Máy lạnh LG báo lỗi CH05 là hiện tượng gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Nếu máy lạnh LG nhà bạn đang bị lỗi CH05 thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy lạnh lg báo lỗi ch05 Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh lg báo lỗi ch05 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh LG báo lỗi CH05 là gì

Lỗi CH05 máy lạnh LG là lỗi do mạch điều khiển dàn nóng bị hỏng hoặc dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi khiến cho tín hiệu từ dàn lạnh không truyền được đến dàn nóng. Đây là lỗi thường gặp sau thời gian sử dụng máy lạnh vì cục nóng của máy đặt ngoài trời phải chịu sự ăn mòn của thời tiết.

– Nếu máy lạnh LG báo lỗi CH05 thì đèn Timer trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy và máy sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, người dùng cần kiểm tra lỗi trên remote máy lạnh LG để có phương án khắc phục kịp thời


2- Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH05

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng điều hòa LG báo lỗi CH05 đó là:

2.1- Do dây tín hiệu

Dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Dây tín hiệu bị đứt, chập cháy

– Đầu kết nối bị lỏng hoặc move

Cách khắc phục:

– Kiểm tra dây tín hiệu xem có bị lỏng hoặc move hay không. Nếu có hãy khắc phục điểm move và siết chặt lại dây thì lúc này máy sẽ ngừng báo lỗi CH05 điều hòa LG

– Trường hợp dây bị đứt hoặc chập cháy thì bạn cần thay dây khác cho máy. Trong lúc thay hãy nhớ thay tiết diện dây đúng với công suất máy và chọn loại dây lõi đồng để thay.

2.2- Mạch điều khiển bị lỗi

Board dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Mạch điều khiển lâu ngày bị bào mòn

– Mạch bị côn trùng chui vào hoặc do ẩm mốc

Cách khắc phục:

– Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi người dùng phải có chuyên môn mới có thể khắc phục được. Do đó bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy lạnh LG chuyên nghiệp để được hỗ trợ.


3- Một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh LG để tăng độ bền cho thiết bị

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

– Trong quá trình sử dụng máy lạnh LG, người dùng nên tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để thiết bị đạt hiệu quả và an toàn

– Lắp đặt máy lạnh LG ở vị trí sao cho cách mặt sàn 1m7 để hiệu quả làm mát được tối ưu nhất; không ảnh hưởng hay gây nhiều vấn đề sức khỏe người sử dụng.

– Không cài đặt điều hòa LG ở mức nhiệt độ quá thấp sẽ gây tốn tiền điện làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Mức nhiệt hợp lý và ổn định từ 2

– Hạn chế bật/tắt điều LG liên tục bởi điều này sẽ khiến điều hòa nhanh hỏng và khi khởi động, thiết bị sẽ tiêu tốn năng lượng để vận hành lại từ đầu.

– Thường xuyên vệ sinh máy lạnh LG định kỳ để thiết bị vận hành hiệu quả và êm ái, bền bỉ hơn.

Với những thông tin trên, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng đã giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH05. Nếu có bất kỳ thắc mắc đừng ngại liên hệ HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ miễn phí. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hãy truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com của chúng tôi nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch