Các mã lỗi máy lạnh LG thường gặp nhất hiện nay? Nếu như bạn đang quan tâm về những thông tin này, cùng đọc ngay bài viết của Điện lạnh Anh Thắng để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé. Tin rằng những chia sẻ của chúng tôi mang lại sẽ làm cho các bạn thấy hài lòng.

ma loi may lanh lg
Mã lỗi máy lạnh LG

1- Làm thế nào để kiểm tra mã lỗi máy lạnh LG?

Trên thực tế, máy lạnh LG sẽ có rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau. Tùy từng loại máy lạnh mà chúng ta sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Qua quá trình hỗ trợ khách hàng, các kỹ thuật viên tại Điện lạnh Anh Thắng hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh LG như sau: 

Đối với điều hòa LG có màn hình led hiển thị: Việc kiểm tra máy có màn hình hiển thị rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình hiển thị. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, máy sẽ tự động báo trên màn hình. 

Đối với điều hòa LG không có màn hình led hiển thị: Những loại máy này phổ biến hơn, và cũng sẽ khó nhận biết mã lỗi hơn loại đã đề cập ở trên. Khi không thể nhận biết trên màn hình, bạn cần chú ý tới hệ thống đèn báo hiệu của chúng. Một khi máy lạnh gặp vấn đề bị lỗi, đèn báo hiệu sẽ liên tục nhấp nháy để thu hút sự chú ý của chúng ta. 

Điều hòa nháy đèn

Ngay khi đã nhìn thấy các dấu hiệu, bạn cũng cần kiểm tra đúng loại mã lỗi máy lạnh LG để từ đó tìm được cách khắc phục. Chỉ khi nào không thể sửa chữa được thêm nữa, lúc đó mới là lúc bạn phải nhờ đến các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ để sửa máy lạnh. 


2- Tổng hợp mã lỗi máy lạnh LG – nguyên nhân xuất hiện lỗi

Dưới đây là bảng mã lỗi máy lạnh LG chi tiết nhất và nguyên nhân gây ra lỗi:

Mã lỗiTình trạng lỗiNguyên nhân
CH01 Máy báo lỗi mạch, và hở tiếp điểmHở mạch, lỗi trong mạch, mối hàn có vấn đề. 
CH02Bộ phận cảm biệt nhiệt độ được kẹp ở đường ống nén máy lạnh thuộc khu vực bên ngoài dàn nóng bị lỗiDo hở mạch, bộ phận cảm biến nhiệt bị hư hỏng. 
CH03Bộ phận dây tín hiệu được kết nối từ dàn lạnh tới dàn nóng bị hư hại, tín hiệu ở dây kết nối gặp trục trặcDo hở mạch, khi kết nối bị sai cho nên dẫn tới hiện tượng trên. 
CH04Lỗi bơm xả nước hoặc ở khu vực công tắc phaoCông tắc phao nước gặp vấn đề. 
CH05Lỗi kết nối giữa bộ phận dàn nóng và dàn lạnh.  Do phần bo mạch dàn nóng/ dàn lạnh gặp sự cố như hỏng hóc, mất kết nối.
CH06Lỗi phần cảm biến nhiệt độ ống ra của cục trongBộ phận cảm biến của nhiệt độ phòng bị hỏng. Ngoài ra một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến đó là hỏng board mạch
CH07Lỗi chế độ vận hành không có tính đồng nhất, dàn nóng và dàn lạnh hoạt động không đồng bộ. Loại mã lỗi máy lạnh LG này thường chỉ xuất hiện ở các loại máy điều hòa hai chiều của thương hiệu này.Do các cục bên trong hoạt động bị lệch, không đồng bộ cùng với nhau
CH09Lỗi bo mạch dàn lạnh và dàn nóng Xuất hiện tình trạng này là do chết IC, hoặc bị mất nguồn cấp hở mạch
CH10Quạt không chạy hoặc chạy yếu (gặp ở dàn lạnh)Do quạt bị kẹt bởi lớp bụi bẩn lâu ngày, cháy quạt, khô dầu hoặc dàn lạnh bị lỗi bo
CH22Điện áp đầu vào quá cao Tình trạng này xuất hiện là do điện áp bị kẹt, khô dầu hoặc quá tải.
CH23Điện áp đầu vào quá thấpDo nguồn điện bị sụt
CH26Block inverter không chạy, lỗi boMáy nén cháy, kẹt
CH27Mạch quá tải, bo mạch bị hỏngMáy lạnh hoạt động quá tải
CH29Sung khiển từ bo ra máy nén bị lệch phaKhô dầu, kẹt trục, block máy
CH32Nhiệt độ máy nén caoDàn nóng quá nóng do vị trí lắp đặt, quả tải cục bộ
CH33Nhiệt độ ống nén môi chất quá cao. Lỗi cảm biến nhiệt ngoài dàn nóngNhiệt độ ống đẩy của máy nén cao
CH41Cảm biến nhiệt độ máy nén bị lỗi, nhiệt độ máy nén tăng caoCảm biến bị hư hở mạch, đứt dây
CH44Cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗiCảm biến hư, hở mạch, đứt dây
CH45 Cảm biến nhiệt độ ngoài dàn nóng gặp vấn đềMáy điều hòa bị đứt dây, hỏng cảm biến hoặc hở mối hàn. 
CH46Cảm biến đường ống môi chất về bị lỗiHở mối hàn, hư cảm biến
CH47Hư cảm biến ống đẩy của máy nénHư cảm biến hở mối hàn
CH53Mất liên lạc giữa dàn nóng và dàn lạnhĐứt dây giữa dàn nóng và dàn lạnh
CH60Lỗi IC cắm trên mạch dàn nóngChết IC, hở mối hàn
CH61Dàn nóng không giải nhiệt đượcXuất phát từ việc bụi bẩn bám chặt vào dàn nóng khiến cánh tản nhiệt không hoạt động được. 
CH62Nhiệt độ cao IC nguồn quá nóngBộ giải nhiệt bụi bẩn điện áp nguồn cấp cao
CH65IC nguồn bị hư hỏngDo chết IC
Bảng mã lỗi máy lạnh LG

3- Làm thế nào để khắc phục mã lỗi máy lạnh LG?

– Sau khi bạn đã tìm ra được mã lỗi điều hòa LG dựa vào bảng mã lỗi trên tùy vào nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau.

– Trước tiên, bạn có thể tự khắc phục máy lạnh của mình bằng cách vệ sinh, thay đổi nguồn điện phù hợp vì có thể máy đã bị bám bụi trong thời gian dài sử dụng, nguồn điện quá tải gây ra những lỗi không mong muốn

– Còn đối với các linh kiện bên trong máy lạnh cần được bảo dưỡng và thay thế sau thời gian dài sử dụng nếu không sẽ gây những hư hỏng trong bo mạch, thiếu gas hoặc hư hỏng quạt

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng những thông tin về nguyên nhân và mã lỗi máy lạnh LG trên đã mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ hoặc liên hệ HOTLINE 0901778300 khi có bất kì thắc mắc gì nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Lạnh LG Giá Rẻ TPHCM, Sửa Chữa Máy Lạnh LG Inverter

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch