Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy giặt panasonic báo lỗi u12 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt panasonic báo lỗi u12 Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi U12 thường có liên quan đến chế độ vắt, lúc này bạn kéo xả sau 3 – 5 giây thì máy có hiện tượng báo lỗi. Thông thường lỗi này thường hay xảy ra khi sử dụng các máy giặt Panasonic, đây là lỗi mà không phải người dùng nào cũng biết.

– Lỗi U12 là lỗi thường gặp trong khi bạn dùng máy giặt, đột nhiên xảy ra hiện tượng đó mà chúng ta không thể nào lường trước được.


2- Vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Chọn chức năng trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Thông thường thì ở chu trình vắt nếu như nắp cửa mở thì máy giặt báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng.


3- Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

3.1- Máy giặt chưa đậy nắp

Máy giặt chưa đóng chặt cửa Điện lạnh Anh Thắng

– Trong quá trình giặt đồ, người dùng quên chưa đậy nắp máy giặt hoặc mở nắp máy khi giặt, thì lỗi U12 sẽ xuất hiện.

– Để khắc phục được lỗi U12 máy giặt Panasonic trong trường hợp này, bạn chỉ cần đậy nắp lại để máy có thể hoạt động bình thường như trước.

3.2- Hư công tắc của hoặc bo mạch

Bo mạch máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Khi kiểm tra và máy giặt đã đậy nắp, nhưng máy vẫn hiện mã lỗi U12 có thể do các nguyên nhân sau:

Máy bị hư công tắc cửa, dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở không cho dòng điện đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Hoặc tiếp điểm của công tắc cửa bị Oxy hóa làm tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

Máy bị hư bo mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem công tắc cửa và kiểm tra đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch, kiểm tra lại đường mạch ở bo mạch xem có tốt không. Nếu như bạn không thể tự xử lý được, bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa máy giặt Panasonic uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp cho việc sử dụng máy giặt của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch