Sau thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ máy lạnh Samsung sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Lúc này máy lạnh Samsung báo lỗi CF để báo hiệu bạn cần vệ sinh lưới lọc của dàn lạnh ngay lập tức. Điện lạnh Anh Thắng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi CF trên máy lạnh Samsung trong bài viết sau đây nhé.

Máy lạnh samsung báo lỗi cf Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh samsung báo lỗi cf Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh Samsung báo lỗi CF là gì?

Máy lạnh Samsung báo lỗi CF tức là máy đang cảnh báo lưới lọc của dàn lạnh đang rất bẩn và cần được vệ sinh ngay lập tức. Khi bị lỗi này máy lạnh Samsung sẽ báo hiệu cho người dùng thông qua đèn CF hiển thị trên máy.

Máy lạnh Samsung báo lỗi CF Điện lạnh Anh Thắng

– Lỗi CF thường xuất hiện khi máy lạnh bị quá tải hoặc bụi bẩn bám vào nhưng lại không có chức năng tự làm sạch

– Lỗi CF là một lỗi đơn giản, chỉ cần vệ sinh lưới lọc của dàn lọc thật sạch sẽ thì hệ thống sẽ không còn báo lỗi nữa. Lúc này máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.


2- Máy lạnh báo lỗi CF do nguyên nhân gì

Máng sau máy lạnh bị dơ Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân chính xuất hiện lỗi CF trên máy lạnh Samsung là do công tắc cao áp dàn lạnh bị lỗi. Ngoài ra dàn lạnh quá dơ do nhiều bụi bẩn bám vào cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh Samsung báo lỗi CF. Đừng lo lắng vì Điện lạnh Anh Thắng sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục ngay sau đây.


3- Khắc phục lỗi CF trên máy lạnh Samsung bằng cách nào

3.1- Vệ sinh tấm lưới lọc trong dàn lạnh

Lưới lọc bụi máy lạnh bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 1: Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình vệ sinh máy lạnh Samsung trước tiên bạn cần ngắt CB và toàn bộ hệ thống điện đang sử dụng có liên quan đến điều hòa.

– Bước 2: Sau khi ngắt nguồn điện, bạn lấy chiếc lưới lọc trong dàn lạnh ra ngoài, chú ý tránh làm gãy các gờ của dàn lạnh

– Bước 3: Dùng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn trong dàn lạnh

– Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ tấm lọc và phơi khô ở nơi thông thoáng

– Bước 5: Lắp lại tấm lọc vào vị trí cũ

3.2- Sử dụng chức năng Reset Filter trên máy lạnh Samsung

Chức năng Reset Filter trên máy lạnh Samsung Điện lạnh Anh Thắng

Lắp lại tấm lưới lọc sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ. Lúc này máy lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.

Sau đó khắc phục lỗi máy lạnh Samsung báo lỗi CF bằng cách điều chỉnh remote máy lạnh để đặt lại lời nhắc vệ sinh theo các bước đơn giản sau :

– Bước 1: Nhấn phím Options trên điều khiển máy lạnh

– Bước 2: Chọn nút mũi tên sang phải

– Bước 3: Chọn Filter Reset trên màn hình hiển thị của remote

– Bước 4: Nhấn nút Set để xác nhận thiết lập

– Bước 5: Khi đã hoàn tất thì đèn Filter Reset trên màn hình Remote sẽ biến mất và đèn hiển thị CF trên màn hình dàn lạnh sẽ biến mất

Như vậy Điện lạnh Anh Thắng vừa chia sẻ đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh Samsung báo lỗi CF. Nếu muốn tìm kiếm thêm nhiều bài viết hữu ích khác bạn có thể truy cập vào website https://www.dienlanhanhthang.com/ nhé.

Ngoài ra khi có bất kì thắc mắc nào về các thiết bị điện lạnh trong gia đình cũng đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch