Máy giặt không xả nước có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm ống thoát nước bị tắc hoặc kẹt máy bơm, công tắc nắp hoặc dây curoa bị hỏng. Cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không xả nước ngay sau đây!


1- Máy giặt bị tắc nghẽn ống xả nước

Cách tháo lắp máy giặt

Nguyên nhân: Ống xả nước nằm ở phía sau của máy giặt. Nếu ống bị cong hoặc bị gấp khúc, hay có vật cản trong ống sẽ khiến ống bị kẹt làm tắt nghẽn dòng nước đây là lí do tại sao máy giặt không xả được nước.

Cách sửa máy giặt không xả nước:

– Nếu ống bị xoắn hay tắt nghẽn, bạn chỉ cần kéo thẳng ống.

– Kiểm tra và loại bỏ tất cả các tắc nghẽn trong ống thoát nước. Khi nước đã xả hết ra khỏi lồng giặt, hãy kiểm tra ống xả xem có cặn bẩn, quần áo hoặc xà phòng bị tắc nghẽn hay không, tất cả đều có thể làm cho ống thoát nước của máy giặt bị tắc. Để kiểm tra tắc nghẽn, hãy nới lỏng kẹp nối ống dẫn với đáy bồn tắm, sau đó kiểm tra bên trong. Nếu bạn thấy thứ gì đó chặn ống hoặc các bộ phận kết nối của nó, hãy dùng kìm loại bỏ nó, sau đó kết nối lại ống


2- Máy giặt không xả nước do không đóng chặt nắp máy

Nguyên nhân máy giặt không xả nước do cửa không được đóng chặt tưởng chừng rất khó xảy ra nhưng thực tế rất nhiều gia đình gặp phải. Do nắp cửa máy giặt luôn được kết nối với công tắc ẩn bên trong máy để chắc chắn rằng máy luôn được đóng chặt trong quá trình hoạt động.

Cách xử lý khi máy giặt không xả nước trong trường hợp này là bạn chỉ cần kiểm tra lại cánh cửa xem có bị kẹt đồ hay không hoặc đã đóng chặt chưa nhé. Kiểm tra công tắc nắp máy giặt. Hãy thử ấn công tắc nắp bằng tay để xem nó có hoạt động không. Nếu bạn không nghe thấy tiếng tách, điều đó có thể cho thấy bạn có một công tắc bị hỏng cần thay thế.

Sửa máy giặt cửa trước

3- Dây đai (curoa) của máy giặt bị lỏng, đứt

Nguyên nhân: Nếu bạn đã hoàn thành mọi bước mà vẫn thấy máy giặt không xả nước, hãy kiểm tra xem dây đai bị hỏng có phải là nguyên nhân máy giặt bị lỗi không xả nước hay không. Khi dây đai bị hư hỏng, máy giặt sẽ ngưng ngay chương trình đang giặt. Vì vậy, sẽ khiến máy giặt không xả nước thải ra nngoài được.

Cách khắc phục: Kiểm tra dây curoa của máy giặt. Sách hướng dẫn sử dụng máy giặt của nhà sản xuất sẽ hiển thị rõ vị trí của các dây đai. Để kiểm tra dây đai của bạn, hãy tháo bảng điều khiển của máy giặt và kiểm tra dây đai chính và dây đai máy bơm. Đề phòng bất kỳ bộ phận nào bị ăn mòn, bị hỏng hoặc bị hư hỏng.

Trường hợp dây bị hư hỏng không thể khắc phục, bạn hãy gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến và thay thế dây curoa mới cho máy giặt.


4- Bộ lọc xơ vải bị tắc nghẽn

Nguyên nhân: Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng, các bụi bẩn, xơ vải hoặc rác vụn sẽ bám và tích tụ trên bộ lọc sơ vải của máy khiến bộ phận này bị tắt nghẽn, nước không thể thông qua bơm hút

Cách khắc phục: Xơ vải được đặt trong lồng giặt của máy, vì vậy để kiểm tra bộ lọc xơ vải, bạn chỉ cần mở nắp máy và kiểm tra tình trạng của bộ lọc. Nếu bộ lọc bám nhiều bụi bẩn, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bằng nước.


5- Ống thoát nước không đúng tiêu chuẩn

Nguyên nhân: Đường ống thoát nước bị chuột cắn, bị hư hỏng, lắp đặt sai vị trí cũng là một trong những hiện tượng máy giặt không xả nước.

Cách khắc phục: Trường hợp máy giặt cửa ngang không xả nước, bạn kiểm tra ống không có dấu hiệu bị gấp khúc hay bị cong, bạn hãy kê ống cao hơn lồng giặt để nước có thể xả hết ra ngoài. Ngược lại, đối với máy giặt cửa trên, ống nước xả phải luôn thấp hơn lồng giặt nhé.


6- Các câu hỏi thường gặp

6.1- Tại sao máy giặt không xả nước?

Máy giặt không xả nước có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm ống thoát nước bị tắc hoặc kẹt hoặc máy bơm, công tắc nắp hoặc dây đai bị hỏng. Dù là nguyên nhân nào, bạn cũng cần xả hết nước khỏi máy giặt trước khi chẩn đoán sự cố hoặc thực hiện bất kỳ công việc nào để khắc phục.

6.2- Chế độ xả nước trên máy giặt hoạt động như thế nào?

Chức năng xả nước của máy giặt loại bỏ nước khỏi lồng giặt trong chu kỳ vắt. Máy bơm của máy giặt ép nước từ đáy thiết bị vào ống thoát nước. Ống thoát nước của máy giặt vòng lên đỉnh máy rồi đi xuống cống, giúp lồng giặt đầy. Khi nước đến khúc cua trong ống, nó sẽ chảy ra khỏi cống.

6.3- Tôi cần làm gì khi máy giặt không xả nước?

Nếu máy giặt của bạn không xả nước, để khắc phục tạm thời, bạn cần tự xả nước ra bằng xô trước khi gọi thợ đến kiểm tra: Xả nước bằng xô, cốc sẽ là giải pháp đơn giản nhất, bạn chỉ cần dùng xô để lấy hết nước bên trong máy ra. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn nhiều thời gian và gây khó khăn cho lưng của bạn vì bạn phải cúi xuống liên tục để múc nước từ đáy của máy.


7- Điện lạnh Anh Thắng – hỗ trợ bạn khắc phục các tình trạng máy giặt không xả nước hiệu quả!

– Bên cạnh việc máy giặt không xả nước, còn có rất nhiều trường hợp khác có thể gây ảnh hưởng đến máy giặt mà bạn sử dụng, từ đó khiến cho thiết bị này không còn hoạt động được hiệu quả.

– Nếu bạn cũng đang gặp khúc mắc bởi những vấn đề tương tự, Điện lạnh Anh Thắng sẽ là sự lựa chọn số 1 giúp cho bạn giải quyết được ổn thỏa mọi vấn đề này. Do đó, hãy gọi ngay vào số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi 0901778300 để được tư vấn và giải đáp toàn bộ thắc mắc này bạn nhé. 

– Chúng tôi tin chắc rằng những chia sẻ mà mình mang lại sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng hơn, từ đó bạn sẽ chọn trung tâm uy tín Điện lạnh Anh Thắng. Trong trường hợp bạn còn bất cứ điều gì chưa hiểu rõ, hãy cứ để các tư vấn viên ở trung tâm chúng tôi trợ giúp, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng.

– Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ tương tự của chúng tôi và cảm thấy rất hài lòng, thế nên chúng tôi tin rằng các khách hàng sẽ có cảm nhận tương tự!

Mong rằng với những chia sẽ trên của Điện lạnh Anh Thắng sẽ giúp bạn hiểu được lí do tại sao máy giặt không xả nước và cách khắc phục trước khi gọi thợ. Hãy theo dõi chúng tôi tại website để xem thêm những kiến thức thú vị khác nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch