Ngày nay, tủ lạnh đã trở nên phổ biến trong mỗi gia đình. Do đó, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi sao cho thiết bị luôn hoạt động tốt nhất, tiết kiệm điện nhất đang được nhiều người quan tâm. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

tu lanh dien lanh anh thang

1- Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi khi mới mua

– Khi tủ lạnh vừa mới mua về thì ta không nên dùng ngay vì tủ lạnh đã phải trải qua một quãng đường dài vận chuyển. Trước tiên, người dùng cần tìm một nơi phù hợp để đặt tủ, tốt nhất là ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

– Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên xem trước tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt. Không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh han rỉ, chập điện. Tốt nhất nên đặt tủ lạnh trên chân giá cách xa mặt đất một khoảng.

– Không nên đặt tủ lạnh ở góc nhà, bạn nên chọn vị trí cách xa tường khoảng 10cm, hai bên mỗi bên cách tường 2cm để đảm bảo đủ không gian rộng rãi để tủ tỏa nhiệt.

– Để tủ lạnh chạy an toàn thì người dùng cần kiểm tra ổ điện trước khi cắm vào cũng như đảm bảo nguồn điện đủ công suất và điện áp. Không nên sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

– Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên vì rất dễ gây chập điện cháy nổ. Sau khi tủ đã ổn định khí ga tầm 2 tiếng cũng như tình trạng sốc điện không còn nữa thì chúng ta cắm nguồn tủ lạnh. Sau đó, để tủ lạnh hoạt động với công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng.

Trong thời gian này chúng ta không nên để bất kì thực phẩm nào trong tủ. Việc này sẽ giúp tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc để tránh gây hư hỏng do làm việc đột ngột. Đặc biệt hơn, nếu như bỏ thực phẩm vào quá sớm thì sẽ bị ám mùi nhựa của tủ lạnh mới

– Trong quá trình tủ hoạt động, cứ 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài. Sau 8 tiếng, bạn vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản.

Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Hitachi Chuyên Nghiệp, Bảo Hành Uy Tín


2. Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter đơn giản cho người mới:

2.1- Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát (ngăn lạnh):

 Bước 1: Chạm vào nút “Select” để chọn ngăn mát, khi đó đèn “R” sáng lên.

Bước 2: Chạm nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ như mong muốn. Có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào thì đèn sẽ sáng tới mức đó.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đá (ngăn đông):

– Bước 1: Chạm nút “Select” để chọn ngăn mát, khi đó đèn “F” sáng lên.

– Bước 2: Chạm nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ phù hợp. Cũng có 5 mức nhiệt độ để chọn, chọn tới mức nào thì đèn sẽ sáng tới mức đó.

2.2- Bật chức năng tiết kiệm điện “Energy Saving”

– Khi trong tủ lạnh không chứa quá nhiều thực phẩm thì bạn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm điện này để giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình

2.3- Tính năng khóa trẻ em

– Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần giữ nút “Child Lock” trong khoảng 5 giây. Nút nhấn này sẽ kích hoạt chức năng khóa trẻ em trong quá trình sử dụng.

2.4- Chức năng làm tăng tốc độ lạnh của tủ lạnh

– Chức năng này của tủ lạnh Hitachi chỉ hoạt động trong 2 giờ đồng hồ, sau đó tủ sẽ trở về trạng thái vận hành như ban đầu.

2.5- Cách làm lạnh nhanh

– Chỉ cần nhấn nút “Quick Cooling” là có thể sử dụng tính năng làm lạnh nhanh. Chức năng này có nhiệm vụ tăng cường luồng khí, giúp thực phẩm làm lạnh nhanh hơn.

– Chế độ này cũng chỉ được vận hành trong khoảng 90 phút và tạm dừng khi tủ lạnh xả tuyết. Để tắt chức năng này bạn chỉ cần nhấn thêm nút này 1 lần nữa.

2.6- Cách sử dụng chuông báo

– Đây là tính năng đặc biệt được tích hợp trên tủ lạnh. Khi tủ lạnh bị mở quá 1 phút hoặc bị va chạm mạnh sẽ phát ra tiếng chuông để báo hiệu cho người dùng biết.

2.7- Tính năng tự động làm đá

– Đây là tính năng hiện đại được đánh giá cao trên dòng tủ lạnh Hitachi. Thay vì phải đổ nước vào từng khay làm đá thì với chức năng này, người dùng chỉ cần cho nước vào đầy hộc chứa đá và bật nút “Ice Maker”là được.

– Khi cần lấy đá bào, người dùng hãy nhấn nút “CRUSHED”. Còn khi muốn lấy đá viên thì hãy nhấn nút “CUBES” hoặc nước lạnh “WATER”.

2.8- Khóa bảng điều khiển

– Chạm và giữ nút “ô vuông 2 chấm” trong 5 giây để khóa bảng điều khiển, khi đó đèn “Lock” hình ổ khóa sẽ sáng lên. Nếu như không có nhu cầu khóa thì bạn giữ lại nút đó 5 giây để mở lại nhé.

2.9- Tính năng lấy nước ngoài

– Người dùng chỉ cần cho nước tinh khiết vào bình chứa, lúc này tủ lạnh sẽ tự động làm lạnh nước, khi đó chỉ cần để ly vào khay bên ngoài để lấy nước lạnh. Bình chứa nước cũng có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng

Tủ lạnh lấy đá ngoài

3- Những lưu ý về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi trên thì người dùng cũng nên lưu ý một số điều sau:

– Tủ lạnh mới đã vận hành được vài tiếng nhưng không lạnh, lúc này đừng lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Vì là tủ lạnh mới nên cần 1 khoảng thời gian để ổn định. Sau 8 tiếng máy chạy không tải (tức không chứa thực phẩm) thì tủ sẽ hoạt động bình thường.

– Ngăn đông không làm đông đá được, khi đó các bạn nên lưu ý thời gian đông đá cho 1- 2 khay đá viên tinh khiết là 2-4 tiếng. Đối với đá lon nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

– Ngăn mát bảo quản thực phẩm không hiệu quả, rau quả kém tươi. Lúc này cần lưu ý xếp đồ bên trong tủ một lượng vừa phải, không nên bỏ quá nhiều thực phẩm vì lúc này hơi lạnh sẽ khó lưu chuyển tuần hoàn bên trong tủ dẫn đến tủ lạnh làm lạnh kém.

– Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ, người dùng nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên.

– Không bỏ thực phẩm nóng vào tủ vì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn, gây tốn điện năng hơn.

– Không nên để tủ lạnh quá trống cũng là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Để đọc thêm nhiều bài biết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch