Trong quá trình sử dụng máy lạnh, nhiều người gặp phải tình huống máy lạnh thổi ra hơi nóng khiến cho việc tận hưởng cảm giác dễ chịu khi sử dụng điều hòa trở nên khó khăn. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy lạnh thổi ra hơi nóng Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh thổi ra hơi nóng Điện lạnh Anh Thắng

1- Bộ lọc bị bẩn khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng

Lưới lọc bụi máy lạnh bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Máy lạnh nhà bạn bị tình trạng thổi ra hơi nóng có thể là do bộ lọc dàn lạnh quá bẩn. Điều này làm cho không khí lạnh không thể thoát ra bên ngoài mà dồn lại tại đường ống dẫn khí, dẫn đến việc các đường ống bị đóng băng.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra và tháo màng lọc máy lạnh đem đi vệ sinh. Sau đó, bạn bật thiết bị ở chế độ quạt gió và mở cửa phòng để băng tan dần. Nếu như bộ lọc nhà bạn đã quá cũ, bạn nên thay mới để máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn nhé.


2- Chế độ điều khiển của máy lạnh đã bị chọn sai

Remote máy lạnh bị lỗi Điện lạnh Anh Thắng

– Tại bộ điều khiển của bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

– Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool. Nhưng nếu chẳng may người dùng vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì máy lạnh ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Cách khắc phục: Cách khắc phục ở trường hợp này cực kỳ đơn giản.  Lúc này, bạn chỉ cần chuyển chế độ từ Fan sang chế độ Cool là chiếc điều hòa sẽ thổi ra hơi mát ngay lập tức.


3- Máy nén lạnh bị hỏng

Thay lốc máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Khi máy nén bị hư hỏng tức là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

– Có nhiều dấu hiệu nhận thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Cách khắc phục: Nếu như máy nén lạnh bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa máy lạnh để sửa máy.


4- Bị hết ga nên máy lạnh thổi ra hơi nóng

Nạp gas máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Lượng gas máy lạnh bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Thông thường máy lạnh sẽ khó hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

– Lượng gas máy lạnh bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ trường hợp bị xì gas.


5- Cầu chì của máy lạnh bị hỏng

Cầu chì máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Bộ phận này được sử dụng để bảo vệ máy lạnh khi trong mạng điện gia đình xảy ra sự cố chập điện hay điện áp tăng đột ngột. Nếu như điều hòa thổi ra hơi nóng, có thể do cầu chì trên các bộ lọc đã bị rời ra.

Cách khắc phục: Hãy thử rút phích cắm và kiểm tra cầu chì của máy còn dùng được hay không. Nếu cầu chì của thiết bị quá cũ hoặc không hoạt động hãy thay mới ngay để bảo vệ máy lạnh và ngăn chặn hơi nóng thoát ra.

Bài viết ở trên đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng khi hoạt động mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn tìm ra cách khắc phục tình trạng trên để điều hòa nhà bạn có thể hoạt động tốt cũng như tiết kiệm điện năng và làm tăng tuổi thọ của máy nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch