Tủ lạnh Inverter là dòng sản phẩm được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng trong những năm gần đây. Vậy tủ lạnh Inverter là gì và có những ưu điểm gì hơn so với dòng tủ lạnh thông thường. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tủ lạnh inverter là gì Điện lạnh Anh Thắng
Tủ lạnh inverter là gì Điện lạnh Anh Thắng

1- Tủ lạnh Inverter là gì?

– Tủ lạnh Inverter chính là loại tủ sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển cơ chế nén làm lạnh sao cho luôn ở trạng thái ổn định giúp tiết kiệm điện năng lên đến 40%.

– Bên cạnh đó, máy nén biến tần còn tự động điều chỉnh vòng quay nhiệt độ để có thể duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không cần phải tiến hành khởi động lại như các dòng tủ lạnh thông thường gây ra các tiếng ồn khó chịu, gây lung lắc, và hao phí điện.

Công nghệ Inverter trên tủ lạnh

Công nghệ inverter tủ lạnh lấy đá ngoài Điện lạnh Anh Thắng

Chi tiết hơn là khi thực phẩm được đưa vào tủ lạnh để, công nghệ Inverter sẽ tự động điều chỉnh tăng số vòng quay máy nén tủ lạnh để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong tủ chứ không phải tiến hành chạy lại từ đầu như các dòng tủ lạnh thông thường, do đó sẽ có thể tiết kiệm được nhiều điện năng.


2- Tủ lạnh Inverter sẽ mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

Tủ lanh Samsung Inverter 660L SBS RS64R5101SL Điện lạnh Anh Thắng

– Khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 40%: Khi đã đạt đến mức nhiệt độ phù hợp, máy nén sẽ duy trì ở mức công suất nhỏ nhất, từ đó sẽ có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên mức nhiệt độ phù hợp mà không cần phải khởi động lại làm tăng lượng điện năng tiêu thụ.

– Không bị đóng tuyết: Tủ lạnh Inverter được trang bị máy nén biến tần có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ, tủ sẽ có khả năng làm lạnh nhanh hơn và không xảy ra tình trạng đóng tuyết ở các ngăn. Chính vì lé đó, việc bảo quan thức ăn và vệ sinh tủ lạnh cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Dung tích lớn: Trên thị trường hiện nay, các dòng tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter thường sẽ có dung tích từ 200 lít trở lên.

– Vận hành êm, không gây tiếng ồn: Nhờ vào khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ mà không cần khởi động lại nên tủ lạnh Inverter sẽ có thể hạn chế tối đa sự rung lắc, đảm bảo không gây ra tiếng ồn mang đến một không gian sống yên tĩnh và thư thái.

– Thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter sẽ giữ được độ tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng hơn nhờ vào cơ chế làm lạnh nhanh cũng như duy trì độ ẩm tốt, thực phẩm ít xuất hiện tình trạng hư hỏng, dấp úa như khi bảo quản trong những chiếc tủ lạnh thông thường

– Những chiếc tủ lạnh Inverter thường sẽ mang thiết kế hiện đại và có nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhiều mức giá để lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho câu hỏi tủ lạnh Inverter là gì mà Điện lạnh Anh Thắng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giúp cho việc mua sắm hoặc sử dụng tủ lạnh của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch