Máy lạnh LG báo lỗi CH 10 là mã lỗi thường gặp và phổ biến. Vậy mã lỗi CH10 trên điều hòa LG là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

may lanh lg bao loi ch 10 dien lanh anh thang
Máy lạnh LG báo lỗi CH 10 Điện lạnh Anh Thắng

1- Mã lỗi CH10 trên điều hòa LG là lỗi gì? 

Máy lạnh LG báo lỗi CH10 thường xuất hiện trên dòng điều hòa LG Inverter. Khi lỗi này xuất hiện, sẽ khiến cho quạt của dàn lạnh sẽ chạy rất yếu hoặc thậm chí không chạy.

– Khi máy lạnh LG báo lỗi CH 10, ở trên màn hình của dàn lạnh (nếu có) sẽ hiển thị dòng chữ CH 10 hoặc đèn sẽ nhấp nháy 10 lần đối với những dòng máy lạnh LG không có màn hình.


2- Nguyên nhân khiến máy lạnh LG báo lỗi CH 10

Khi máy lạnh LG inverter báo lỗi CH10, các nguyên nhân bạn có thể nghĩ tới đó là:

– Do tụ quạt của dàn lạnh bị lỗi.

– Do quạt của dàn lạnh không hoạt động.

– Do board mạch của dàn lạnh bị lỗi, hỏng.

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

Với các nguyên nhân trên thì cách khắc phục lỗi máy lạnh LG báo lỗi CH10 này như thế nào ? Tiếp tục theo dõi nhé.


3- Cách khắc phục mã lỗi CH10 trên điều hòa LG

Tương ứng với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi sẽ có cách khắc phục máy lạnh LG báo lỗi CH 10 khác nhau. Cụ thể:

– Kiểm tra lại tụ quạt trên dàn lạnh của máy lạnh LG xem có còn hoạt động không. Nếu không hoạt động thì bạn nên thay thế tụ mới. Bạn cần chọn đúng loại tụ có số mi thích hợp với quạt, bạn nên tìm mua tụ chính hãng đảm bảo chất lượng.

– Nếu mã lỗi CH10 máy lạnh LG vẫn chưa được khắc phục sau khi kiểm tra và khắc phục tụ quạt thì bạn nên kiểm tra tiếp tới quạt dàn lạnh xem nó bộ phận này còn hoạt động tốt không. Nếu thấy quạt bị hỏng thì cần thay thế bằng một chiếc quạt mới. Khi thay cần chú ý chọn quạt có công suất phù hợp và chính hãng đảm bảo chất lượng.

– Trường hợp bạn đã khắc phục cả hai bộ phận trên nhưng máy lạnh vẫn không hoạt động thì bạn cần kiểm tra board mạch điều khiển của dàn lạnh. Đây là lỗi nghiêm trọng, muốn sửa thì bạn cần có chuyên môn về điện lạnh nên tốt nhất là bạn không nên tự khắc phục vì sẽ khiến tình trạng máy lạnh hư hỏng nặng hơn. Đối với trường hợp này, bạn hãy gọi tới các trung tâm sửa máy lạnh LG để được hỗ trợ khắc phục.

– Nếu máy lạnh LG của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy liên hệ đến với trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất.


4- Cách hạn chế mã lỗi CH10 trên máy lạnh LG

Máy lạnh LG

Bạn hoàn toàn có thể chủ động hạn chế mã lỗi CH10 trên máy lạnh LG thông qua một số lưu ý sau:

– Vệ sinh máy lạnh LG định kỳ 3-6 tháng/lần tùy theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều

– Thay dầu vào cho tụ quạt của dàn lạnh.

– Khi cần thay thế bất kỳ phụ kiện nào hay thiết bị nào thì nên chọn mua linh kiện chính hãng, có thông số kỹ thuật rõ ràng và phù hợp với quy định của nhà sản xuất.

– Khi bạn phát hiện máy lạnh LG báo lỗi CH 10 hay bất kỳ lỗi nào, cần tắt máy và tìm cách khắc phục ngay, không nên cố gắng tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Trên đây là tất cả các thông tin về mã lỗi CH10 trên máy lạnh LG. Từ dấu hiệu nhận biết, cho đến nguyên nhân và cách khắc phục cũng như các lưu ý khi sửa chữa. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục mã lỗi CH 10 trên máy lạnh LG tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đừng quên đồng hành cùng https://www.dienlanhanhthang.com/ trong những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều các thông tin hữu ích nữa nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch