Lỗi E3 là một lỗi hư thường xảy ra ở các dòng máy giặt của Toshiba sau một thời gian dài sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra khi máy giặt Toshiba báo lỗi E3 nhanh chóng và cách sửa lỗi đơn giản nhé!

Máy giặt toshiba báo lỗi e3 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt toshiba báo lỗi e3 Điện lạnh Anh Thắng

1- Vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E3?

– Lỗi E3 là mã lỗi lồng giặt máy giặt Toshiba không được cân bằng, điều này gây cản trở đến các hoạt động bình thường của máy giặt. Đây là một lỗi mà bạn có thể tự sửa chữa một cách dễ dàng khi gặp phải nó. Nếu như tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây nên nhiều hỏng hóc đối với các phụ kiện khác hoặc các bộ phận liên quan.

– Vì vậy, nếu như phát hiện máy giặt Toshiba báo lỗi E3, việc đầu tiên là bạn cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục triệt để hoặc ít nhất là hạn chế tối đa khả năng gặp lại lỗi này.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E3 bằng cách:

– Ấn và giữ nút nguồn trong một lúc để cho máy giặt xóa hết các cài đặt của chương trình giặt trước đó và ngắt nguồn của máy giặt.

– Sau đó, rút dây nguồn trong khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, tiếp theo là bật máy rồi khởi động một chương trình giặt để xem còn lỗi E3 xuất hiện hay không. Nếu máy giặt Toshiba của bạn vẫn còn thông báo lỗi E3 thì bạn cần phải kiểm tra các bộ phận khác.


2- Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E3

2.1- Do quần áo bên trong máy bị quá tải hoặc phân bố không đều

– Khi bạn để quần áo quá nhiều trong máy giặt mà chúng bị dồn về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch đi, đây là một trong  những nguyên nhân khiến cho lỗi E3 xảy ra.

– Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra xem đồ giặt bên trong có đang bị quấn hay dồn chặt lại về một phía hay không trước khi máy hoạt động và cần phân bố lại đồ đạc cần giặt cho đều trong cả lồng giặt. Khi giặt, bạn cần tiến hành cho đồ vào bên trong máy lần lượt tránh bỏ vào một lúc gây tình trạng lệch lồng giặt.

2.2- Do máy giặt Toshiba đặt ở vị trí không cân bằng

– Máy giặt Toshiba không được đặt ở vị trí không cân bằng cũng  sẽ khiến cho lồng giặt của máy bị nghiêng, lệch hẳn về 1 phía làm xuất hiện tình trạng máy giặt Toshba báo lỗi E3.

– Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có đang bị nghiêng hoặc vị trí đặt của máy có chắc chắn không bị lệch hay không. Để hạn chế xảy ra lỗi, bạn cần sắp xếp vị trí đặt máy thích hợp vì việc giữ cho máy thăng bằng  rất quan trọng trong việc giữ cho máy giặt tránh được các hỏng hóc.

2.3- Do công tắc cửa hoặc board khiển có vấn đề

– Ngoài 2 nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E3 đã nêu trên thì lỗi này xuất hiện còn có thể là do công tắc cửa của máy giặt hoặc board mạch điều khiển gặp phải trục trặc dẫn đến bị lỗi.

– Cách khắc phục: Bạn cần tìm sự giúp đỡ của thợ sửa máy giặt chuyên ngiệp để giúp khắc phục lỗi này, tránh trường hợp tự sửa chữa dẫn đến ảnh hưởng gây hư hỏng các bộ phận khác cũng như quá trình hoạt động của máy giặt, làm cho máy gặp phải các lỗi nặng hơn.

Bên trên chính là những thông tin về tính trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách sửa lỗi đơn giản được chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn có thêm thông tin bổ ích giúp cho việc sử dụng máy giặt Toshiba trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Đừng quên truy cập trang web của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để xem những bài viết hữu ích liên quan nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch