Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Gree nhưng bỗng dưng máy báo lỗi E5 và ngưng hoạt động. Bạn chưa biết phải làm sao để khắc phục được lỗi này. Hãy xem ngay bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về lỗi E5 điều hòa Gree này bạn nhé!

lỗi e5 điều hòa gree Điện lạnh Anh Thắng
lỗi e5 điều hòa gree Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi E5 điều hòa Gree là gì?

– Lỗi E5 là một trong những lỗi khá phổ biến trong bảng mã của điều hòa Gree. Lỗi này xảy ra khi thiết bị của bạn hoạt động ở chế độ làm mát hoặc chế độ làm khô.

– Nếu như lỗi E5 xuất hiện, dàn nóng của điều hòa sẽ tự động ngưng hoạt động. Nếu lúc bấy giờ điều hòa đang chạy chế độ sưởi ấm thì cả hệ thống điều hòa sẽ cùng ngừng hoạt động.


2- Cách nhận biết lỗi E5 điều hòa Gree

Khi gặp phải lỗi E5 này, trên màn hình của điều hòa Gree đèn led sẽ ngưng 03 giây và nhấp nháy 05 lần. Lúc này, điều hòa Gree của bạn vẫn hoạt động nhưng không có hơi lạnh và gió thổi ra.


3- Nguyên nhân của lỗi E5 điều hòa Gree

Tại sao điều hòa Gree lại gặp phải lỗi E5 này? Có những nguyên nhân gây nên lỗi này có thể kể đến như:

– Do điện áp nguồn gặp sự cố: Thường sẽ biến động ở biên độ 10% so với điện áp định mức.

– Điện áp yêu cầu quá cao nhưng nguồn điện cung cấp lại quá thấp.

– Do hệ thống đang bị tắc nghẽn.

– Động cơ quạt gặp vấn đề, tốc độ quay của quạt quá chậm  hoặc không quay.

– Máy nén hoạt động trong tình trạng bất ổn, phát ra âm thanh lạ, nhiệt độ vỏ tăng cao, bị rò rỉ dầu,…

– Bộ phận cảm biến nhiệt độ của board mạch bị lỗi.


4- Cách để khắc phục lỗi E5 điều hòa Gree

Nếu như đã xác định được chính xác lỗi phát sinh là lỗi E5 cũng như các nguyên nhân gây ra lỗi, bạn hãy nhanh chóng thực hiện các bước sau đây để tiến hành khắc phục lỗi E5 điều hòa Gree này

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp vào cho thiết bị xem có ổn định hay không. Nếu phát hiện điện áp cấp vào cho máy có tình trạng chập chờn, lúc mạnh lúc yếu không ổn định, bạn có thể trang bị thêm cho máy một thiết bị ổn áp để điều hòa Gree của bạn hoạt động một cách ổn định nhất.

– Tiếp theo, bạn có thể dùng nước hoặc những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cho dàn nóng cũng như dàn lạnh của hệ thống để giúp cho điều hòa của bạn được tản nhiệt một cách tốt hơn. Bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng từ 03 đến 06 tháng một lần để máy luôn trong tình trạng ổn định cũng như hoạt động một cách hiệu quả nhất.

– Một chú ý quan trọng dành cho bạn là nếu như không phải là người thật sự am hiểu về việc sửa chữa cũng như không có đầy đủ các dụng cụ để thực hiện thì bạn không nên tự ý tháo dỡ thiết bị để tranh gây hư hỏng nặng hơn cho máy. Trong trường hợp này, hãy gọi ngay cho đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vậy là bạn vừa xem xong bài viết về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi E5 điều hòa Gree. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé thăm trang web của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác bạn nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch