Máy lạnh Samsung báo lỗi C4 là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhanh chóng nhé.

Máy lạnh samsung báo lỗi c4 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh samsung báo lỗi c4 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Samsung báo lỗi C4 do những nguyên nhân gì

– Cảm biến nhiệt độ tuy nhỏ nhưng lại là bộ phận vô cùng quan trọng trong máy lạnh. Bộ phận này không thể thiếu trong hệ thống dàn lạnh cũng như cả hệ thống máy lạnh

– Bộ phận này có vai trò kiểm soát nhiệt độ trên dàn lạnh cũng như nhiệt độ không khí trong phòng. Với tính năng này, máy lạnh sẽ tự điều chỉnh khả năng làm mát và ngắt động cơ khi căn phòng đã đạt nhiệt độ theo mong muốn của khách hàng như đã cài đặt trước đó.

Lỗi C4 máy lạnh Samsung Điện lạnh Anh Thắng

– Cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh có 2 đầu cảm biến, đầu cảm biến bằng đồng và cảm biến màu đen. Đầu cảm biến đồng có vai trò kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh. Còn đầu màu đen chính là cảm biến nhiệt không khí hút vào dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của không khí trong phòng.

– Khi lỗi C4 máy lạnh Samsung xuất hiện và không tỏa ra hơi lạnh đồng thời quạt cục nóng điều hòa không chạy cũng là lỗi thường gặp nhất trên các dòng máy lạnh tiết kiệm điện hiện nay

– Hiện tượng máy lạnh Samsung báo lỗi C4 là lỗi cảm biến giữ nhiệt của dàn lạnh bất thường. Nguyên nhân là do cảm biến nhiệt của dàn lạnh bị hư hỏng hoặc do lỗi board mạch điều khiển.

– Đồng thời trong quá trình sử dụng không vệ sinh máy lạnh định kỳ cũng là nguyên nhân làm cho cảm biến nhiệt gặp hư hỏng.


2- Những cách khắc phục máy lạnh Samsung báo lỗi C4

Sửa máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 1: Trước tiên, bạn cần tháo mặt nạ máy lạnh ra và dùng đồng hồ đo điện kiểm tra cảm biến xem có điện trở hay không. Nếu bị chết cảm biến thì lúc này người dùng chỉ cẩn thay mới cảm biến theo đúng trị số máy là được

– Bước 2: Nếu cảm biến vẫn ổn định mà máy lạnh Samsung vẫn báo lỗi C4 thì 90% là máy đang bị hỏng board mạch điều khiển và sẽ không có điện cấp xuống cho cảm biến giữ nhiệt dàn lạnh.

Tuy nhiên, lỗi này vô cùng phức tạp và khó giải quyết, bạn cần có am hiểu về kỹ thuật cũng như có kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh Samsung mới có thể tự thực hiện. Vì thế để tránh hư hỏng nặng hơn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc thợ sửa chữa có kinh nghiệm để được hỗ trợ khắc phục hư hỏng triệt để.

>> Ngoài ra máy lạnh cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng/ 1 lần để hạn chế hư hỏng phát sinh không mong muốn.

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Samsung báo lỗi C4 trên, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều kinh nghiệm hay bạn nhé. Gọi ngay HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch