Máy giặt Toshiba được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi độ bền đẹp với nhiều tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc gặp trục trặc. Tham khảo bài viết dưới đây Điện lạnh Anh Thắng sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset máy giặt Toshiba để khắc phục nhé!

Reset máy giặt Toshiba Điện lạnh Anh Thắng
Reset máy giặt Toshiba Điện lạnh Anh Thắng

1- Khi nào cần reset máy giặt Toshiba?

1.1- Máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ

Chọn chức năng trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Máy giặt Toshiba sử dụng bộ nhớ để lưu lại chương trình cũ , khi máy giặt Toshiba bị mất điện đột ngột sẽ lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện tự hoạt động tiếp chu trình máy không phải hoạt động lại từ đầu. Đôi khi máy giặt bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng sẽ báo lỗi.

– Thông thường máy giặt sẽ được đặt ở dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ em”, do vậy khi chế độ này được bật thì cửa sẽ không thể mở ra được. Để mở được cửa máy giặt bạn chỉ theo hướng dẫn và tắt chế độ này đi là được.

1.2- Máy không báo lỗi kết thúc chương trình giặt

Chọn chế độ trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Lỗi này có thể là do bạn đã tắt chế độ thông báo khi kết thúc chương trình giặt, hoặc có thể do đã tắt tiếng kêu thông báo.

– Để máy giặt có thông báo lại bạn hãy thiết lập lại chương trình giặt. Âm báo hiệu máy giặt Toshiba của gia đình bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

1.3- Máy bị mất kết nối giữa mô tơ và bảng điều khiển

Nút nguồn máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân có thể là do nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt hoặc lượng quần áo nhiều làm Mô tơ bị quá tải.

– Với trường hợp này bạn chỉ cần reset máy giặt Toshiba lại thôi. Bạn rút phích cắm ra và sau đó nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 giây. Khi đó máy giặt được cấp nguồn, tiếp tục bạn kiểm tra lại chế độ Rinse/Spin. Bạn cần phải bỏ bớt quần áo ra ngoài và sau đó khởi động lại máy giặt.

– Nếu đã làm hết cách ở trên mà vẫn không được thì bạn rút phích cắm ra nhé, để khoảng 30 phút cho mô tơ nguội rồi khởi động lại máy.

1.4- Máy báo lỗi nháy đèn

– Lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba cửa trên loại không có đồng hồ hiển thị thời gian. Vì vậy đèn sẽ nhấp nháy ở trên bảng điều khiển khi gặp sự cố thay vì dòng máy đời mới Toshiba khác là hiển thị mã lỗi.

– Khi gặp lỗi này máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, phím ở trên điều khiển đều không bấm được trừ On/Off. Nguyên nhân có thể là do lồng giặt của máy bị kẹt, motor không quay và giặt đồ quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải.

1.5- Đang vắt mà bất ngờ cấp nước hoặc xả

Nước cấp vào máy giặt yếu Điện lạnh Anh Thắng

– Do cho đồ vào giặt không đều và bạn vẫn bật công tắc an toàn. Điều đó khiến máy giặt vẫn tiếp tục cấp nước trong khi đang vắt và điều chỉnh lại khối lượng đồ giặt cho cân bằng. Bạn không cần lo ngại về hiện tượng này vì máy sẽ tự cân bằng và hoạt động vắt lại trở lại bình thường.

1.6- Tiếng kêu của lượng nước còn lại sau quá trình vắt

Máy giặt vắt không khô Điện lạnh Anh Thắng

– Khi kết thúc quá trình giặt, mà vẫn nghe thấy tiếng róc rách của nước chảy. Đây là hiện tượng bình thường, vì đó là lượng nước được giữ lại bên trong máy để duy trì hoạt động của máy chứ không hề bị hỏng hóc gì.

– Nếu như máy giặt Toshiba nhà bạn đang gặp phải 4 sự cố lỗi trên, đơn giản nhất bạn hãy tìm cách reset máy giặt Toshiba.


2- Cách reset máy giặt Toshiba tại nhà

2.1- Cách reset máy giặt bình thường

Cách reset máy giặt Toshiba Điện lạnh Anh Thắng

Cách reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy giặt, sau đó tiếp tục ấn các phím bấm ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

– Đồng thời, bạn ấn tổ hợp phím Start/Pause trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây. Đến khi nào bạn thấy đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

2.2- Cách reset một số loại máy giặt khác của hãng

Máy giặt Toshiba lỗi E71 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt Toshiba lỗi E71 Điện lạnh Anh Thắng

Đối với dòng máy giặt Toshiba báo lỗi hiển thị mã lỗi: Trường hợp xảy ra lỗi E71

– Nếu do bạn cho đồ giặt quá nhiều thì bạn cần bỏ hết đồ giặt ra và reset lại máy giặt. Khi reset máy giặt Toshiba xong bạn có thể cho quần áo vào giặt bình thường.

 – Nếu mâm/ lồng giặt không quay thì bạn kiểm tra xem có vật thể lạ nào hay không. Nếu có thì bỏ ra

– Đối với các trường hợp do động cơ bị mất pha, hỏng cốt, hư bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Toshiba tại nhà để khắc phục.

Đối với dòng máy giặt Toshiba không có mặt hiển thị LED, muốn reset máy giặt Toshiba phải dựa vào số lượng đèn nháy:

– Trường hợp thấy máy giặt Toshiba báo nhấp nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì kiểm tra lại công tắc xả nước.

– Trường hợp máy giặt nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.

– Đặc biệt đối với trường hợp máy giặt nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ.

Đối với trường hợp các mẫu máy giặt toshiba có trang bị công nghệ inverter chỉ cần ấn giữ phím Start/Pause và Vapour. Bạn giữ một lúc sau đó hãy tắt nguồn và rút phích cắm thì máy sẽ tự Reset.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về nguyên nhân và cách reset máy giặt Toshiba. Mong rằng những chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng và có thể tự khắc phục sự cố tại nhà nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn đọc thêm nhiều thông tin về máy giặt Toshiba khác, hãy theo dõi chúng tôi tại website https://www.dienlanhanhthang.com/ nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch