Sau một thời gian sử dụng, người dùng thường thấy máy lạnh kêu ù ù, lạch cạch và không biết làm cách nào để có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Tham khảo ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé!

Máy lạnh kêu ù ù Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh kêu ù ù Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy lạnh phát ra tiếng kêu do cửa sổ phòng.

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

– Nếu nhà bạn lắp đặt dàn nóng của máy lạnh gần ngay cửa sổ kính thì bạn nên đặc biệt chú ý tới điểm này vì máy lạnh khi hoạt động sẽ rung nhẹ khiến của sổ bị rung theo và mang đến những tiếng kêu ù ù, bạn hãy kiểm tra bằng cách đặt tay lên cửa sổ xem nó còn kêu hay không nhé.

– Nếu như không còn tiếng kêu thì đây chắc chắn chính là nguyên nhân và bạn nên lấy một miếng lót cao su để ngăn cách cửa và máy lạnh bên ngoài, điều này sẽ giúp căn phòng hạn chế được tiết ồn và tiếng kêu ù ù khó chịu hơn.


2- Máy lạnh phát ra tiếng kêu do vỏ dàn lạnh bị lỏng.

Máy lạnh không lạnh sâu Điện lạnh Anh Thắng

– Đôi khi máy lạnh phát ra tiếng ồn cũng không phải đến từ chỉ dàn nóng mà thậm chí nó cũng có thể do dàn lạnh gây ra, nếu bạn đã kiểm tra không có vấn đề gì ở cửa sổ mà máy vẫn kêu những tiếng ù ù khó chịu thì đó là do lớp vỏ dàn lạnh hoặc giá đỡ mặt của máy lạnh đã hỏng hoặc gãy chốt,…

– Bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại dàn lạnh trên máy lạnh xem các ốc vít đã được thắt chặt lại hay chưa, xem ở mặt sau của dàn lạnh đã được kê chuẩn và với chốt chưa, vặn chặt lại các đầu mối thì tình trạng máy lạnh phát ra tiếng kêu sẽ được hạn chế hòan toàn.


3- Máy lạnh phát ra tiếng kêu do quạt gió của dàn nóng.

Quạt dàn nóng không quay Điện lạnh Anh Thắng

– Quạt gió của máy lạnh kêu cũng có thể khiến cho máy lạnh kêu ù ù khó chịu, những nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do cánh quạt bị bám quá nhiều bụi bẩn hoặc có vật lạ nào đó rơi vào bên trong khiến cánh quạt chạm vào, từ đó máy sẽ kêu những tiếng bất thường hơn.

– Nếu như bạn nghe thấy dàn nóng của máy lạnh kêu ù ù thì bạn nên tháp lớp vỏ bên ngoài ra và kiểm tra cánh quạt xem có bị vỡ hay có vật lạ gì bên trong hay không, nếu cánh quạt có quá nhiều bụi bẩn thì bạn nên tiến hành vệ sinh cho máy lạnh ngay.


4- Máy lạnh phát ra tiếng kêu do bản chất máy lạnh hoạt động ồn.

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là một trong những lưu ý mà bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn mua máy lạnh để sử dụng, nếu như bạn chọn những dòng máy lạnh cao cấp như Daikin hay Panasonic thì trường hợp này hoàn toàn không thể xảy ra.

– Còn nếu như bạn bỏ qua yếu tố này để lựa chọn những dòng máy lạnh giá rẻ sử dụng thì cũng có thể là do bản chất của dòng máy đó hoạt động ồn vì chúng không có khả năng hoạt động êm, bạn có thể kiểm tra mức độ ồn của máy ổ trên hộp máy lạnh để biết được chiếc máy nhà bạn có ồn hay không nhé.


5- Máy lạnh kêu ù ù do lắp đặt sai.

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là một lỗi thường hay mắc phải bởi những người thợ có tay nghề lắp đặt máy lạnh kém, một trong những người thợ lắp đặt vô tình hoặc lắp sau khiến máy thiếu các bộ phận liên quan như các ốc vít, từ đó máy thiếu độ chắc chắn nên máy sẽ kêu tiếng động lạ.

– Bạn nên kiểm tra các bộ phận chính của máy lạnh dễ gây ra tiếng ồn nhất như: ống đồng, ốc vít hay giá đỡ,…

Trên đây là những thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp đến cho khách hàng về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh kêu ù ù, lạch cạch. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên lưu lại số điện thoại 0901778300 để có thể gọi đến Điện lạnh Anh Thắng ngay để gặp thợ sửa máy lạnh tại nhà mỗi khi gặp phải vấn đề ở trên máy lạnh của mình nhé. Để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ .

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch