Máy giặt LG báo lỗi PE là một lỗi cảm biến mực nước gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Để xử lý lỗi này trên máy giặt LG thật nhanh gọn, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!


Máy giặt lg báo lỗi pe Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt lg báo lỗi pe Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt LG báo lỗi PE là vì sao?

Máy giặt LG báo lỗi PE là lỗi cho biết máy giặt đang mắc lỗi cảm biến mực nước hay còn được gọi là lỗi phao áp suất máy giặt bị hỏng. Cả hai loại máy giặt LG cửa trước và cửa trên đều có thể gặp lỗi PE.

Lỗi này ảnh hưởng lớn đến tiến trình hoạt động của máy giặt LG vì thế bạn cần khắc phục lỗi này sớm nhất có thể.


2- Khi nào máy giặt LG báo lỗi PE?

Lỗi PE xuất hiện khi máy giặt đang thực hiện kể cả chu trình giặt và vắt. Phao áp suất của máy bị hỏng sẽ làm cho chức năng cảm biến, điều chỉnh mực nước không hoạt động gây ảnh hưởng đến hoạt động giặt và vắt của máy.


3- Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

Mã lỗi PE trên máy giặt LG xuất hiện do một số nguyên nhân thường gặp dưới đây:

3.1- Giắc cắm của phao áp suất không tiếp xúc

Một trong những nguyên nhân chính khiên xuất hiện lỗi PE trên máy giặt LG là giắc cắm phao áp suất của máy bị oxy hóa khiến cho tín hiệu kết nối phao và board bị chập chờn hoặc không thể dẫn điện.

3.2- Đứt dây tín hiệu từ board mạch máy giặt đến phao áp suất 

Dây tín hiệu từ board mạch đến phao có thể bị đứt do chuột cắn sau một thời gian sử dụng khiến cho máy giặt LG của bạn báo lỗi PE.

3.3- Hư bộ phận cảm biến mực nước 

Phao áp suất của máy giặt LG bị hỏng làm cho chức năng điều chỉnh mực nước của máy bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi PE của máy giặt LG.

3.4- Board mạch không cấp điện xuống cho phao áp suất 

Board mạch không cấp điện xuống cho phao áp suất làm cho hệ thống không thể điều chỉnh được mực nước gây ảnh hưởng đến quá trình giặt và vắt của máy giặt. Lúc này, máy giặt LG của bạn sẽ hiển thị lỗi PE trên màn hình điều khiển.


4- Cách xử lý khi máy giặt LG báo lỗi PE

Sau khi đã tìm được chính xác nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi PE, bạn có thể xử lý lỗi này theo các cách dưới đây:

4.1- Kiểm tra lại giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc 

Khi máy giặt LG báo lỗi PE, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lại giắc cắm phao áp suất xem có cái nào không có điện thì tiến hành thay thế cái mới. Bởi vì các giắc cắm phao áp suất này có thể sẽ bị oxy hóa trong quá trình sử dụng khiến cho tín hiệu kết nối từ phao đến board mạch bị chập chờn hoặc không vào điện làm xuất hiện lỗi PE trên máy giặt LG.

4.2- Khắc phục lỗi máy giặt LG báo lỗi PE bằng cách xử lý dây nguồn bị đứt

Các dây tín hiệu được nối từ board mạch đến phao áp suất có thể bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa trong quá trình sử dụng máy giặt. Vì thế, bạn cần kiểm tra xem dây tín hiệu có đang bị đứt hay không. Nếu dây đã bị đứt thì bạn chỉ cần thay thế bằng dây mới để khắc phục lỗi. Còn nếu dây nguồn không có vấn đề gì thì cần tìm hiểu thêm các nguyên nhân khác để có cách khắc phục hiệu quả.

4.3- Kiểm tra cảm biến mức nước 

Cần kiểm tra xem cảm biến mực nước (hay còn gọi là phao áp suất) của máy giặt có đang gặp vấn đề hay bị hỏng hay không. Khi đó, bạn có thể tiến hành vệ sinh phao áp suất rồi lau sạch ống kết nối với cảm biến báo mức nước. Sau đó, lắp lại phần cảm biến đã vệ sinh vào máy giặt rồi khởi động cho thiết bị hoạt động trở lại. Nếu phao áp suất đã được vệ sinh sạch sẽ mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi PE thì bạn cần thay thế cảm biến mực nước mới.

4.4- Kiểm tra board mạch của máy giặt LG

Board mạch bị hỏng dẫn đến không có điện cấp xuống phao áp suất cũng là nguyên nhân hiếm hoi khiến cho máy giặt LG báo lỗi PE. Bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành uy tín hoặc thợ sửa có nhiều kinh nghiệm đến để kiểm tra và giúp khắc phục nhanh chóng.


5- Một số lưu ý khi sử để hạn chế tình trạng máy giặt LG báo lỗi PE

Để hạn chế lỗi PE xuất hiện trong quá trình sử dụng máy giặt LG, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

5.1- Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật có chuyên môn 

Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc sửa chữa máy giặt thì nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và giúp xử lý nhanh chóng. Bởi nếu xử lý tại nhà mà không có chuyên môn sẽ không thể đảm bảo được tính an toàn.

5.2- Lựa chọn linh kiện thay thế chính hãng 

Nếu cần thiết phải thay thế linh kiện mới để khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi PE thì bạn nên lựa chọn linh kiện chính hãng để có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy, đồng thời đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị.

5.3- Bảo dưỡng máy giặt LG định kỳ 

Để hạn chế xảy ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi PE thì việc quan trọng nhất là bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ khoảng 12 – 18 tháng một lần. Việc bảo dưỡng sẽ giúp thợ phát hiện kịp thời các lỗi và tìm cách xử lý nhanh chóng để tránh tình trạng máy giặt hư hỏng quá nặng.

Nhìn chung, cách xử lý tình trạng máy giặt LG báo lỗi PE không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ và nắm vững kiến thức về chuyên môn khi tiến hành sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Hy vọng bài viết chia sẻ về cách khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi PE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng, sửa chữa máy giặt LG của mình nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch