Máy lạnh LG cũng không tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng. Nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy lạnh LG báo lỗi CH38. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Máy lạnh lg báo lỗi ch 38 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh lg báo lỗi ch 38 Điện lạnh Anh Thắng

1- Dấu hiệu nhận biết máy lạnh LG báo lỗi CH38

– Nếu bạn để ý thì lỗi CH38 trên máy lạnh LG rất dễ nhận ra. Thông thường, máy lạnh đang chạy bình thường lại tự động ngắt điện hoặc chạy lâu nhưng không lạnh. Sau đó báo lỗi trên màn hình, hiển thị chữ CH38

– Trường hợp này, người dùng cần phải tắt máy và khởi động lại thì thiết bị thì có thể hoạt động lại bình thường nhưng chỉ được vài phút rồi lỗi này lại xuất hiện


2- Nguyên nhân máy lạnh LG báo lỗi CH38

Máy lạnh không lạnh sâu Điện lạnh Anh Thắng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh LG báo lỗi CH38, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

– Máy lạnh chạy quá công suất

– Máy lạnh hết gas

– Board dàn lạnh bị lỗi


3- Cách khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH38

3.1- Tự khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH38

Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để ngăn không cho nhiệt thoát ra bên ngoài

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

– Chạy quá tải là nguyên nhân chính dẫn đến việc máy lạnh LG báo lỗi CH38. Việc phát tán nhiệt trong không khí quá rộng khi đang dùng máy lạnh sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của máy.

– Ví dụ: Nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đều là những nơi có diện tích lớn và đông người nên cần sử dụng máy lạnh có công suất từ 18000 btu đến 24000 btu. Nếu trong trường hợp mà lắp máy LG 12000 btu thì hoàn toàn có thể dẫn đến việc điều hòa LG báo lỗi CH38 vì chạy quá công suất.

– Đồng thời, cần đóng kín các cửa để tránh hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Lúc này, nhiệt độ máy lạnh sẽ tập trung và được đảm bảo trong không gian phù hợp để có hiệu quả làm mát nhanh chóng.

Vệ sinh định kỳ tấm lưới lọc máy lạnh

Lưới lọc bụi máy lạnh bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Máy lạnh nói chung và máy lạnh LG nói riêng cần phải được bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là tấm lưới lọc vì nó có nhiệm vụ lọc bụi trong không khí trước khi qua dàn lạnh

– Đôi khi, người dùng không để ý và quên mất tầm quan trọng của việc vệ sinh tấm lọc không khí cũng như vệ sinh máy lạnh LG. Người dùng cần vệ sinh định kỳ để tăng độ bền cho máy giúp cho bầu không khí trở nên trong lành hơn, không gây ra mùi hôi khó chịu, tăng tốc độ làm mát và giảm ô nhiễm tiếng ồn do máy lạnh chạy gây ra

Kiểm tra gas máy lạnh

Kiểm tra gas máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Đối với máy lạnh, nồng độ gas lạnh có nhiệm vụ thiết yếu trong hệ thống làm lạnh. Máy lạnh hoạt động không có gas sẽ làm cho máy gặp nhiều vấn đề trục trặc, hại block máy, làm gián đoạn quá trình hoạt động và dẫn đến tình trạng máy lạnh LG báo lỗi CH38.

– Vậy nên người dùng cần nạp gas cho máy lạnh khi máy hết gas

Không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá cao hoặc quá thấp

Remote máy lạnh Daikin Điện lạnh Anh Thắng

– Khi sử dụng máy lạnh người dùng chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh mong muốn. Nhiều gia đình còn có thói quen đặt nhiệt độ dưới 20 độ C trong những ngày nắng nóng khiến thiết bị chạy quá tải

– Điều này không những không làm bạn đạt được nhiệt độ làm mát như mong muốn mà còn làm tiêu hao điện năng do máy phải hoạt động quá tải.

– Theo như hướng dẫn sử dụng máy lạnh LG, mức nhiệt độ phù hợp là 23-26 độ C. Sử dụng nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và đảm bảo được sức khỏe người dùng.

Không bật/tắt máy lạnh LG liên tục

Aptomat Điện lạnh Anh Thắng

– Một số người dùng thường tắt máy lạnh khi đã đủ lạnh rồi lại bật lại khi khi nhiệt độ tăng lên. Và cứ bật/tắt liên tục cho phù hợp với nhiệt độ mong muốn

– Họ cho rằng như vậy là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, điều này không chỉ làm hao tốn điện năng mà còn giảm tuổi thọ máy khiến thiết bị nhanh hư hỏng.

– Đồng thời, nhiệt độ xung quanh thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Việc ở lâu trong không gian có nhiệt độ thay đổi liên tục có thể gây đau đầu, khó chịu, choáng váng và các bệnh về đường hô hấp

– Để tận dụng được hết khả năng tiết kiệm điện của công nghệ Inverter và tránh tình trạng máy lạnh LG báo lỗi CH38, người dùng cần sử dụng liên tục ít nhất 3 giờ.

– Do thời gian đầu khi vừa mới khởi động máy, máy lạnh LG Inverter cần sử dụng lượng điện năng tương tự nhau để làm mát phòng. Chiếc máy lạnh này nhờ công nghệ làm lạnh biến tần máy nén mà trở nên “siêu tiết kiệm”

3.2- Liên hệ Điện lạnh Anh Thắng để khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH38

Tháo ốc cố định vỏ nhựa máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Tuy có nhiều cách khắc phục lỗi tại nhà, nhưng có những lỗi phải cần đến thợ có chuyên môn cao mới có thể giải quyết triệt để.

– Anh Thắng cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng hét giá vì bảng giá luôn được công khai niêm yết trên website của công ty.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH38. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy liên hệ Điện lạnh Anh Thắng qua HOTLINE 0901778300 để nghe tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch