Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba trong quá trình bạn sử dụng. Vậy lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì, nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E5 và cách khắc phục lỗi này ra sao, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới của Điện lạnh Anh Thắng để hiểu rõ hơn nhé.

Lỗi E5 máy giặt Toshiba Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi E5 máy giặt Toshiba Điện lạnh Anh Thắng


1- Lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E5 máy giặt Toshiba báo hiệu đang bị lỗi cấp nước trong khi giặt, làm cho việc giặt giũ bị gián đoạn hoặc sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận hành máy.

– Lỗi E5 sẽ thường xuất hiện trên các dòng máy giặt Toshiba cửa trước, đối với lỗi này bạn có thể tự sửa trong một số trường hợp mà không cần đến thợ.


2- Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E5

2.1- Bị khóa vòi nước

voi nuoc dien lanh anh thang

– Vòi nước bị khóa, khiến cho máy giặt không thể lấy nước để phục vụ quá trình giặt giũ, trong trường hợp này lỗi E5 máy giặt Toshiba sẽ xuất hiện.

2.2- Bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng ống cấp nước

Kiểm tra nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Khi nguồn nước cung cấp vào cho máy giặt bị hỏng hoặc bị tắc nghẽn do nhiều cặn bẩn lâu ngày khiến máy không thể lấy nước vào lồng giặt, khi đó máy giặt Toshiba sẽ báo lỗi E5 ngay.

2.3- Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Kiểm tra lưới lọc cặn của máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám lại cặn bẩn quá nhiều khiến cho nước không thể cung cấp vào lồng giặt được ổn định, gây thiếu nước hay không lấy được nước vào máy. Điều này dẫn đến lỗi E5 máy giặt toshiba inverter xuất hiện gây khó khăn khi dùng.

2.4- Bị hỏng cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

lỗi E5 máy giặt Toshiba xuất hiện khi cảm biến nước của máy giặt bị hỏng, khi đó cảm biến mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã đủ, van cấp nước sẽ đóng lại không cấp nước vào nữa, trong khi lồng giặt của máy vẫn đang bị thiếu nước để cho quá trình giặt giũ.

2.5- Nguồn bị ngắt hoặc hết nước cấp vào máy

Kiểm tra đường nước xả máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Khi nguồn nước đã hết hoặc bị ngắt đột ngột sẽ khiến cho lỗi E5 xuất hiện, do nguồn nước rất quan trọng giúp cho quá trình giặt giũ diễn ra thuận lợi.

2.6- Bị hỏng board mạch điều khiển

Board máy giặt

– Khi board mạch điều khiển bị hỏng sẽ không thông báo hoặc thông báo sai các tác vụ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy, do đó hỏng board mạch điều khiển dẫn đến lỗi E5 xuất hiện.


3- Cách khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba

3.1- Kiểm tra nguồn nước cấp vào

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn nên kiểm tra nguồn nước cung cấp đầu vào trong máy giặt xem có hoạt động ổn định không. Nếu nguồn nước gia đình bạn bị yếu cần có biện pháp khắc phục sớm để nguồn nước cung cấp cho máy được bình thường.

3.2- Kiểm tra vòi nước dẫn vào

ong cap nuoc vao may giat dien lanh anh thang

– Kiểm tra vòi nước và lưới lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm ở phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ lưới lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hoặc các vật lạ gây cản trở đường đi của nước vào lồng máy.

– Nếu vòi nước đang bị đóng thì bạn cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt.

3.3- Kiểm tra ống cấp nước

Kiểm tra ống xả máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt có được ổn định và có bị hư hỏng hay không, nếu phát hiện ống nước bị hỏng cần có biện pháp xử lý kịp thời để nước được cung cấp đầy đủ cho máy hoạt động.

3.4- Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Lưới lọc nước máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Khi tấm lọc của van cấp nước dùng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn nên sẽ không cấp được nước cho máy giặt. Vì vậy, bạn cần tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Đặc biệt để hạn chế lỗi E5 trên máy giặt Toshiba xuất hiện bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn từ 2 – 4 tuần/lần.

3.5- Kiểm tra cảm biến mực nước

Sửa máy giặt cửa trên

– Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có hoạt động ổn định hay không, có thông báo mực nước được đúng hay không. Nếu cảm biến đã bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mực nước chính hãng mới để có thể dùng được lâu hơn.

3.6- Kiểm tra bo mạch điều khiển

Kiểm tra bảng mạch điện tử bo máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Để kiểm tra bo mạch điều khiển bạn cần ấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để bo mạch xóa các chương trình đã được cài đặt trước đó. Sau đó, bạn rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để khởi động lại.

– Bạn có thể cài đặt lại để máy giặt thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã bị ngừng. Nếu máy giặt Toshiba lúc này vẫn thông báo bị lỗi E5 thì bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa máy giặt Toshiba có chuyên môn, tránh việc tự ý sửa chữa để máy bị lỗi nặng hơn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà trung tâm Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn về nguyên nhân và cách sửa lỗi E5 máy giặt Toshiba. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng và có thể tự khắc phục hư hỏng tại nhà nhanh chóng nhất. Để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi trung tâm tại website dienlanhanhthang.com nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch