Máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 báo hiệu lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy lạnh Electrolux báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh Electrolux báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi P0

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy lạnh Electrolux báo lỗi P0, đó là:

1.1- Máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 do nguồn điện yếu

– Khi máy nén máy lạnh hoạt động sẽ tốn khá nhiều điện năng, do đó nếu mỗi lần thiết bị khởi động có hiện tượng sụt điện và một lúc sau trên màn hình hiển thị lỗi P0 thì đó là do nguồn điện yếu.

– Cách khắc phục: Lúc này người dùng cần kiểm tra ngay điện áp vào máy lạnh. Nếu như điện yếu cần lắp bộ ổn áp lioa ngay.

1.2- Máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 do máy nén không khởi động được

– Kiểm tra tụ khởi động cho block: Tụ khởi động hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy nén không hoạt động được. Nếu như tụ bị chảy dầu, nồi đít thì chứng tỏ tụ của máy lạnh đã hỏng cần được thay thế. Để kiểm tra chính xác thì bạn cần đồng hồ thang X 1K để xem tự có phóng nạp hay không

– Kiểm tra tecmic máy nén: Gồm rơ le khởi động và rơ le bảo vệ của máy nén

– Block hỏng do bị kẹt cơ: Pít tông của block bị kẹt không hoạt động được

– Block điều hòa bị đứt cuộn dây: Cuộn điện trong block bị đứt, dùng đồng hồ để đo điện trở 3 chân đấu điện của máy nén.

>>Các trường hợp máy nén bị kẹt cơ hoặc đứt cuộn điện cần phải thay thế máy nén khác rất tốn kém. Do đó, biện pháp tối ưu nhất là nên mua máy lạnh mới. Còn nếu bị hỏng tụ và tecmic thì chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Lạnh Giá Rẻ Tại TPHCM, Giá Rẻ, Uy Tín

1.3- Máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 do máy nén hoạt động quá tải

– Máy nén hoạt động trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi sẽ làm cho máy nén nóng dẫn đến bảo vệ phải ngắt tránh chập cháy trong máy nén và trên mặt lạnh điều hòa sẽ xuất hiện lỗi P0

– Nếu máy lạnh hoạt động lúc đầu thì lạnh sau đó mất lạnh dần thì cần phải kiểm tra ngay các nguyên nhân dẫn đến máy lạnh quá tải sau:

+Phòng quá rộng hoặc không kín, máy lạnh hoạt động quá công suất

+Máy lạnh quá bẩn không giải nhiệt được

+Cục nóng máy lạnh lắp ở vị trí chật hẹp hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp vào thiết bị

Máy lạnh Electrolux có tốt không

2- Cách sử dụng máy lạnh để tránh lỗi P0 trên máy lạnh Electrolux

Để hạn chế tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

– Vệ sinh dàn lạnh: Khi vệ sinh dàn lạnh bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn…ở các kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào và nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư

– Vệ sinh cánh quạt: Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, người dùng cần cố định chúng rồi lau khô trước. Tiếp đến là dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn trên cánh quạt

– Vệ sinh dàn nóng: Việc vệ sinh dàn nóng cũng gián tiếp ngăn ngừa tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi P0. Bạn tiến hành tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám trên dàn nóng. Bên cạnh đó cũng cần chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không.

– Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy: Bạn cần tháo bộ lọc khí rồi rửa bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đó để chúng ráo nước hoặc dùng khăn khô lau sạch. Bên cạnh đó, hãy dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Đồng thời, bài viết còn hướng dẫn bạn cách sử dụng thiết bị để hạn chế lỗi. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích hoặc nếu có bất kì thắc mắc đừng ngại liên hệ HOTLINE 0901778300 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch