết.

– Lựa chọn vị trí đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước thích hợp.

2.6- Do màng lọc của máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước vào máy có áp lực cao nhưng nước vẫn yếu, hãy kiểm tra bộ phận lưới lọc cặn tại vòi cấp nước đến máy giặt. Bởi lưới lọc bị vướng quá nhiều cặn, sẽ khiến cho nguồn nước vào máy bị yếu đi.

Cách khắc phục: 

– Tháo bộ lọc sau đó dùng bàn chải để vệ sinh.

– Vệ sinh bộ lọc cặn sau mỗi một lần giặt cũng là một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng nước yếu của máy giặt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về nguyên nhân nước vào máy giặt yếu và cách khắc phục. Theo dõi chúng tôi tại website https://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm các bài viết hay về mẹo sửa máy giặt tại nhà nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch