Khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh Aqua, nhiều người dùng thường bối rối vì không biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua sao cho phù hợp để bảo quản đồ ăn tốt hơn mà còn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình. Hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu trong bài viết sau đây

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh aqua
Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh aqua

1- Lưu ý khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Cài đặt nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn: Việc này giúp người dùng có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn, đảm bảo được chất dinh dưỡng của thức ăn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị

– Chỉ dự trữ lượng thực phẩm vừa đủ: Bạn cần bỏ bớt những thực phẩm không còn dùng nữa. Cách này vừa giúp tiết kiệm điện vừa tạo không gian để thức ăn được bảo vệ tốt hơn.

– Ký hiệu điều chỉnh nhiệt độ sẽ khác nhau trên một số dòng tủ lạnh: Ví dụ ở dòng tủ lạnh Aqua inverter, nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp Control) sẽ là dạng núm xoay tròn và nhiều mức độ. Nút điều chỉnh lượng gió dạng thanh trượt mức từ Min đến Max. Còn một số dòng tủ lạnh thế hệ mới khác thì thường có bảng điều khiển.


2- Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

cach chinh nhiet do tu lanh
Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

2.1- Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua có núm vặn

– Thông thường, tủ lạnh Aqua chỉ có 1 núm vặn cho cả ngăn đông và ngăn mát. Do đó, bạn hãy vặn ở mức trung bình (mức 3). Nếu bạn cần lưu trữ nhiều thực phẩm hơn thì bạn điều chỉnh một chút về mức 4 hoặc 5. Điều này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh.

– Đồng thời, một số dòng tủ lạnh Aqua được trang trí thêm nút điều chỉnh ngăn đá dạng thanh trượt từ Min-Max. Nếu cần dự trữ nhiều thực phẩm ở ngăn đông chỉ cần gạt nút về hướng Max là được.

2.2- Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua có bảng điều khiển

Với ngăn mát tủ lạnh, bạn điều chỉnh như sau :

– Bước 1: Chọn Compartment đến khi đèn trên ngăn mát sáng lên

– Bước 2: Chọn Temperature

– Bước 3: Chọn mức nhiệt phù hợp trong khoảng 1-8 độ C, sau đó chọn Setting

Ngoài ra, đối với ngăn đông tủ lạnh bạn cũng làm tương tự như trên. Bạn chọn Compartment khi đèn trên ngăn đông sáng lên rồi nhấn Temperature. Sau đó chọn nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông và nhấn Setting

Dịch vụ hỗ trợ : Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ, Có Thợ Ngay


3- Chọn nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn tủ lạnh Aqua như thế nào

Mỗi ngăn tủ lạnh có nhiệm vụ khác nhau, vậy nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn tủ lạnh để giúp bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua phù hợp với từng ngăn như sau:

– Ngăn đông: Chọn mức khoảng – 18 độ C, nhiệt độ này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các loại nấm mốc trong đồ ăn. Nếu trong tủ không trữ quá nhiều thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ lên -16 độ C để có thể tiết kiệm điện hơn.

– Ngăn lạnh: Nhiệt độ khoảng 2-4 độ C là hợp lý, nếu lượng đồ ăn trong tủ lạnh ít, bạn hãy chọn mức 4. Nếu cần bảo quản nhiều thức ăn hãy chỉnh nhiệt độ thấp hơn hoặc tăng quạt gió về ngăn mát để bảo quản thực phẩm tươi hơn

– Ngăn đựng rau quả: Nhiệt độ phù hợp là 2-4 độ C. Nếu bạn cần tăng nhiệt độ ngăn lạnh nhưng lại sợ rau củ bị đóng băng thì lúc này bạn nên chỉnh quạt gió mạnh hơn ở ngăn mát để không khí lưu thông tốt hơn.


Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hay và và bổ ích nhé. Nếu có bất kì thắc mắc đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch