Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Máy giặt Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

– Lỗi U12 thường có liên quan đến chế độ vắt, lúc này bạn kéo xả sau 3 – 5 giây thì máy có hiện tượng báo lỗi. Thông thường lỗi này thường hay xảy ra khi sử dụng các máy giặt Panasonic, đây là lỗi mà không phải người dùng nào cũng biết.

– Lỗi U12 là lỗi thường gặp trong khi bạn dùng máy giặt, đột nhiên xảy ra hiện tượng đó mà chúng ta không thể nào lường trước được.


2- Vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Thông thường thì ở chu trình vắt nếu như nắp cửa mở thì máy giặt báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng.


3- Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

3.1- Máy giặt chưa đậy nắp

– Trong quá trình giặt đồ, người dùng quên chưa đậy nắp máy giặt hoặc mở nắp máy khi giặt, thì lỗi U12 sẽ xuất hiện.

– Để khắc phục được lỗi U12 máy giặt Panasonic trong trường hợp này, bạn chỉ cần đậy nắp lại để máy có thể hoạt động bình thường như trước.

3.2- Hư công tắc của hoặc bo mạch

Khi kiểm tra và máy giặt đã đậy nắp, nhưng máy vẫn hiện mã lỗi U12 có thể do các nguyên nhân sau:

Máy bị hư công tắc cửa, dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở không cho dòng điện đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Hoặc tiếp điểm của công tắc cửa bị Oxy hóa làm tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

Máy bị hư bo mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem công tắc cửa và kiểm tra đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch, kiểm tra lại đường mạch ở bo mạch xem có tốt không. Nếu như bạn không thể tự xử lý được, bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.


4- Giải pháp giúp khắc phục các vấn đề thường gặp trên máy giặt

– Nếu quần áo vẫn còn mùi sau khi giặt bằng máy thì có thể do bạn để quá lâu trong máy giặt dẫn đến mùi ẩm mốc. Do đó hãy lấy quần áo ra ngay sau khi đã giặt xong

– Quần áo bị cứng đơ sau khi giặt có thể là do bạn bỏ quá nhiều bột giặt, nước giặt hoặc sử dụng lại bột giặt không phù hợp. Cách khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng lượng bột giặt vừa đủ, đồng thời hãy sử dụng thêm nước xả vải nhé.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hoặc truy cập đường link https://www.dienlanhanhthang.com/sua-may-giat-panasonic.html nếu bạn cần hỗ trợ sửa chữa tại nhà nhanh chóng.

>> Xem thêm bài viết liên quan

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch