Máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn liên tục và không còn hoạt động nữa khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào thì hãy xem ngay bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Máy lạnh Samsung báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh Samsung báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn do máy hết gas, thiếu gas

Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn. Nguyên nhân do máy được trang bị cảm biến áp suất gas. Khi lượng gas hồi về không đủ, máy sẽ nháy đèn báo và ngừng hoạt động. Điều này có thể giúp khách hàng nhận biết và khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân:

– Do trong quá trình lắp đặt thợ lắp sai kỹ thuật dẫn đến rò rỉ gas

– Máy sử dụng lâu ngày, các đầu bịt khóa gas bị hở hoặc dàn bị thủng

Cách khắc phục:

– Khi thiết bị hết gas, thiếu gas thì người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ


2- Dây tín hiệu kết nối bị đứt

Nếu sau khi khởi động được 5 phút mà tín hiệu từ cục lạnh không được kết nối thì điều hòa Samsung báo lỗi nháy đèn và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân:

– Dây tín hiệu từ cục lạnh đến cục nóng bị đứt, chập cháy

– Mạch điều khiển dàn lạnh bị hỏng

Cách khắc phục:

– Kiểm tra xem có điện cấp ra từ cục nóng hay không. Nếu có thì khả năng mạch điều khiển của dàn nóng đã bị hỏng. Nếu không có thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra xem dây tín hiệu có bị chập cháy hay đứt không. Tiến hành đấu dây lại và bật cho máy chạy


3- Cảm biến máy lạnh Samsung bị lỗi

Cảm biến của máy lạnh là bộ phận giúp máy nhận biết đã đủ nhiệt độ cài đặt trong phòng hay chưa. Từ đó điều chỉnh máy hoạt động hay ngừng. Nếu cảm biến bị lỗi thì máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn liên tục và không hoạt động.

Nguyên nhân:

– Cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến dàn lạnh bị hỏng

– Mạch điều khiển của máy bị lỗi

Cách khắc phục:

– Kiểm tra giắc cắm của cảm biến xem có bị lỏng hay không, dây có bị đứt hay không. Sau đó, dùng đồng hồ để đo xem cảm biến có còn hoạt động tốt hay không. Nếu bị lỗi cần thay cảm biến mới cho máy lạnh.

– Nếu sau khi đã thay cảm biến mà máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn tiếp tục thì có thể mạch điều khiển của máy đã hỏng. Lúc này người dùng cần liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục nhanh hư hỏng.


4- Bảng mạch điều khiển máy lạnh bị lỗi

– Bảng mạch điều khiển là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của máy lạnh Samsung. Khi bộ phận này bị lỗi thì thiết bị cũng sẽ nháy đèn liên tục và không hoạt động

– Để khắc phục tình trạng này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy lạnh để được xử lý nhanh chóng lỗi

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

5- Máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn do cục nóng không chạy

Nếu cục lạnh chạy mà cục nóng không chạy thì cũng sẽ khiến cho máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn.

Nguyên nhân:

– Máy lạnh hết gas, thiếu gas

– Bảng mạch điều khiển của máy lạnh bị lỗi

Máy nén bị hỏng:

Cách khắc phục: Để khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn timer, đèn nguồn. Điện lạnh Anh Thắng hy vọng giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị hiệu quả, tiết kiệm. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ hoặc gọi ngay HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Lạnh Samsung Giá Rẻ TPHCM, Thợ Tận Tâm, Uy Tín

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch